3:27 chiều | 7 Tháng Một, 2017

Những từ lóng được nữ sinh Nhật yêu thích nhất năm 2016

Nữ sinh Nhật Bản- ảnh internet
Nữ sinh Nhật Bản- ảnh internet

 

Trong ngôn ngữ hàng ngày của người Nhật, từ lóng được sử dụng rất nhiều để thể hiện phong thái giao tiếp tự nhiên, thân thiện nhất là các mối quan hệ thân mật đặc biệt là những người trẻ tuổi . Vậy nên, cho dù bạn có giỏi từ vựng đến đâu mà không biết những “ngôn ngữ bản địa” này thì cũng thật khó khăn để giao tiếp tốt tiếng Nhật đấy nhé. Và trong năm 2016 vừa qua, những từ lóng này được đông đảo nữ sinh Nhật Bản yêu thích nhất.

1. Hageru (ハゲる)

Là một từ có nghĩa là bị hói, tuy nhiên, trong trường hợp này nó lại dùng khi bạn cảm thấy cực kì hào hứng và hạnh phúc khi bị hói.

2. Amore (アモーレ)

Người Nhật rất thích dùng katakana bởi vì nghe rất ngầu. Amore nghĩa là “yêu” trong tiếng Italia và từ này trở nên dùng phổ biến sau khi cầu thủ bóng đá Yuto Nagatomo dùng để bày tỏ với bạn gái.

3. ~~ maru (〜〜まる)

Từ này không có nghĩa gì cả, nhưng khi thêm vào cuối câu nghe sẽ trở nên mềm mại và đáng yêu hơn.

4. Yoki (よき)

Đây là cách nói cổ của từ “yoi” và được các nữ sinh Nhật hay dùng trong quá trình học môn Nhật ngữ ở trường. Các nhà tiểu thuyết xưa lại không hề mong muốn từ này được dùng ở tương lai.

5. 卍 (Manji, まんじ)

Kí tự này trong đạo Phật nghĩa là “mặt trời” và hay xuất hiện ở các ngôi chùa, và trào lưu dùng kí tự này bắt nguồn từ một người dùng Vine tên là Reika Ozeki và kí hiệu này để mô tả về nét tinh nghịch của con trai, và giờ kí tự này được dùng cho bất kể nam hay nữ.

Nguồn:  Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
(Visited 544 times, 1 visits today)