1:49 sáng | 20 Tháng Mười Hai, 2016

Fukuoka thú vị khi tham quan Nhật Bản

Fukuoka là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở phía Bắc của vùng Kyushu trên đảo Kyushu. Trung tâm hành chính là thành phố Fukuoka.

 

Fukuoka là một đô thị tuyệt vời cho nhiều người khám phá mới đến xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Nếu bạn ở tại một khách sạn trong thành phố Fukuoka di chuyển đến các điểm tham quan bằng tàu điện ngầm bởi các tàu này nối liền các điểm tham quan.
Bạn cũng cần biết thêm một số thông tin về điểm tham quan thú vị ở Fukuoka.
Các bạn đang du học tại Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy ghé thăm những điểm tham quan nổi bật của FukuokaFukuoka thú vị khi tham quan Nhật Bản

1. Tháp Fukuoka

Tháp Fukuoka là một biểu tượng của Fukuoka trong đó có sự hiện diện tuyệt vời trên đường chân trời Fukuoka. Tháp đứng 234 m một cách ấn tượng, được xây dựng bằng cách sử dụng 8.000 gương cùng với chi phí $ 60 triệu để xây dựng.

fu1
Tháp Fukuoka

Đối với bất cứ ai muốn một cái nhìn toàn cảnh đô thị thì nên đến nơi có độ cao 123m. Ngoài ra còn có một cafe phục vụ thực phẩm và boong tàu phục vụ một kinh nghiệm 360 độ.

2. Dazaifu Tenmangu Shrine

Ngôi đền thờ quan trọng nhất tại Fukuoka và là độc nhất đằng sau Kyoto của Kitano Tenmangu Shrine là quan trọng nhất ở Nhật Bản. Dành riêng cho Sugawara Michizane, một học giả lừng danh được tổ chức như các thần của các học giả và văn hóa, Temman Tenjin.

fu2
Ngôi đền thờ Dazaifu Tenmangu Shrine

Tại đền này có 6.000 cây mận và đây là nơi lý tưởng để tham quan trước khoảng một tháng trước khi mùa hoa anh đào nở. Các cửa hàng quanh thánh địa bán tất cả các loại đồ quyến rũ may mắn và trang web phổ biến với học sinh đến cầu nguyện để Michizane may mắn trong các kỳ thi của họ.

3. Bảo tàng đất nước Kyushu

Bảo tàng đất nước Kyushu – một tòa nhà thật sự to lớn. Bên trong là hàng trăm cuộc trưng bày quảng cáo văn hóa Nhật Bản và các đồ làm ra rất có ý nghĩa lịch sử. Có ba người khác ở Nhật Bản ở Tokyo, Nara và Kyoto đã làm cho bảo tàng đặc biệt hơn.

fu3
Bảo tàng đất nước Kyushu

4. Đô thị Canal

Một thiên đàng cho người mua sắm và nó khá kỳ lạ với những màu sắc tươi sáng màu hồng và một kênh đào ở trung tâm có tính năng một chương trình nước tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

fu4
Đô thị Canal

Thiết kế nhãn treo với thiết kế thời trang nhất Nhật Bản trong khoảng 250 cửa hàng và có một sự phong phú của nhà hàng cho người mua sắm có cảm giác vừa miệng sau khi duyệt 5 cấp độ của thiên đàng bán lẻ.

5. Bãi biển Momochi

Đến đây để tận hưởng những cảnh đẹp và ngắm mặt trời và tại bến tàu Maruzon có một số nhà hàng tốt để thưởng thức món ăn ngon.

fu5
Bãi biển Momochi

6. Công viên Ohori

Đây là điểm đến ưa chuộng của người dân địa phương các ao ở giữa và 2 km xung quanh bên ngoài, nơi nhiều người thường chạy bộ hoặc đi dạo an nhàn tránh cảnh đông đúc ồn ào của thành phố.

fu6
Công viên Ohori

7. Quận Hakata

Quá khứ một đô thị riêng biệt. Nhiều điều để xem và làm khi đến quân này bao gồm bảo tàng dân gian Hakata Machiya phục vụ cho du khách một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống sử dụng để được như thế.

fu7
Quận Hakata

Để lấy mẫu các gu của Fukuoka, người bán hàng rong ở đây sẽ được thiết lập các quầy hàng thực phẩm gọi là Yatai vào ban đêm phục vụ thức ăn tuyệt vời và Hakata Ramen là một món ăn để chắc chắn thử.

8. Quận Tenjin

Một thánh địa mua sắm với 2 bộ phận lớn các cửa hàng trong Mitsukoshi và Daimaru. Ngoài ra còn có một trung tâm mua sắm dưới lòng đất mà dự lễ với tàu điện ngầm và khu vực Daimyo có nhiều cửa hàng bán đồ hợp thời trang.

fu8
Quận Tenjin

9. Đền Shofukuji

Bao giờ Zen đầu tiên ngôi chùa ở Nhật Bản khi nó được thực hiện trong năm 1195. Kể từ đó nó bị hỏng hóc do cháy và cần được xây dựng lại nhưng các nguyên tắc Zen luôn vẫn tồn tại trong đền này.

fu9
Đền Shofukuji

10. Dome

Phải cho người ngưỡng mộ bóng chày là người ở Fukuoka điện cho đội bóng địa phương của họ Hawks Softbank khi họ chơi tại Dome. Các trò chơi tại sân có trí giác không quá tốn kém chi phí khoảng 1.000 Yên để ngồi trong outfield.

fu10
Dome

Những điểm tham quan hấp dẫn trên của Fukuoka đã làm cho nhiều du khách toại nguyện với chuyến du lịch đầy thú vị tại thành phố này.

Nằm gần các thành phố lớn ở châu Á

Không chỉ là trung tâm của Kyushu và Yamaguchi với 15 triệu dân, Fukuoka được nhiều công ty và cơ quan giáo dục chuyên môn đặt là cứ điểm quan trọng ở thị trường châu Á

Hơn nữa, Fukuoka được điều hòa sinh thái và đô thị, so với Tokyo và Osaka thì vật giá ổn định, môi trường sống và giáo dục tốt làm cho cuộc sống thoải mái

Nhìn tổng quan về Fukuoka

Diện tích khoảng 4,979 km²
Dân số khoảng 5,072 ngàn người (thứ 9 toàn quốc)(2010)
Số trường đại học 38 trường (2013)
GDP của tỉnh 17,945,900,000,000 yên (thứ 9 toàn quốc)(2011)
Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh 2,780,000 yên (2011)
Số bệnh viện phổ thông 8 bệnh viện (thứ 16 toàn quốc)(2011)
Số du học sinh nước ngoài 9,027 người (2013)

Khí hậu

Tỉnh Fukuoka thuộc vành ôn đới có khí hậu ôn hòa, lượng mưa vừa phải
Có thể sống dễ chịu suốt năm
Mùa đông cũng có tuyết phủ, chủ yếu ở vùng núi, thành thị thì hầu như không có
Nhiệt độ bình quân 17,7℃ (2013)

※ Dữ liệu lấy từ ” Tỉnh Fukuoka của chúng ta”

Lịch sử, Tự nhiên, Văn hóa

Từ thời cổ đại mà cơ quan hành chính địa phương là Dazaifu và nơi tiếp đãi đại sứ nước ngoài là Korokan, tỉnh Fukuoka đã là nơi giao lưu với Trung quốc, Bán đảo Triều tiên. Khắp đây đó trên Fukuoka hiện vẫn còn tồn tại di tích văn hóa và lịch sử.
Fukuoka có các cơ sở qua đó có thể biết được văn hóa lịch sử châu Á như là Viện bảo tàng Mỹ thuật châu Á Fukuoka, viện bảo tàng quốc gia Kyushu
Ngoài ra, với ba mặt giáp biển, đi xa một chút là núi non trải dài, tỉnh Fukuoka còn được thiên nhiên ưu đãi, có thể thích thú với các môn thể thao biển, leo núi và du lịch.
Đội dã cầu, đội bóng chuyên nghiệp được ưa chuộng ở Nhật như Fukuoka Softbank Hawks, Avispa Fukuoka đều ở Fukuoka, môn thể thao quốc gia Nhật là Sumo, các môn khác như maratong, Nhu đạo nữ mỗi năm đều có tổ chức đại hội quốc tế, các hoạt động thể thao rất tích cực.

Nguồn: http://xuatkhaulaodongnhatban.org.vn/

Có thể bạn quan tâm
(Visited 621 times, 1 visits today)