6:31 sáng | 21 Tháng Mười Hai, 2017

Du học sinh được mang gì trong hành lí xách tay và hành lí ký gửi?

1

Vậy là bạn nhận được tư cách lưu trú và chuẩn bị sang Nhật du học? Thật là nhiều việc cần phải làm và một trong những việc đó là làm sao để việc xuất cảnh lần đầu thật thuận lợi, suôn sẻ. Sau đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ mình đã tổng hợp xin được chia sẻ với các bạn.

Hành lí xách tay

• Túi không quá 7 kg

• Đối với hành lý xách tay thì bạn nên lưu ý khi lên máy bay không được phép mang những thứ quy định dưới đây, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng :

2

– Gươm, kiếm các loại.

– Dùi cui, gậy hoặc những vật tương tự.

– Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…

– Chất lỏng quá 100ml.

– Súng và đạn của bạn có giấy phép sử dụng nếu mang theo phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ… Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

– Sầu riêng không được phép mang lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi. Vì mùi của nó khó nhạy cảm.

Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lí kí gửi.

Lời khuyên cho các bạn

Bạn không nên mang hành lý xách tay quá cồng kềnh mà nên gọn gàng để sao cho vừa cỡ với khoang hành lý bên trên ghế ngồi.-Các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính cá nhân, máy nghe nhạc, điện thoại ( ở Nhật dùng để báo thức)… nên xách tay, bởi rất dễ bị làm hỏng hóc hay vỡ khi di chuyển.

Các mặt hàng dễ vỡ và quý cũng thế, nên được đóng gói cẩn thận xách tay, tránh trường hợp bị thất lạc.

– Hành lý xách tay gọn nhẹ với các đồ dùng cá nhân, giấy tờ quan trọng, vé máy bay, đồ điện tử, các loại pin sạc, các loại mỹ phẩm, chất lỏng (nước hoa, nước suối, dầu gió, dầu gội đầu v.v..) có dung tích dưới 100ml, chút đồ ăn nhẹ và áo khoác mỏng.

3

– Không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali. Đây là những vị trí thuận lợi cho kẻ trộm cắp ra tay. Nếu được, hãy photo các giấy tờ cần thiết của bạn thêm một bản và cất trong hành lý ký gửi.

– Không nên vội vàng chen lấn để xếp hàng lên máy bay, tàu, xe… khi nghe thông báo. Cần ngồi yên ở ghế chờ mọi người tuần tự sắp hàng. Hãy nhớ rằng bạn đã đặt chỗ rồi, không ai có thể lấy mất chỗ của bạn và chuyến đi sẽ chỉ bắt đầu sau khi mọi thứ đã được kiểm tra đầy đủ.

Hành lí ký gửi

– Tùy theo tấm vé và đăng ký ban đầu, bạn có thể được gửi tối đa khoảng 20 – 30kg hành lý. Mỗi kiện hành lý không được vượt quá 30 kg để tránh cho nhân viên vận chuyển trong sân bay bị quá sức. Quá 30 kg , bạn sẽ bị yêu cầu chia thành 2 kiện.

4

– Các loại sản phẩm có nước nên bọc cẩn thận và chèn chặt giữa các đồ đạc trong hành lý, tránh bị va đập gây vỡ hỏng. Hoa quả với số lượng lớn nên đóng thùng riêng. Nhiều chuyến bay không được mang nước mắm hay sầu riêng, các loại hải sản cũng phải được được đóng gói thật cẩn thận trong các thùng xốp.

– Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng. Các vali đều phải khóa cẩn thận và chân máy ảnh phải lưu ý để trong hành lý ký gửi.

– Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý của mình, bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất.

– Hãy chắc chắn rằng vali của bạn đã được dán thẻ hành lý gửi đồng bộ với trên vé.

– Cấm tuyệt đối không để bật lửa trong hành lí ký gửi.

Lời khuyên cho bạn

– Bạn phải kiểm tra số ký mang theo ghi trong vé máy bay.

– Nhớ cân ký hành lý trước khi ra sân bay!

– Nhiều khi bạn mang rất nhiều mà lại tưởng ít, khi ra sân bay bị bắt bỏ lại hay phải đóng mức phí quá cân khá cao.

5

Chúc các bạn thượng lộ bình an và đầy đủ hành lí mang theo!

Nguồn: akira.edu.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 82 times, 1 visits today)