8:19 sáng | 11 Tháng Tư, 2018

Tất tần tật những điều cần biết khi làm thủ tục visa du lịch Nhật Bản

Để việc cấp visa được nhanh chóng và chính xác, du khách cần đảm bảo hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Trong vài năm trở lại đây với việc phát triển và mở rộng ngành du lịch, Nhật Bản là điểm đến yêu thích của nhiều người. Du khách có thể lựa chọn đi theo tour trọn gói hoặc tự túc, mỗi một kiểu đi đều mang đến những trải nghiệm thú vị khác nhau. Tuy nhiên khi đi theo tour trọn gói, mọi thủ tục giấy tờ và lịch trình chuyến đi du khách sẽ được công ty du lịch hỗ trợ và hoàn thiện.

Còn nếu trong trường hợp đi theo phương án tự túc, du khách sẽ phải chủ động hồ sơ để xin visa.

Khung cảnh đẹp, có phần cổ kính, vẫn giữ nguyên được nét giao thoa giữa hiện đại và truyền thống cùng những món ăn ngon đã giúp Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. (Ảnh: artish)
Khung cảnh đẹp, có phần cổ kính, vẫn giữ nguyên được nét giao thoa giữa hiện đại và truyền thống cùng những món ăn ngon đã giúp Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. (Ảnh: artish)

Thủ tục xin visa tự túc

Hồ sơ xin visa cần có:
– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng gần nhất để dán lên đơn.
– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
Trong trường hợp bạn ở nhà người thân hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết:

Các thông tin bao gồm:
– Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)
– Địa điểm ghé thăm (Địa chỉ rõ ràng)
– Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)
– Phương tiện di chuyển (Mã số hiệu chuyến bay).
– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (Ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Để việc cấp visa được nhanh chóng và chính xác, du khách cần đảm bảo hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ. Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa, trong trường hợp:
Để việc cấp visa được nhanh chóng và chính xác, du khách cần đảm bảo hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa, trong trường hợp:
– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của một số nước tại Asean như Thái Lan, Singapore…
– Bạn có một công việc tốt, với mức lương cao từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.
– Bạn có người quen tại Nhật đang hoạt động trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Lưu ý: Nên nộp hồ sơ xin visa trước khi du lịch khoảng 2 tháng để có visa sớm và quan trọng hơn là để tránh bị rớt visa khi xin visa quá gần thời điểm du lịch.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ bạn đến nộp tại:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 84–4–3846–3000
Fax: 84–4–3846–3043

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84–8–3933–3510
Fax: +84–8–3933–3520

Nếu bạn nộp trực tiếp tại DSQ thì lúc lên nhận kết quả visa mới cần nộp tiền.

– Thời gian xin visa bắt đầu từ 8h30 giờ đến 11h30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
– Thời gian xin visa và xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc.
– Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần.

Hiện visa Nhật Bản được phân làm 2 loại: Visa 1 lần và visa nhiều lần. Với dạng visa nhiều lần sẽ được tiếp tục phân loại với các dạng: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm… Số lần xuất nhập cảnh của bạn vào Nhật Bản tùy thuộc vào loại visa mà bạn đã xin. Nếu xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực 1 lần thì bạn buộc phải xin visa hiệu lực nhiều lần hoặc xin gia hạn hiệu lực visa.

Thông thường ĐSQ Nhật sẽ cấp Visa du lịch single entry (nhập cảnh 1 lần) có thời hạn 3 tháng và bạn không được ở Nhật quá 15 ngày. Có nghĩa là bạn phải nhập cảnh vào Nhật trước ngày visa hết hạn.

Nếu bạn đã đi Nhật ít nhất 2 lần trong 3 năm gần nhất thì lần thứ 3 có thể xin visa multiple entry (nhập cảnh nhiều lần).

(Ảnh: Denises hi life)
(Ảnh: Denises hi life)

 

Như Ý
Theo Đời sống & Pháp lý

Có thể bạn quan tâm
(Visited 65 times, 1 visits today)