9:52 chiều | 4 Tháng Một, 2018

Nỗi đau gia đình lưu học sinh tử nạn khi chưa thể đưa con gái về quê nhà

Hiện gia đình không đủ điều kiện để đưa thi thể nữ lưu học sinh ở Nhật Bản về quê nhà, thậm chí số tiền gia đình vay cho con gái đi du học cũng chưa thể trả hết.

Mấy ngày nay, mọi người tập trung về nhà ông Bùi Huy Sơn (xóm Đình, xã Mã Thành, huyện Yên Thành) để chờ thi thể của em Bùi Thị Diện (SN 1992, con gái ông Sơn) được trở về quê nhà để tổ chức tang lễ.

Vào ngày 27/12/2017, Bùi Thị Diện bất ngờ bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh, sau đó, được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. “Vào tối ngày hôm đó, khi tôi chuẩn bị đi ngủ thì nhận được điện thoại từ nhà trường báo về. Họ còn nói sẽ hỗ trợ một người thân sang chăm sóc. Lúc này trong nhà chỉ có duy nhất người con gái thứ 4 có hộ chiếu nên tôi bảo cháu sang chăm chị”, ông Sơn kể.

Ngôi nhà của gia đình du học sinh Nghệ An tử vong ở Nhật Bản bao phủ nỗi buồn. Ảnh: Tân Kỳ
Ngôi nhà của gia đình du học sinh Nghệ An tử vong ở Nhật Bản bao phủ nỗi buồn. Ảnh: Tân Kỳ

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng nên vào sáng 2/1, Diện đã tử vong. Nghe tin như sét đánh vào tai, nhưng ông Sơn quyết nuốt nước mắt vào trong, gắng gượng đứng dậy để lo liệu mọi thứ, ông biết nếu gục ngã thì sẽ không có ai chăm lo gia đình nữa.

“Từ khi biết tin thì mẹ nó khóc lóc vật vã, chẳng ăn chẳng uống gì cả. Chính vì vậy mà cả nhà thống nhất chỉ nói con gái đang được chữa trị ở Nhật Bản” – ông Sơn đau đớn nói.

Tuy nhiên, do mấy ngày nay bà Bùi Thị Hồng (mẹ Diện) thấy mọi người cứ bàn tán, nói chuyện sau lưng nên đã cảm nhận có chuyện không ổn, vì vậy cứ nghe nhắc đến tên con thì òa khóc nức nở, đòi chết theo.

“Thực ra trước sau bà nhà tôi cũng biết thôi, làm sao giấu được nhưng với sức khỏe cả nhà lo bà ấy… nếu đến bà ấy cũng xảy ra chuyện gì thì tôi làm sao sống nổi” – ông Sơn cho hay, đã nhờ Trưởng Y tế xã luôn chuẩn bị sẵn sàng để đến cấp cứu khi tình trạng vợ nguy kịch.

Vợ chồng ông Sơn có 6 người con gái, trong đó Bùi Thị Diện là con thứ 3 nhưng cũng là người thông minh và học giỏi nhất nhà. Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội, vào đầu năm 2015, Diện bàn với bố sang Nhật Bản theo diện du học sinh.

Theo ý Diện, khi sang đây có thể đi làm thêm để phụ tiền học và có thể kiếm thêm tiền cho gia đình trả nợ. Thuận theo con, ông Sơn chạy vạy 200 triệu cho Diện làm lệ phí sang Nhật. Theo dự kiến, đến tháng 4/2018, Diện học xong và có thể bắt đầu đi làm, nhưng không ngờ…

 Ông Sơn đau buồn, mong ngóng thi thể con gái sớm được trở về quê nhà. Ảnh: Tân Kỳ
Ông Sơn đau buồn, mong ngóng thi thể con gái sớm được trở về quê nhà. Ảnh: Tân Kỳ

Theo thông tin từ em gái của Diện đang ở bên Nhật Bản thì hôm nay thi thể người chị đã được hỏa táng để có thể dễ dàng di chuyển.

“Từ lúc xảy ra sự việc, người con gái thứ 4 của tôi đã sang Nhật Bản để lo liệu giấy tờ, thế nhưng đến bây giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Chúng tôi đang vô cùng nóng ruột chờ tin ở Nhật Bản báo về”, ông Sơn cho hay.

Biết được thông tin, Hội đồng hương người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi các du học sinh và người lao động làm việc ở đây, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể Diện về quê hương.

Liên quan đến sự việc, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành, xác nhận thông tin chị Bùi Thị Diện tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản.

“Gia đình ông Sơn mới sửa nhà cũng đang nợ tiền, chưa rõ cụ thể kinh phí đưa thi thể về là bao nhiêu nhưng chắc là không nhỏ. Mong rằng mọi người có thể chung tay, góp sức giúp đỡ gia đình” – ông Long nói.

Nguồn: Báo Nghệ An

Có thể bạn quan tâm
(Visited 180 times, 1 visits today)