1:17 sáng | 10 Tháng Tư, 2018

DHS Nguyễn Thị Hòa đột ngột qua đời tại Nhật Bản – Câu chuyện khiến ai nghe cũng đau đớn và xót xa

Mới đây vào ngày 8/4, thông tin DHS Việt tại Nhật là bạn Nguyễn Thị Hòa đột ngột ra đi khiến bao người xót xa. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên con đường về với quê mẹ của Hòa đang vô cùng khó khăn.

Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học phí tại Nhật, các bạn DHS bên cjanh việc học hành vất vả còn phải đi làm thêm rất nhiều. Chính vì vậy, thời gian nghỉ ngơi cũng bị hạn chế và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bạn. Đã có không ít bạn trẻ qua đời tại nơi đất khách quê người, không những vậy thủ tục đưa các bạn về với quê hương lại rất tốn kém khiến gia đình cũng lâm vào cảnh lao đao. Câu chuyện của DHS Nguyễn Thị Hòa cũng tương tự như vậy.

Trích nguyên văn đoạn chia sẻ của tài khoản các nhân có tên Cao Thị Hải Yến:

“Bạn e là Nguyễn Thị Hoà

Sn 1995

Quê ở Quảng Trạch Quảng Bình

Do làm việc căng thẳng quá sức bạn e đã mất vào 8/4

Điều kiện gia đình khó khăn

Mong mọi người ở Nhật mỗi người bỏ ra 1,2h làm để đưa bạn e về Việt Nam an nghỉ ạ

Mong mọi người hãy chia sẻ giùm mình ạ.”

Một tài khoản được cho là người thân của DHS Nguyễn Thị Hòa cũng chia sẻ:

“HÃY GIÚP TÔI ĐƯA EM GÁI VỀ !!!

Em tôi là một du học sinh ở Nhật được 4 năm.

23 là độ tuổi đẹp nhất của đời người, mà ông trời lại cướp đi cuộc sống của em tôi?

Em đã ra đi mà chưa kịp nói với gia đình một lời nào…

Em nằm đó, và không bao giờ mở mắt ra nhìn và mọi người. Em ra đi thật rồi!!!

Hiện em đang một mình tại nhà xác ở Nhật Bản xa xôi mà không có người thân bên cạnh. Với nguyên nhân như thế nào đến bây giờ gia đình vẫn chưa rõ. (Hiện gia đình vẫn đang vay mượn và làm thủ tục để qua với em)

Gia đình chỉ có một mong ước duy nhất là có thể đưa em về với quê hương. Nhưng chi phí dự trù để lo và đưa em về rất lớn.

Với số tiền lớn như vậy một gia đình nông thôn ở quê em thì dù có bán nhà đi cũng không đủ.

Mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cộng đồng người việt, các bạn thân hữu xa gần hãy thương xót, giúp cho gia đình để có thể đưa em về với cha mẹ, về với ông bà và quê hương.

Hiện gia đình đã cầm cố và vay mượn rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ, và em thì vẫn nằm đó một mình!

HÃY CHIA SẺ GIÚP EM TÔI.

Mọi đóng góp xin chuyển về cho GIA ĐÌNH EM TÔI

STK: 532 100 000 227 00

PHAM VAN PHUONG ( BA CỦA HÒA) THÔN TÚ LOAN, XÃ QUẢNG HƯNG, QUẢNG TRẠCH, QUẢNG BÌNH SĐT: 0912 00 522

Chi nhánh NGN HÀNG ĐẦU TƯ BẮC QUẢNG BÌNH

EM HÃY YÊN NGHỈ, GIA ĐÌNH SẺ RÁNG ĐƯA EM VỀ!”

Câu chuyện buồn của Hòa khiến nhiều người không khỏi xót xa. Kẻ ít, người nhiều cộng đồng người Việt tại Nhật đang chung tay giúp đỡ để cô gái xấu số sớm được an nghỉ.

dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa2 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa3 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa4 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa5 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa6 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa7 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa8 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa9 dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa10

Ngày 9/4, thêm một tài khoản được cho là bạn của DHS Nguyễn Thị Hòa tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng:

“Xin chào mọi người.

Đây là Hoà. Người bạn của mình bên nhật. 23 tuổi. Qua nhật đã 4 năm. Tính tình hiền hoà, chăm chỉ trong công việc. Nhưng sau 1 biến cố lớn. Quá nhiều áp lực do công việc và cuộc sống. Hoà đã bị đột quỵ. Hiện tại đang nằm một mình ở nhà xác tại nhật chờ khám và làm thủ tục để có thể đưa Hoa về với nơi chôn rau cắt rốn. Các bạn có nếm trải được cảm giác đau thương của gia đình khi vay mượn tiền bác cho con qua nhật sinh sống vì tương lại của con nhưng lại chịu cảnh mất con mãi mãi. vì chi phí quá lớn nghe nói gần 800tr, gia đình không thể có điều kiện để đưa Được thi thể của Hoà về. Nên mong mọi người hãy cùng mở rộng tấm lòng để chung tay giúp gia đình Hoa thực hiện tâm nguyện đó.

Mình đăng lên không hề có 1 chút tư lợi cá nhận hay lừa lọc. Mong mọi người đừng cmt vớ vẩn. Mà mình làm bằng cái tâm của 1 người bạn cần phải làm. Tớ sẽ trực tiếp tới gửi gắn cho gia đình Hoà. Mong mọi người hãy chia sẻ để có những mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Mọi người có thể nhắn tin trực tiếp cho mình qua facebook của mình với sự đóng góp đó. Hoặc có thể chuyển thẳng trực tiếp vào tài khoản của gia đình Hoà

Hãy mở rộng tấm lòng của mình đi ạ. Vì nhưngz người không quen biết gì về Hoà va không biết gì về mình lại là những ng hảo tâm muốn giúp và nhắn tin cho mình mong giúp đỡ. Nếu không cần sự giúp đỡ của mọi người. Một người bạn bình thường như tôi đã không rảnh đem tgian của mình để giúp. Chỉ mong mọi người tin tưởng và giúp đỡ. Không giúp đc tiền thì chia sẻ.

Cảm ơn các bạn đã giúp gia đình Hoà. Ai muốn đóng góp cứ liên lạc với mình. Vì mình trực tiếp bên nhật. Còn ở việt nam mong các bạn chuyển vào tài khoản của gia đình Hoà.

HÃY CHIA SẺ GIÚP TÔi.

Mọi đóng góp xin chuyển về cho GIA ĐÌNH EM

STK: 532 100 000 227 00

PHAM VAN PHUONG ( BA CỦA HÒA) THÔN TÚ LOAN, XÃ QUẢNG HƯNG, QUẢNG TRẠCH, QUẢNG BÌNH

SĐT: 01687964525

Chi nhánh NGN HÀNG ĐẦU TƯ BẮC QUẢNG BÌNH

An nghỉ em nhé.”

Hình ảnh của DHS Nguyễn Thị Hòa khi còn sống khiến nhiều người đau xót khi đọc được câu chuyện

dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa11

dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa12

dhs-nguyen-thi-hoa-dot-ngot-qua-doi-tai-nhat-ban-cau-chuyen-khien-ai-nghe-cung-dau-don-va-xot-xa13

Theo Tokyo Baito

Có thể bạn quan tâm
(Visited 7 number_format_thousands_sep800 times, 2 visits today)