1:17 sáng | 29 Tháng Ba, 2018

Kết quả Visa báo động cho Du học sinh Việt Nam

Nhiều trường tiếng Nhật đã có kết quả COE nhưng kết quả ngược lại hoàn toàn với nhưng gì chúng ta dự kiến theo mọi năm. Năm nay Cục Xuất Nhập Cảnh đã xiết chặt đầu vào. Nhiều trường tiếng Nhật nộp 300 hồ sơ. Chỉ được 10 hồ sơ được nhận 1 con số khủng chưa bao thấy trong lịch sử. Có nghĩa là 30 người chọn 1 người.

Kết quả Visa báo động cho Du học sinh Việt Nam

Với những ai có người nhà chuẩn bị đi kì tháng 4 tới nên gọi điện để mọi người chuẩn bị tâm lý, có thể sẽ phải giải trình rõ ràng hơn về vấn đề tài chính và bổ xung một số giấy tờ khác. Nên mọi người chú ý nhé.

Với những tệ nạn như sống bất hợp pháp, đá tàu, ăn cắp đồ trong siêu thị, bùng mạng điện thoại, ồn ào, vất rác bừa bãi, huỷ hợp đồng không báo trước, chậm tiền nhà hàng tháng, hay không đóng tiền soji khi trả nhà là những nguyên nhân chính khiến người Việt Nam đang dần xấu đi trên đất Khách quê Người.

Hi vọng mỗi người sẽ có ý thức hơn. Để mang những hình ảnh thân thương của đất nước chúng ta đến với bạn bè quốc tế.

Theo page SUGOI tạm dịch 2 hình ảnh dưới đây được đăng trên báo điện tử Nhật Bản ngày 20/2 như sau:

TIN CHÚ Ý – Du học sinh Việt Nam có thể là đối tượng bị cơ quan nhập cư chú ý và sẽ xét khó trong thời gian tới.

Vào ngày 10/2 cơ quan nhập cư (Nyukan) Tokyo đã gửi thông báo đến các trường tiếng yêu cầu nâng cao cải thiện về vấn đề quản lý du học sinh và Nyukan cũng sẽ có phương châm xét kỹ hơn với các du học sinh từ 5 nước là Trung Quốc, Việt Nam, Nepan, Myanmar, Sri Lanka, là những nước mà đang trong tình trạng bỏ trốn nhiều nhất trong năm 2015, (năm 2016 thì còn 2 nước chú ý là Trung Quốc, Việt Nam).

Nyukan cũng sẽ khó khăn hơn đối với những trường tiếng nào mà từ năm 2015 có trên 10 du học sinh bỏ trốn, bỏ học. Tuy nhiên nhiều trường hiện đang phản đối vì có nhiều trường hợp có lý do chính đáng như bệnh tật hay chuyển trường…nên không thể bị liệt vào danh sách này được.

Và gần đây đang có tin đồn về vấn đề yêu cầu giấy gửi tiền từ Việt Nam sang Nhật, giấy khai kê nơi làm việc, bảng kê khai tiền trong ngân hàng…khi gia hạn visa, và đó có lẽ là những tin có cơ sở khi cục nhập cư sẽ ngày xét kỹ hơn với các du học sinh các nước trên, khi từ kỳ nhập tháng 7 du học sinh, mọi người sẽ phải sao chép sổ tiết kiệm và giải trình hình tài sản.

Thực chất thì không phải dễ dàng gì mà yêu cầu học sinh các nước gửi tiền sang để chứng minh, vì đa phần là du học sinh tới Nhật đến từ các quốc gia đang phát triển, mà có tiền thì chưa chắc đã gửi được vì sự phức tạp trong hệ thống ngân hàng, ví dụ như tại Việt Nam

Capture

Giờ thì mọi người hiểu vấn đề của câu “người đi trước làm khổ người đi sau” rồi đó. Cứ bỏ trốn bất hợp pháp xong bảo “hoàn cảnh” là từ nay lớp người đi sau có lẽ chả còn cơ hội để mà sang đâu. Các trường tiếng Nhật thì cũng chỉ là cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục, nếu nước nào mà bị sở nhập cư gây khó là họ hiển nhiên cũng phải tìm đến thị trường du học mới để tránh rủi ro như bị “rớt” hồ sơ, gây thiệt hại trong vấn đề kinh doanh. Nếu cánh cửa du học mà khép dần lại với du học sinh Việt Nam thì quả thật là điều đáng buồn, ai mà sang Nhật khoảng 5,6 năm về trước chắc hiểu được sự khó khăn thế nào để có thể xin được 1 cái visa du học.

Nguồn: Alo nhà đất

Có thể bạn quan tâm
(Visited 199 times, 1 visits today)