11:40 sáng | 3 Tháng Bảy, 2017

Cơ hội về công việc ngành chế biến thực phẩm cơm hộp tại Nhật Bản

Với đặc thù công việc của ngành chế biến thực phẩm cơm hộp là nhẹ nhàng, đòi hỏi sự khéo léo nên hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên lựa chọn các bạn nữ. Năm 2017, Nhật Bản tăng nhu cầu tuyển dụng lao động ngành chế biến thực phẩm, tạo ra nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam.

1. Thời gian làm việc

Đối với công nhân Nhật Bản nói chung và người lao động làm cơm hộp nói riêng, thời gian lao động quy định là 8 tiếng/ngày. Do đặc điểm ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản làm quanh năm và không theo mùa vụ như ở Việt Nam, người lao động có thể làm thêm, tăng ca để tăng thu nhập. Thực tập sinh ngành chế biến thực phẩm cơm hộp có thể đăng kí làm thêm từ 2h/ngày và đăng kí làm thứ bảy, chủ nhật. Thời gian đăng kí làm cũng tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người và quy định của mỗi công ty.

Việc tăng ca, làm thêm này giúp người lao động kiếm được nguồn thu nhập rất lớn. Mức lương bình quân của ngành chế biến cơm hộp khá cao. Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ kiếm cho tiền số tiền lương bằng 130% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ, tết của người Nhật.

2. Môi trường làm cơm hộp có sạch sẽ không?

Người lao động sẽ được làm việc trong môi trường sạch sẽ, được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Cụ thể: Trước khi vào khu sản xuất cơm hộp, các lao động phải rửa tay bằng xà phòng, thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc. Lúc đó, các lao động mới có đủ điều kiện để đi đến phòng khử trùng. Nhằm mục đích là đảm bảo không có sợi tóc, hạt bụi nào có thể lọt vào khu chế biến.

3. Quy trình làm cơm hộp

Sau đó, các công nhân sẽ được chia ra theo từng nhóm để thực hiện các công việc sau như: Chọn thức ăn, nắm cơm, nước sốt, đóng gói, kiểm tra… Mỗi người sẽ đươc phân công làm một công việc cụ thể khác nhau.

Các đầu bếp sẽ chế biến thức ăn và được chuyển ngay ra khi nấu xong. Lúc này, các công nhân sẽ làm nhiệm vụ là đặt thức ăn vào hộp cơm chạy qua trên băng truyền. Với công đoạn này, rất cần những người nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác. Bởi nếu chỉ nhầm lẫn một chút thôi, sẽ ảnh hưởng đến cả một dây truyền.

Chính vì thế, những công nhân làm trong công đoạn này sẽ không có thời gian để mà trò truyện hoặc tán gấu. Bởi họ phải tập trung cao độ.

Những hộp cơm sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác khi được trải qua các công đoạn: Với các món ăn khác nhau và nước canh, nước sốt… Hộp cơm sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị khi được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Mục đích của việc kiểm tra này là: Đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

4. Một số tiêu chí tuyển dụng và quyền lợi của lao động làm cơm hộp tại Nhật Bản

– Giới tính: Nam/Nữ: Tuổi từ 19 đến 30 (80% các đơn thực phẩm hiện nay tuyển lao động nữ).
– Đáp ứng đủ tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của phía đối tác Nhật Bản. Xem chi tiết
– Trình độ: Tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên
– Chịu khó, hòa đồng trong sinh hoạt và làm việc tập thể;
– Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc một trong những loại bệnh tật như viêm gan B, cận thị, loét dạ dầy…

5. Đơn hàng làm chế biến cơm hộp mới nhất T7/2017
• Địa điểm làm việc: tỉnh Hiroshima – Nhật Bản
• Công việc cụ thể: xử lý, bổ sung nguyên liệu, xếp sản phẩm lên khay, đóng gói, trang trí
• Số lượng tuyển: 10 nữ , 4 nam
• Tuổi: 18-33 tuổi
• Yêu cầu: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên, cao từ 1m58, ko mù màu, sức khỏe tốt do yêu cầu làm thêm rất nhiều
• Lương cơ bản: 139.000 yên (tương đương 28 triệu VNĐ)
• Chưa tính làm thêm, tăng ca ổn định
• Hình thức thi tuyển : Thi tay nghề và Phỏng vấn trực tiếp.
Ngày thi tuyển: 17/07/2017
Xuất cảnh: T1/ 2018

Hiện nay, công ty CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ VÀ THƯƠNG MẠI SÔNG HỒNG là một trong những công ty hàng đầu đưa nhiều người lao động Việt sang làm việc tại Nhật Bản. Hàng tháng chúng tôi nhận được nhiều đơn hàng ngành thực phẩm tại Nhật Bản, với công việc đa dạng, mức thu nhập cao và ổn định. Các đơn hàng ngành thực phẩm luôn thu hút được sự quan tâm lớn của người lao động Việt.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến, người lao động có thể liên hệ theo:
– Số Hotline: 093.638.5403
– Văn phòng đại diện: Tòa 101 Usilk, khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Đăng ký online theo mẫu dưới đây:

Có thể bạn quan tâm
(Visited 84 times, 1 visits today)