4:03 sáng | 9 Tháng Một, 2017

Cháy lớn thiêu rụi 120 ngôi nhà và công trình, chỉ riêng ngôi nhà thần kỳ này vẫn còn nguyên vẹn

Ngày 22 tháng 12, tại thành phố Itoigawa tỉnh Niigata, Nhật Bản xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng, ngọn lửa bắt nguồn từ một cửa hàng đồ ăn Trung Quốc, khi đó do gió ngoài trời to nên ngọn lửa bùng phát và lan ra xung quanh rất nhanh, sau 11 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế, vụ cháy gây thiệt hại cho hơn 120 ngôi nhà, nhưng trong đó có một ngôi nhà bằng gỗ kiểu phương Tây nằm giữa khu phố không hề bị ảnh hưởng, giữa bộn bề đống đổ nát ngôi nhà hiện ra trông vô cùng lạ mắt.

 

ảnh
ảnh

 

Được biết ngôi nhà thuộc sở hữu của anh Kanazawa Takao năm nay 35 tuổi, khi xảy ra vụ cháy anh đang đi làm, được cảnh sát thông báo cháy nhà anh vội lao về và phát hiện 4 phía đều đang cháy phừng phừng, anh chỉ biết đứng lặng người nhìn các ngôi nhà cháy.

 

ảnh
ảnh

 

Anh Kanazawa nhớ lại, khi ngôi nhà bị bao bọc bởi ngọn lửa anh chỉ biết đứng nhìn và tiếc nuối, ngọn lửa ngày một lớn nên anh đoán chắc ngôi nhà của mình đã bị cháy rụi, anh đành ngậm ngùi nuốt nỗi đau để đi tránh nạn.

 

ảnh
ảnh

 

Nhưng khi vụ cháy được kiểm soát, anh Kanazawa trở về và phát hiện ngôi nhà của mình không hề bị ảnh hưởng của ngọn lửa, chỉ có cục điều hòa phía ngoài bị nóng chảy và kính bị nứt.

Vào năm 2007 ở tỉnh Niigata đã xảy ra trận động đất Chuetsu, sau khi thấy thảm họa của trận động đất này, anh Kanazawa đã quyết định mời kĩ sư đến thiết kế cho mình một căn nhà kiên cố có thể chịu được các thảm họa của thiên nhiên.

 

ảnh
ảnh

 

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 2008, rộng 250 m2, gồm 2 tầng bằng gỗ xây theo phong cách phương Tây, phần tường và nóc nhà sử dụng vật liệu thép không rỉ, cửa sổ dùng kính 2 mặt có sợi kim loại, ngôi nhà xây dựng có chi phí đắt gấp 1,5 lần ngôi nhà bình thường nhưng nó đặc biệt an toàn và có khả năng siêu chịu lửa.

 

ảnh
ảnh

 

Anh Kanazawa cho biết, ngôi nhà của anh không bị lửa thiêu rụi ngoài yếu tố mái nhà kiên cố còn nhờ 4 phía ngôi nhà là bãi đất trống để xe, vì thế đã giúp ngôi nhà cách được lửa. Hiện nay anh Kanazawa và gia đình đã quay trở lại ngôi nhà của mình để ổn định cuộc sống thường nhật. Anh đã sớm có cách phòng tránh nên đã không bị tổn thất nhiều từ vụ cháy.

Quỳnh Chi

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/

Có thể bạn quan tâm
(Visited 2 number_format_thousands_sep033 times, 1 visits today)