2:32 chiều | 1 Tháng Mười Hai, 2017

Top 5 khu trượt tuyết ở Hokkaido

1

Hokkaido là để trượt tuyết cũng như Hawaii là để lướt ván. Cực Bắc của Nhật Bản là một thánh địa cho những người thích tuyết bột, danh tiếng này có được nhờ vào lượng tuyết rơi vào mỗi mùa đông. Bão tuyết ở miền Bắc Nhật Bản hầu hết là kết quả của gió lạnh thổi từ Siberia, mang theo hơi ẩm vượt qua vùng Biển Nhật Bản trước khi mang một lượng tuyết lớn đến những khu trượt tuyết ở Hokkaido.

Kết quả là những hạt tuyết lạnh nhất và khô nhất mà bạn có thể tìm thấy trên hành tinh này. Tuyết ở đây mịn như bột, và những gì mà người trượt tuyết cảm nhận trên lớp tuyết dày 50 cm là không gì cả. Đó là đỉnh cao của trượt tuyết, một cảm giác bất kỳ người thích trượt tuyết nào cũng nên trải qua. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 địa điểm trượt tuyết hấp dẫn nhất ở Hokkaido.

2

Hình ảnh: Kiroro Resort

Furano

Furano là một địa điểm hoàn hảo, phù hợp về mọi mặt. Lớp tuyết bột khô, dày chính là những gì được nhắc đến khi trượt tuyết ở Hokkaido nhưng đó chỉ mới là điều cơ bản nhất.

Việc dọn tuyết chỉ được thực hiện ở những nơi nổi bật của khu trượt tuyết, và những đường lằn hoàn hảo còn lại sau khi cào tuyết là lý do để nhiều tay trượt yêu thích nơi này. Furanno cũng phát triển mối quan hệ lâu dài với FIS Alpine Ski World Cup nói lên chất lượng tuyệt vời của tuyết ở đây. Nơi này từng là địa điểm tổ chức 12 FIS World Cup.

Furano dường như đã đạt được sự cân bằng giữa văn hóa và tiện lợi. Khu nhà ở của khu trượt tuyết này là một pha trộn giữa khách sạn sang trọng (khách sạn thuộc sở hữu của Prince Hotels) và một vài căn hộ khép kín được chọn lọc. Thành phố Furano, cách khu trượt tuyết một khoảng ngắn, cung cấp “tiện nghi đầy đủ, bao gồm những nhân viên phục vụ cho các vị khách nói tiếng Anh mà không mất đi chất Nhật”.

3

Những đường trượt mở rộng và dấu vết hoàn hảo để nơi này là địa điểm yêu thích của các tay trượt tuyết.

Nếu gọi khu trượt tuyết này là “khu trượt tuyết gia đình” thì lại không công bằng với nó, vì ở đây có những địa hình đặc trưng có thể làm hài lòng tất cả các vận động viên. Ngoài ra nơi này cũng rất ổn với trẻ nhỏ, những vận động viên nhỏ tuổi này có thể tham dự một khóa học trượt tuyết bằng tiếng Anh có giảm giá, và một công viên tuyết được gọi là Family Snow Land. Với những bố mẹ đang tìm kiếm một kì nghỉ để giải tỏa căng thẳng thì không có gì tuyệt vời hơn.

Niseko

Cái tên Niseko đã trở thành một biểu tượng, sẽ không có cuộc hội thoại nào về trượt tuyết trên đất Nhật mà không đề cập đến khu trượt tuyết nổi tiếng này. Nhiều người lên án sự phát triển quá mức của nơi này, quá quốc tế hóa, quá bận rộn đến mức quên đi lý do ban đầu khiến nơi này trở nên nổi tiếng.

Địa hình ở đây rất khác biệt. Bốn khu nghỉ dưỡng riêng biết nối với nhau bằng một chiếc thẻ duy nhất, có thể làm hài lòng tất cả mọi người, từ những khoảng trượt rộng rãi cho người mới bắt đầu đến những cung đường trượt đòi hỏi những kỹ thuật cao cấp. Và đương nhiên nổi tiếng nhất là tuyết bột Hokkaido. Bất kỳ tay trượt tuyết nào, cũng sẽ muốn dành vài tuần ở đây mà không hề thấy chán.

4

Liên hợp Niseko làm hài lòng tất cả mọi người, từ những khoảng trượt rộng rãi cho người mới bắt đầu đến những cung đường trượt đòi hỏi những kỹ thuật cao cấp

Một điều nữa làm nên sự nổi tiếng của Niseko là trượt tuyết đêm – thời điểm tất cả các khu nghỉ dưỡng mở cửa dưới ánh đèn rực rỡ. Và hệ thống cửa của nơi này mang những người trượt tuyết đến khu vực phía sau và bên hông nơi có những đường trượt sâu và mới mẻ hơn. Ngoài ra, một trong những lợi ích lớn nhất của Niseko cũng như là điểu khiến nó bị chỉ trích nhiều nhất. Nó phát triển đến mức những tay trượt tuyết có thể phụ thuộc vào khu nghỉ dưỡng mà không không lo lắng gì về những bất tiện nho nhỏ thường gây ra sự e ngại khi du lịch ở Nhật Bản.

Những nhân viên nói tiếng Anh ở đó phục vụ mọi nhu cầu của bạn ở nơi nghỉ ngơi, hướng luyện viên trượt tuyết người Úc ở đường trượt cho người mới, và nhà hàng với thực đơn toàn bộ bằng tiếng Anh cung cấp cả ẩm thực châu Âu và Nhật Bản. Ngắn gọn thì Nisekoi là khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới với những tiện ích đẳng cấp thế giới, một sự tiện lợi không hẳn ai cũng thấy quen nhưng lại mong đợi khi đi du lịch nước ngoài.

Kiroro

Một chuyên gia đã đưa ra chính xác lượng tuyết rơi ở Kiroro mỗi mùa – báo cáo đưa ra con số này nằm trong khoảng 13 và 21 mét. Dù sao thì câu trả lời chính xác cũng là “đủ nhiều để đi vòng quanh”.

Trong số những khu trượt tuyết ở Nhật, Kiroro nổi tiếng là một trong những nơi đầu tiên mở cửa và cuối cùng đóng cửa, và mỗi ngày trong khoảng thời gian đó là một cơ hội rất tốt để bạn tận hưởng lớp tuyết bột tuyệt nhất đời.Nếu tuyết bột là lý do duy nhất bạn đến Kiroro thì bạn đã chọn lựa đúng rồi.Nhưng với khu nhà ở trong và ngoài khu trượt tuyết, trường dạy trượt tuyết quốc tế và những cơ sở vật chất chất lượng quốc tế ở cùng một nơi thì Kiroro xưng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi muốn đi du lịch ở Hokkaido.

5

Hãy nhớ rằng Kiroro là một khu trượt tuyết đúng nghĩa nhất, và không phải một nơi tuyệt vời để đi da ngoại hay những người chú ý đến tiền bạc (không có thị trấn nào gần đó). Nhưng với những ai thích sự tiện lợi và thoải mái và muốn trượt trên lớp tuyết bột tốt nhất thế giới thì hãy đến với nơi này.

Rusutsu

Rusutsu gần như bị che phủ bởi cái bóng quá lớn của người hàng xóm Khu liên hợp Nisekoi lớn hơn và nổi tiếng hơn, nhưng với những ai yêu thích khu trượt tuyết này thì nơi đây là một trong những lý do để đến đây. Với lượng người đông đảo và hơn 42 km đường mòn, nơi đây sở hữu lớp tuyết bột chưa bị ai chạm vào cũng như không tồn tạ đường thang di chuyển chính thức.

Rusutsu không có những điểm thu hút giống với Khu liên hợp Niseko nổi tiếng thế giới, nhưng đây có thể lại là lý do lớn nhất để đến đây.

6

Địa hình ở Rusutsu rộng rãi, có đủ mọi thứ cho tất cả mọi người. Những tay trượt tuyết lão luyện sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì quá dốc, nhưng một nét chấm phá của khu trượt tuyết này là cảm giác trượt qua những thân cây, tốt hơn bất kỳ khu trượt tuyết nào khác ở Hokkaido.

Là một trong những cái tên lớn trong các khu trượt tuyết ở Hokkaido, Rusutsu cung cấp chương trình dạy trượt tuyết bằng tiếng Anh, những vật dụng hàng đầu cũng như khu nhà ở hàng đầu thế giới. Và cũng như Kiroro, ở đây bạn có thể tìm thấy cơ sở vật chất (ngoại từ trượt tuyết) có đủ ở dưới một mái nhà. Đó là một cấu tạo không dành cho tất cả mọi người (nếu muốn chơi bời sau khi trượt thì nên đến Niseko), nhưng những người yêu thích nơi này thì rất tin tưởng.

Sapporo Teine

Sapporo Teine được đưa vào danh sách nên đến của Ski Asia vì có lý do chính đáng. Địa hình nơi đây có hơi hạn chế hơn so với những nơi khác ở Hokkaido (như là Furano, Niseko & Rusutsu) nhưng nó hai đặc điểm mà chúng tôi nghĩ rằng những người thích trượt tuyết sẽ thích.

Đầu tiên, là tầm nhìn. Những ai đến với khu trượt tuyết này có thể tận hưởng tuyệt đẹp bất tận của Vịnh Ishikari và trung tâm thành phố Hokkaido khi xuống núi, là một trải nghiệm ngoạn mục (đặc biệt là vào ban đêm). Trước đây chung tôi thường so sánh nó với “The Cut” của núi Grouse, nói có thể nhìn xuống trung tâm Vancouver.

7

Du khách đến với Sapporo Teine có thể nhìn được bao quát toàn bọ vịnh Ishikari và trung tâm Sapporo. Image: www.sapporo-teine.com
Thứ hai vì trung tâm Sapporo nằm trong tầm trượt, nên đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thực hiện một bữa tiệc sau khi trượt tuyết ở trong thành phố. Nạp năng lượng với những đặc sản của Hokkaido như là Genghis Khan (thịt cừu nướng), súp cà ri cay và món bia trứ danh của nơi này, bia Sapporo lạnh.

Đây là một khu trượt tuyết dành cho những du khách đến Hokkaido không phải chỉ để trượt tuyết và ở trong khách sạn. Nơi này là một địa điểm lý tưởng cho những ai đến Sapporo và thăm thú những địa điểm khác nữa.

Nguồn: isenpai

Có thể bạn quan tâm
(Visited 51 times, 1 visits today)