6:54 sáng | 21 Tháng Mười Một, 2017

Vượt qua hẻm núi băng Unryu Keikoku tại Nikko – vùng đất mùa đông cho những ai thích thám hiểm

Thành phố Nikko được nhiều người biết tới bởi 1 di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận, Nikko Toshogu, nơi du khách thường lui tới ngắm cảnh và cầu nguyện. Nhưng ngoài ra người ta cũng nói rằng dãy núi chạy dọc theo Nikko tạo thành một bức tường hoàn hảo để leo núi. Đặc biệt vào mùa đông, những những măng đá và vách núi được tạo thành từ băng tuyết biến nơi này thành một miền đất hứa cho những ai thích mạo hiểm mỗi khi đông về.

Cách di chuyển và vật dụng cần thiết

Cho những ai đã từng chơi những trò cảm giác mạnh như trượt tuyết hay trượt ván, leo núi tuyết là một lựa chọn thay thế hoàn hảo mà bạn có thể làm với mùa băng tuyết. Dựa vào độ hiểm trở hay bằng phẳng của địa hình, mỗi người ở mọi lứa tuổi đều có thể chọn cho mình một địa điểm thích hợp để thử sức.

1

Bắt đầu từ ga Tobu-Nikko, công ty tổ chức tour leo núi Tokyo Gaijins sẽ đón và đưa cho bạn những vật dụng cần thiết như gậy leo núi, ủng đi tuyết, và đinh để gắn đế giày. Trên đường dẫn tới cổng vào, bạn có thể bắt gặp rất nhiều ô tô hay xe taxi tắc trên đoạn đường đó. Có thể thấy khu vực này cũng rất thu hút ngay chính những người dân Nhật Bản.

Bắt đầu leo núi nào!

2

Chuyến leo núi bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng và từ đó các bạn có thể ngập trong sắc trắng của tuyết cho hết nửa ngày đó. Đường sẽ dần dốc lên sau khi đi qua mấy đoạn sống uốn khúc. Độ dốc của đoạn đường lên không quá lớn và dòng người khá đông sẽ giữ cho nhịp leo của bạn chậm vừa phải. Sau tầm 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi đồng hồ, bạn có thể leo tới điểm quan sát của ngọn núi và tạm dừng chụp vài kiểu ảnh. Bạn sẽ có thể nhảy cẫng lên vì sung sướng với quang cảnh trải ra trước mắt. Đoạn đường leo núi trong gió và tuyết sẽ dừng lại tại 1 điểm giao với hẻm núi, nơi mà bạn sẽ phải băng qua đoạn đường tắt có những khe suối trông khá nguy hiểm.

3

Bạn cũng có thể bắt gặp vài người thực sự leo qua băng, những tường băng dựng đứng đóng chặt và dày trên những vách núi. Trông cảnh này khá là vui với một cảm giác hồi hợp kèm theo chút sợ hãi.

Dù băng đã đóng dày trên vách núi như thế, nhưng trong những khe suối nước vẫn luồn lách chảy tạo nên một cảnh tượng đẹp đẽ kì vĩ. ĐIểm cuối của chuyến đi sẽ dẫn bạn tới một thác nước mà tất cả đã đóng băng. Chúc bạn cũng sẽ có một chuyến đi thám hiểm đầy màu sắc và tận hưởng một món quà tuyệt vời của Mẹ Thiên nhiên!

4

Nguồn: isenpai

Có thể bạn quan tâm
(Visited 19 times, 1 visits today)