11:28 chiều | 13 Tháng Chín, 2016

Lái tàu Shinkansen Nhật gây sốc khi… gác chân lên bảng điều khiển

Một nhân viên lái tàu ở Nhật Bản đã bị cho thôi việc sau khi bức hình người này gác chân lên bảng điều khiển vô tình bị chụp lại và chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội.
Tài khoản Twitter với tên gọi yamamoto1go2 là người đã vô tình chụp được bức hình người lái tàu cao tốc ở Nhật Bản “vô tư” gác chân lên bảng điều khiển. Được biết, bức hình được chụp tại khu vực nằm giữa hai trạm Kakegawa và Hamamatsu ở tình Shizuoka nước này. Sau đó nó nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên trang mạng Twitter.
Hình ảnh người lái tàu gác chân lên bảng điều khiển gây sốc trong dư luận Nhật
Theo bản báo cáo, người lái tàu 29 tuổi đã lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình. Anh cho hay đã để chân ở tư thế này trong vòng 10 giây. Trong khi đó, công ty đường sắt trung tâm Nhật Bản, đơn vị cung cấp dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen cũng nêu lên lý do người lái tàu ở trạng thái trên: “Anh ấy bị mỏi chân và đã gác tạm lên bảng điều khiển”.
Người phát ngôn viên của công ty cũng nhấn mạnh, mặc dù sự việc đã xảy ra, tuy nhiên, chuyện này không gây bất cứ nguy hiểm nào với 320 hành khách trên chuyến tàu vào thời điểm đó. “Tàu cao tốc Shinkansen được trang bị hệ thống điều khiển tự động để quản lý tốc độ và khoảng cách giữa các đoàn tàu”.
Mặc dù vậy, phía công ty đường sắt trung tâm Nhật Bản vẫn coi đây là hành vi “không phù hợp” và cam kết sẽ có hành động xử phạt “nghiêm ngặt”. Theo Japan Today, người lái tàu 29 tuổi trên đã bị đình chỉ sau cuộc điều tra.
Trong khi đó, dư luận Nhật Bản có những phản ứng trái chiều về việc này. Có người nêu lên ý kiến: “Tôi đang tự hỏi có thực sự cần thiết đăng hình ảnh này lên mạng hay không”. Một số ý kiến khác lại nhận định, “người lái tàu phải chịu trách nhiệm hành động của mình với các hành khách khác”.
Được biết, tàu cao tốc shinkansen được khánh thành ở Nhật Bản vào năm 1964 và hoạt động rất hiệu quả. Công trình này như một biểu tượng về sức mạnh và công nghệ của đất nước “Mặt trời mọc”, là điểm sáng để Tokyo sẵn sàng tổ chức mùa thế vận hội Olympic vào thời điểm đó. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, tàu cao tốc shinkansen là phương tiện giao thông gần như an toàn tuyệt đối khi không có tai nạn hay tử vong nào xảy ra xuất phát từ nguyên nhân cơ học.
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
(Visited 178 times, 1 visits today)