9:19 sáng | 10 Tháng Một, 2017

Cậu bé nghèo nhấc dép lên bàn, giáo viên vừa định mắng thì phát hiện ra…

Vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, không thể mua đủ các đồ dùng học tập, cậu bé nghèo người Philippin – Harold Labutong đã nghĩ ra một phương pháp giải quyết vô cùng độc đáo “có một không ai” khiến cô giáo và bạn bè đều sững sờ.

Trong một lần viết sai chữ Harold đã phải mượn bạn cục tẩy để xoá đi. Lúc này cậu mới được bạn cho biết thực ra cục tẩy là được làm từ chiếc dép đi trong nhà. Bán tín bán nghi, Harold lấy ngay chiếc dép mà mình đang đi lên thử, không ngờ nó thực sự có thể xóa được các chữ viết bằng bút chì. Kể từ đó, trên bàn của Harold luôn có một chiếc dép bên cạnh những trang vở.

 

ảnh cắt từ clip
ảnh cắt từ clip

 

Cô giáo của Harold cho biết, cậu bé rất đam mê học tập nhưng vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không thể mua nổi một cục tẩy. Thậm chí đối với cậu bé thì một chiếc bút chì đã là vật phẩm quá xa xỉ. Mỗi lần chiếc bút chì dùng mòn đến nỗi không thể cầm nổi trên tay, cậu đều không nỡ vứt bỏ nó. Dù là khó khăn như thế nhưng chưa bao giờ Harold có ý định từ bỏ cơ hội học tập duy nhất này, thay vào đó em lại càng nỗ lực phấn đấu để vượt qua khó khăn.

Thực tế, trong lớp cũng có rất nhiều học sinh nghèo khác giống như Harold, các em đều đang phải đối mặt với đủ loại khó khăn. Kể từ khi phát hiện dép đi trong nhà có thể được dùng thay thế cục tẩy, Harold vô cùng vui vẻ và nhiệt tình chia sẻ điều này với các bạn, phương thức mới này cũng được các bạn đón nhận rất hào hứng.

Cô giáo của Harold đã ghi lại những bức ảnh xúc động này và đăng tải chúng lên mạng. Cộng đồng mạng sau khi xem những bức hình đều cảm thấy rất xúc động. Nhiều người đã chuẩn bị một số đồ dùng học tập đem đến tặng những em học sinh nghèo này. Chúc các em có thể đi tốt con đường dù gập ghềnh chông gai và giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm, trở thành những người có ích cho xã hội.

 

 

Bạch Mỹ

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/

Có thể bạn quan tâm
(Visited 720 times, 1 visits today)