11:57 sáng | 16 Tháng Chín, 2017

Hướng dẫn về bảo tàng Ghibli Studio ở Tokyo

Bảo tàng Ghibli Studio ở Tokyo là cánh cổng bước vào thế giới tuyệt diệu của xưởng hoạt hình yêu dấu của Hayao Miyazaki. Bải viết có đủ mọi thông tin bạn cần để đến đó và khám phá mọi thứ.

1

Ảnh: Foursquare

Mở cửa từ năm 2001, bảo tàng Ghibli nằm trên quận Mitake phía Tây Tokyo đã trở thành một trong những địa điểm được yêu thích nhất ở Tokyo từ lúc đó. Là sản phẩm trí tuệ của Hayao Miyazaki, người sáng lập ra studio, bảo tàng được thiết kế như là cánh cổng bước vào thế giới hoạt hình của Ghibli, một cuộc khám phá vui vẻ, kì thú và gây ngạc nhiên không giống với bất kỳ bảo tàng nào, Bảo tàng này còn là một nơi ghi nhớ những thành tựu của studio và là nơi để chia sẻ triết lý độc đáo của studio.

Toàn cảnh Bảo tàng Ghibli

2

Ảnh: Foursquare

Nằm giữa gia Mitake va Kichioji, bảo tàng Ghibli nằm trong công viên Inokashira xanh tưoi, một địa điểm thanh bình cho kiểu bảo tàng này.

Bên trong lẫn bên ngoài của bảo tàng được thiết kế bởi Hayao Miyazaki, điều này càng rõ ràng hơn khi bạn bước qua cánh cổng bảo tàng. Kiến trúc nơi này rất độc đáo với đá tròn, kính mày và những bất ngờ ẩn giấu ở mọi góc. Bạn có thể tìm thấy các nhân vật trong phom của Ghibli ở mọi nơi, nhất là những con robot bảo vệ trong bộ phim Castle in Sky ở khu vườn trên sân thượng.

Mỗi phòng bên trong được thiết kế rất độc đáo, phản ánh vẻ đẹp nổi tiếng của Ghibli. Tầng 1 về lịch sử, là một bức tranh toàn cảnh về studio, từ khỏi đầu khiêm tốn của nó cho đến hiện tại, cùng với bài giới thiệu về kĩ thuật hoạt hình mà studio sử dụng. Ngoài ra bạn còn có cơ hội xem được những hình ảnh độc quyền trong phòng chiếu bên trong bảo tàng. Tầng 2 là nơi trưng bày các triển lãm đặc biệt tạm thời.

Nhớ rằng, chụp ảnh trong bảo tàng là một điều cấm kỵ vì lý do giữ phép thuật ở lại với.

3

Ảnh: Foursquare

Triển lãm đặc biệt

4

Ảnh: Anal FM

Những buổi triển lãm đặc biệt của Bảo tàng Ghibli là một trong những điểm đặc sắc của nó. Những buổi triển lãm thường liên quan đến một khía cạnh khác biệt nào đó trong công việc của studio, một bộ phim đặc biệt hoặc một kĩ thuật hoạt họa nào đó. Thỉnh thoảng, cũng có những buổi triển lãm để xem một bộ phim không phải của Ghibli, trước đấy từng có những buổi chiếu tập trung vào Wallace Gromit và Pixar.

Triển lãm gần đây nhất là để kỉ niệm thành lập năm thứ 15 của bảo tàng, với chủ để “Tất cả lên xe! Xe buýt Mèo đến Khu rừng Ghibli” diễn ra đến tháng Năm năm 2017. (Theo dõi trên trang chủ để biết về các buổi triển lãm đặc biệt: http://www.ghibli-museum.jp/en/)

Tài nguyên trong bảo tàng

Ngoài những cuộc triển lãm thì có một số tài nguyên thêm vào mà ban nên ghé qua trong thời gian ở đây.

5

Cà phê Mũ Rơm (Ảnh chụp bởi Foursquare)

Cà phê Mũ Rơm (Straw Hat Cafe) là nơi du khách có thể thưởng thức một và thức ăn uống khi ở trong bảo tàng. Đồ uống nóng và lạnh, thức ăn nhẹ và món tràng miệng là những thứ có sẵn trong menu tuy đơn giản nhưng có chất lượng tuyệt vời. Tất cả nguyên liệu ở đây được lựa chọn từ nông trại hữu cơ và luôn tươi mới. Hãy nhớ thử món sandwich thịt heo chiên đặc biệt của bếp trưởng và shortcake dâu tây nhé.

6

Tri Hawks (Ảnh chụp bởi Anal FM)

Tri Hawks, một cách chơi chữ từ Mitake (nghĩa là ba con diều hâu), là phòng đọc sách được đặc biệt thiết kế trong bảo tàng. Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách cho trẻ em và người lớn được chính Hayao Miyazaki lựa chọn, và một môi trường tuyệt vời để đọc những quyển sách đó.

7

Mama Aiuto! (Ảnh chụp bởi Foursquare)

Vé vào Bảo tàng Ghibli

Trên 19 tuổi : 1000 yên
13-18 tuổi : 700 yên
7-12 tuổi: 400 yên
4-6 tuổi :100 yên
Dưới 4 tuổi : Miễn phí

Xin hãy lưu ý vé không bán tại chính bảo tàng. Vé phải mua trước để đặt trước ngày và giờ. Bạn có thẻ mua vé trước khi bạn đến Nhật hoặc khi bạn đến đây, nhớ rằng vé bán rất nhanh và giá bán lại có thể rất đắt.

Mua vé ở Nước ngoài

Vé được bán online qua Lawson Ticket và đối tác của Bảo táng Ghibli. Tìm link bạn muốn bên dưới tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Ở Nhật Bản

Vé được bán ở mỗi cửa hàng tiện lợi Lawson ở Nhật thông qua máy bán vé tự động Loppi. Xem hướng dẫn chi tiết ở đây về cách sử dụng Loppi để mua vs. nếu không được, nhân viên ở cửa hàng rất sẵn lòng giúp bạn mua vé.

Vé thường bán hết rất nhanh, do đó bạn nên lên kế hoạch trước và mua nó ngay khi có thể.

Thông tin cho du khách

Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00

Thời gian vào cửa

Khi mua vé bạn sẽ được yêu cầu chọn khung giờ vào cửa: 10:00, 12:00, 14:00, 16:00 (để chắc chắn bạn sẽ đến đúng giờ trong vé)

Đóng cửa: Mỗi thứ 3 (trừ thứ Ba đầu tiên của tháng Một) và trong suốt kì nghỉ Tết Dương (từ 29/12 đến 3,4/1)

Giờ của Bảo tàng và ngày diễn ra sự kiện thường thay đổi, nhớ kiểm tra lịch của bảo tàng để biết thêm.

Bản đồ và đường đi

1

Tàu: Lên tuyến JR Chuo đi đến ga Mitaka. Đi từ Shinjuku sẽ mất khoảng 20 phút và 220 yên. Ra cửa Nam và theo Tamagawa Josui để đển Bảo tảng.

Hoặc là đến xuống ở ga Kichioji, cách bảo tàng 20 phút đi bộ ngang qua công viên Inokashira.

Xe buýt: Có một chuyến xe buýt miễn phí đi từ ga Mitaka đến Bảo tàng Ghibli, bảng giờ tàu ở bên dưới

Loop-bus-to-Ghibli.001-600x800

Nguồn: isenpai.jp

Có thể bạn quan tâm
(Visited 55 times, 1 visits today)