8:01 sáng | 7 Tháng Chín, 2017

Học tiếng nhật có dễ xin việc không? Học tiếng Nhật đi xuất khẩu mất bao lâu ?

Trong vài năm trở lại đây, tiếng Nhật đã trở thành thứ ngoại ngữ được rất nhiều người lựa chọn để theo học. Có người học vì mục đích du học, có bạn học vì để đi xuất khẩu lao động Nhật, có bạn lại mong muốn học xong được làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam. Tại sao mọi người lại có xu hướng học tiếng Nhật mà không phải là một ngoại ngữ khác? Liệu có phải học tiếng Nhật sẽ đem lại cơ hội việc làm dễ dàng hơn?

1

1. Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Câu trả lời là Có

Việt Nam hiện tại là nước thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất của Nhật Bản. Do đó, có khá nhiều các xí nghiệp Nhật Bản mở các nhà máy, công xưởng tại Việt Nam nhu cầu lao động biết tiếng Nhật, có khả năng ngoại ngữ cực kì lớn. Có thể thấy việc học tiếng Nhật đang dần trở thành xu thế trong giới trẻ khi mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao.

Học tiếng Nhật có thể làm việc ở vị trí nào?

– Phiên dịch viên tiếng Nhật

– Thư ký, trợ lý cấp quản trị

– Nhân viên hành chính văn phòng

– Nhân viên nhân sự

– Công việc văn phòng phù hợp trình độ chuyên môn

– Và rất nhiều công việc khác

2

Mức lương bạn nhận được là bao nhiêu?

So với việc làm việc tại các công ty Việt Nam với mức lương dao động từ 5 – 7 triệu thì việc học tiếng Nhật và xin vào làm tại các công ty Nhật Bản ( đặt trụ sở tại Việt Nam ) thì mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn.

– Vị trí quản lý: 1000 – 2000USD.

– Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000USD.

– Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700USD.

– Trình độ N1: 1000USD.

– Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800USD.

– Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về CNTT và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000USD.

– Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600USD.

3

Ngoài ra, các công việc yêu cầu trình độ chuyên môn nhưng lại không đặt nặng vấn đề tiếng ( khoảng N3 ) sẽ nhận mức lương dao động trong khoảng 500 -600 USD. Đây được xem là một mức lương tương đối cao so với các công ty Việt Nam, thậm chí là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

2. Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động mất bao lâu?

– Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định của JITCO – tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.

Theo người Nhật, chỉ khi hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì vậy hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

– Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?

Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hiện nay đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản. Khóa học này có thời gian khoảng 4 – 5 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh phải học tới bài khoảng 30 thì mới được xuất cảnh.

Theo laodongxuatkhau.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 60 times, 1 visits today)