9:05 chiều | 16 Tháng Một, 2018

Ngày 16/1 Nhật Bản lại khiến người dân hoảng loạn vì báo động tên lửa

Đài truyền hình Nhật Bản NHK đã phát đi một thông báo nhầm lẫn vào thứ ba (16/1) rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa và kêu gọi mọi người nhanh chóng đi tìm nơi trú ẩn.

Cảnh báo của đài NHK phát đi lúc 6.55 chiều (09.55 GMT) có nội dung như sau: “Triều Tiên dường như đã phóng tên lửa … Chính phủ kêu gọi mọi người nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.”

ảnh báo tương tự cũng đã được gửi cho người dùng điện thoại di động của dịch vụ phân phối tin tức trực tuyến NHK. Tuy nhiên, thông báo này đã được đính chính lại trong vòng vài phút.

“Điều này xảy ra bởi vì thiết bị gửi tin nhắn đã được vận hành không chính xác”, một phát thanh viên của NHK đã phát biểu và cúi đầu xin lỗi người dân.

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm căng thẳng trong khu vực sau cuộc thử hạt nhân hạt nhân lớn nhất của Triều Tiên vào tháng 9 và tuyên bố hồi tháng 11 rằng họ đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có thể tấn công toàn toàn bộ lục địa Hoa Kỳ.

Trước đó tại Hawaii cũng đã xảy ra một sự cố tương tự. Một cảnh báo rộng rãi đã được đưa ra: “Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập”. Các cảnh báo được gửi đến toàn bộ điện thoại di động và phát sóng trên truyền hình, radio vào khoảng 8 giờ sáng hôm thứ bảy (13/1).

Tuy nhiên ngay sau đó, Thống đốc Hawaii đã bác bỏ cảnh báo này, cho rằng đây là cảnh báo sai lầm do một nhân viên vô tình ấn… nhầm nút. Thống đốc David Ige nói tại một cuộc họp báo rằng ông “tức giận và thất vọng” về vụ việc cũng như gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân và đảm bảo sẽ không để điều tương tự xảy ra một lần nữa.

Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm
(Visited 29 times, 1 visits today)