8:44 chiều | 23 Tháng Tư, 2018

Hàng trăm nghìn người đổ ra đường đón “hoàng tử sân băng” Yuzuru Hanyu trở về quê hương

Hàng trăm ngàn người hâm mộ từ khắp nơi đã đổ đến thành phố Sendai – quê hương của “huyền thoại sân băng” Yuzuru Hanyu để tham gia buổi diễu hành chào đón anh trở về quê nhà.

Chiều ngày 22 tháng 4 vừa qua, buổi lễ diễu hành và chúc mừng quán quân môn trượt băng nghệ thuật Olympic thế giới Yuzuru Hanyu đã được tổ chức long trọng tại quê hương Sendai, tỉnh Tohoku, Nhật Bản.

Theo tờ Kyodo News, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân và người hâm mộ tụ tập tại ven đường – nơi sẽ diễn ra buổi lễ này. Cũng theo ước tính của ban tổ chức, sẽ có khoảng 120.000 người đến tham dự dưới nhiệt độ lên tới gần 30 độ C ngày hôm đó.

Yuzuru Hanyu, sinh ngày 7/12/1994 tại Sendai là vận động viên trượt băng nghệ thuật của Nhật, đồng thời là nhà quán quân liên tiếp tại 2 kỳ thế vận hội Thế giới. Với việc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 vừa qua, Yuzuru Hanyu đã trở thành một huyền thoại của bộ môn trượt băng nghệ thuật Thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng.

"Hoàng tử s'n băng" Yuzuru Hanyu trong buổi diễu hành tại quê hương Sendai. Ảnh Twitter.
“Hoàng tử sân băng” Yuzuru Hanyu trong buổi diễu hành tại quê hương Sendai. Ảnh Twitter.

 

Yuzuru Hanyu đeo huy chương, mặc bộ đồng phục đi dự thi Olympic Pyeongchang. Hai bên đường diễu hành có rất đông người h'm mộ gửi lời chúc đến chàng trai 23 tuổi. Ảnh Twitte
Yuzuru Hanyu đeo huy chương, mặc bộ đồng phục đi dự thi Olympic Pyeongchang. Hai bên đường diễu hành có rất đông người hâm mộ gửi lời chúc đến chàng trai 23 tuổi. Ảnh Twitte

 

Buổi diễu hành được tổ chức trên đoạn đường trung t'm kéo dài khoảng 1.1 km tại trung t'm thành phố. Tất cả mọi vị trí đều kín người.. Ảnh QQ.
Buổi diễu hành được tổ chức trên đoạn đường trung tâm kéo dài khoảng 1.1 km tại trung tâm thành phố. Tất cả mọi vị trí đều kín người.. Ảnh QQ.

 

Mặc dù đ'y là thời điểm nóng nhất trong tháng 4 với nhiệt độ cao tới 29.9 độ C, tuy nhiên, không khí từ buổi lễ vẫn vô cùng rộn ràng, náo nhiệt. Ảnh QQ.
Mặc dù đây là thời điểm nóng nhất trong tháng 4 với nhiệt độ cao tới 29.9 độ C, tuy nhiên, không khí từ buổi lễ vẫn vô cùng rộn ràng, náo nhiệt. Ảnh QQ.

 

Để đảm bảo an toàn cho Yuzuru Hanyu, chính quyền địa phương đã lập thành đội an ninh duy trì trật tự, đồng thời yêu cầu người d'n không tặng quà, hoa tươi trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.
Để đảm bảo an toàn cho Yuzuru Hanyu, chính quyền địa phương đã lập thành đội an ninh duy trì trật tự, đồng thời yêu cầu người dân không tặng quà, hoa tươi trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.

 

Mặc dù buổi lễ bắt đầu vào buổi chiều, nhưng từ sáng sớm đã có rất đông người đến tham gia.
Mặc dù buổi lễ bắt đầu vào buổi chiều, nhưng từ sáng sớm đã có rất đông người đến tham gia.

 

Ước tính có đến 120.000 người d'n và fan h'm hộ từ khắp nơi trên Thế giới đổ đến đ'y để gặp mặt Yuzuru Hanyu (cao hơn buổi lễ được tổ chức vào 4 năm trước là 92.00 người). Ảnh QQ.
Ước tính có đến 120.000 người dân và fan hâm hộ từ khắp nơi trên Thế giới đổ đến đây để gặp mặt Yuzuru Hanyu (cao hơn buổi lễ được tổ chức vào 4 năm trước là 92.00 người). Ảnh QQ.

 

Biển người đông đúc tại thành phố Sendai để đón chào "hoàng tử s'n băng" Nhật Bản trở về. Ảnh Twitter.
Biển người đông đúc tại thành phố Sendai để đón chào “hoàng tử sân băng” Nhật Bản trở về. Ảnh Twitter.

 

hang-tram-nghin-nguoi-ra-duong-don-hoang-tu-sn-bang-yuzuru-hanyu-tro-ve-que-huong10

hang-tram-nghin-nguoi-ra-duong-don-hoang-tu-sn-bang-yuzuru-hanyu-tro-ve-que-huong11

Khoảnh khắc đẹp trai ng'y ngất của Yuzuru Hanyu trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.

Khoảnh khắc đẹp trai ngây ngất của Yuzuru Hanyu trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.

 

Đến 1h15' chiều ngày 22/4, Yuzuru Hanyu đã được nhận bằng khen danh dự của quận Miyagi. Tại đ'y, anh cho biết: mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã dành được HCV liên tiếp tại 2 kỳ thế vận hội.
Đến 1h15′ chiều ngày 22/4, Yuzuru Hanyu đã được nhận bằng khen danh dự của quận Miyagi. Tại đây, anh cho biết: mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã dành được HCV liên tiếp tại 2 kỳ thế vận hội.

 

Theo tờ Asahi Shimbun, cả thành phố đã cùng nhau chuẩn bị từ nhiều tháng trước, như in 80.000 chiếc áo T-shirt hình Yuzuru Hanyu, các công tác chuẩn bị vô cùng tất bật. Bên cạnh đó, các khách sạn trong thành phố đều đã được đặt kín chỗ bởi những người h'm mộ đến từ nhiều nơi.
Theo tờ Asahi Shimbun, cả thành phố đã cùng nhau chuẩn bị từ nhiều tháng trước, như in 80.000 chiếc áo T-shirt hình Yuzuru Hanyu, các công tác chuẩn bị vô cùng tất bật. Bên cạnh đó, các khách sạn trong thành phố đều đã được đặt kín chỗ bởi những người hâm mộ đến từ nhiều nơi.

 

Nhiều fan h'm mộ cuồng nhiệt, thậm chí, đã đến xếp hàng đứng chờ từ một đêm trước
Nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt, thậm chí, đã đến xếp hàng đứng chờ từ một đêm trước

 

Quang cảnh trước buổi diễu hành.
Quang cảnh trước buổi diễu hành.

 

Sau buổi lễ, nhiều tình nguyện viên đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi không thể tìm thấy một mẩu rác trên đường dù họ đã cố gắng tìm kiếm nhiều lần. Ảnh Twitter.
Sau buổi lễ, nhiều tình nguyện viên đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi không thể tìm thấy một mẩu rác trên đường dù họ đã cố gắng tìm kiếm nhiều lần. Ảnh Twitter.

 

Một lần nữa ý thức bảo vệ môi trường của người Nhật Bản lại được cả Thế giới thán phục. Ảnh Twitter.
Một lần nữa ý thức bảo vệ môi trường của người Nhật Bản lại được cả Thế giới thán phục. Ảnh Twitter.

 

Có thể bạn quan tâm
(Visited 6 number_format_thousands_sep649 times, 1 visits today)