12:14 sáng | 28 Tháng Ba, 2018

DHS Việt gây sốt với chiêu trò mang hành lý quá cân gấp nhiều lần qua sân bay mà không bị phát hiện

Làm sao để lách luật quy định về kích thước và cân nặng hành lý xách tay lên máy bay của các hãng hàng không? Đặc biệt là đối với các bạn DHS, có thể mang thêm hành lý mà không mất thêm cân là điều ai cũng “ao ước”. Dưới đây là chia sẻ của một bạn DHS về “chiêu trò” mang quá cân hành lý của bản thân.

Mình sang hôm 21/9 đi Vietnamairline sang sân bay Chubu ở Nagoya. Mình đã mang 85kg ký gửi và 25kg xách tay. (Mua quá cân có chia sẻ ở dưới).

Trong ảnh ký gửi là 2 thùng carton và vali xanh sz 28, kí gửi là vali hồng sz 20 và balo đỏ, một áo khoác dày khoác ở tay để đỡ tốn kg.

dhs-viet-gay-sot-voi-chieu-tro-mang-hanh-ly-qua-cn-gap-nhieu-lan-qua-san-bay-ma-khong-bi-phat-hien

Mình đi VNA nên 1 kiện tối đa 32kg, về số kg tối đa cho 1 kiện thì tuỳ theo hãng các bạn đi có thể tra google. Quá cân thì có thể mua online từ trang web của hãng hoặc đặt ở phòng vé bán vé cho các bạn. Giá kg kí gửi mua thêm của vna là 50 đô/ 10kg, mua chậm nhất là 6 tiếng trước khi bay nhé.

Ký gửi các bạn có thể mua 1 vali sz 28, là sz to nhất nhưng mình nhét quần áo hết cỡ chỉ được 25kg (mình nghĩ là nên mua 1 cái sz 28 + thùng giấy hoặc có đk thì mua thêm 1 cái sz 26 vì sang đấy có thể nhét cái 20 vào 26 rồi vào 28 cất đi cho đỡ tốn chỗ, 2 cái sz 28 sang đây ko lồng vào nhau đc cất đi tốn chỗ hơn).

Các bạn nên bọc sẵn các kiện như trong ảnh ở nhà (mua màng bọc giống màng thực phẩm loại to ở siêu thị) nếu lên sân bay cuốn là 60k/kiện.

Xách tay thì nên mang vali sz 20 + balo to nhìn gọn nhất có thể + 1 túi chéo nhỏ đựng giấy tờ (bé thôi nha). Nên để khoảng 7-9kg vào vali khi vào quầy làm giấy tờ để họ cân. Sau đó lúc đem ra có thể nhét thêm đồ. Nếu ai khoảng mười mấy kg thì cố nhét vào 1 vali cho gọn là tốt nhất đỡ phải mang thêm balo (có thể bị rủi ro khi ngồi trong phòng chờ bị bắt ra cân lại và bị bỏ lại), balo đeo sau lưng thường ko cân, hôm đó mình mang balo hơn chục kg nhưng may mắn ko sao.

Lưu ý nữa là tất cả đồ điện tử như laptop ipad, máy chơi game…nếu để ở hành lý ký gửi thì lúc qua cửa soi an ninh phải lôi ra để ở khay chứ ko đc để trong balo hay vali. Có thể bị bắt tháo đồ kim loại trên người xuống để ở khay như đồng hồ vòng tay.

Đấy là các thủ tục đầu về bên ngoài hành lý tiếp theo về đồ đạc bên trong:

– Hành lý xách tay ko để đồ vật bằng kim loại (như kéo, cắt móng tay, dao….) sẽ bị thu.

Một số bạn hỏi kim loại như thắt lưng dây đeo túi xách, đồng hồ, vòng tay, lap, ipad vỏ nhôm có sao ko câu trả lời là ko sao, theo ý kiến của mình là những kim loại gắn với trang phục, túi xách, trang sức đồ điện tử thì ko sao thôi còn các loại kim loại khác nên để ký gửi cho an toàn. Hành lý xách tay chỉ được để đồ lỏng có dung tích không quá 100ml và tối đa không quá 10 chai ( nghĩa là đc mang 1l nhưng mà chia ra 10 chai)

– Hành lý ký gửi thì đc mang chất lỏng, đồ kim loại thoải mái

– Đồ ăn hoa quả các loại, gia vị hành tỏi, xả…bò khô, ruốc… đều có nguy cơ bị thu tuỳ theo người kiểm tra an ninh, có ng cho qua người thì không, theo luật đặc biệt là hoa quả và bò khô là bị cấm. Về phía bên Việt Nam khi kiểm tra nếu ko cho qua thì khi ở cổng làm thủ tục vào phòng chờ lên máy bay họ sẽ gọi bạn lại bắt mở hành lý ra để kiểm tra, đồ nào ko đc mang họ sẽ bắt bạn bỏ lại ( đưa cho ng đi cùng cầm về hoặc vứt ở đâu tuỳ bạn, miễn là không trong kiện hành lý). Còn ở cổng nhật bản đồ cấm sẽ bị thu luôn.

– Về vấn đề bọc giấy bạc thực ra chỉ có thể giúp máy soi ko biết bên trong là gì ( gặp người khó tính họ vẫn bắt bóc giấy bạc ra để kiểm tra như bình thường vì nghi ngờ đồ bên trong). Ở phía nhật bản có thể có chó nghiệp vụ, bọc giấy bạc cũng ko hết đc mùi => vẫn bị chó đánh hơi đc và bị thu. Theo mình để xử lí mùi tốt nhất là hút chân không, vừa không bị mùi sang đây để đc lâu mà gọn diện tích ( có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ hút chân không mà giá khả rẻ chỉ từ mấy nghìn đến mấy chục nghìn gói to là căng). Còn bọc giấy bạc thì tuỳ các bạn.

Về việc sắp xếp đồ thì theo mình nên để 1 kiện đồ ăn các đồ có nguy cơ bị thu riêng, 1 kiện quần áo phụ kiện linh tinh để riêng. Nhiều bạn sẽ bảo tại sao không để vào 2 kiện nếu bị bắt 1 kiện thì vẫn còn kiện khác. Cái này thì là nói nhỏ thôi vì không phải ai cũng áp dụng được. Ở cửa việt nam khi an ninh bắt bỏ đồ cấm ra thì có thể làm luật được với các anh ấy ( khoảng 200-300k/ kiện + khéo ăn nói)

Quy định hành lý xách tay là cách để các hãng hàng không đảm bảo cho chuyến bay được an toàn. Bạn không nên xách quá cân quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới an ninh hàng không. Những mẹo xách hành lý quá cân này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bất đắc dĩ phải mang theo thôi nhé! Chúc bạn có một chuyến bay suôn sẻ và an toàn nhé!

Có thể bạn quan tâm
(Visited 2 number_format_thousands_sep063 times, 1 visits today)