5:10 chiều | 9 Tháng Một, 2017

Dâu tây Nhật Bản: Đắt nhất thế giới, người Việt mua ăn vặt

Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa… loại dâu tây Bạch Tuyết đang được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới, khiến nhà giàu Việt phát cuồng dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg.

Những ngày cuối năm, dâu tây Hàn Quốc đang vào thời điểm thu hoạch rộ, ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam, bày bán tràn ngập trên “chợ mạng” cũng như tại các cửa hàng hoa quả sạch… Giá của loại dâu này từ 600.000-800.000 đồng/kg, tùy loại.

Dâu bạch tuyết khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng. Nguồn: Internet
Dâu bạch tuyết khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng. Nguồn: Internet

Song, loại dâu khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng vào cận Tết lại là dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản – loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới, bất chấp giá bán cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và cao gấp 12-16 lần dâu tây Đà Lạt.

Một vị khách hàng chia sẻ: “Để được thưởng thức những trái dâu trắng muốt, thơm ngọt này chị đã phải chờ đợi đúng 10 ngày trời mới nhận được hàng. Đây là món khoái khẩu của tôi, bởi chúng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Tôi đã thưởng thức khá nhiều loại dâu tây của các nước (trừ dâu tây Trung Quốc), tôi thấy mỗi loại có vị ngon riêng biệt. Gần đây, thấy trên mạng nói về loại dâu tây Bạch Tuyết, tôi rất thích thú và muốn nếm thử. Tuy nhiên, để tìm được cửa hàng bán loại dâu tây này lại không hề đơn giản, bởi nguồn dâu rất khó kiếm và hiếm”.

Loại dây tây Bạch Tuyết là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới. Năm 2010, loại dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ “hồi sinh” thành giống dâu thương mại và người Nhật Bản nhập giống về trồng mấy năm gần đây. Khi bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu chấm bi đỏ khá đẹp.

 

Nguồn: Nguoitieudung.com.vn

 

Có thể bạn quan tâm
(Visited 460 times, 1 visits today)