9:28 chiều | 16 Tháng Năm, 2018

Dưới bầu trời xa cách: Câu chuyện tình cảm động, hành trình khám phá văn hóa Việt – Nhật đặc sắc

Bộ phim “Dưới bầu trời xa cách” lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 1 sẽ là một câu chuyện tình cảm động giữa du học sinh Việt và nữ phóng viên Nhật Bản.

Sau Người cộng sự (năm 2013) và Khúc hát mặt trời (năm 2015), Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục có thêm một bộ phim truyện hợp tác với Nhật Bản mang tên Dưới bầu trời xa cách. Chiều nay (16/1), buổi họp báo ra mắt bộ phim đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN, ông Hồ Kiên – Trưởng ban Hợp tác quốc tế Đài THVN, ông Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài THVN, lãnh đạo Đài QAB (Nhật Bản), đội ngũ nhà sản xuất, các diễn viên cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Với độ dài 120 phút, Dưới bầu trời xa cách là sản phẩm mới nhất của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa và đạo diễn Đào Duy Phúc. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Quang Sự, Miyagi Karin, Teruya Toshiyuki, Chí Nhân, Viết Liên, Hương Giang, Đình Tú…

duoi-bau-troi-xa-cach-cau-chuyen-tinh-cam-dong-hanh-trinh-kham-pha-van-hoa-viet-nhat-dac-sac2

Dưới bầu trời xa cách là câu chuyện tình yêu giữa Hải – một du học sinh Việt Nam tại Okinawa và Eri – một phóng viên bản xứ. Ấn tượng gặp gỡ ban đầu không mấy tốt đẹp đã khiến Hải cương quyết cự tuyệt khi Eri tiếp cận và muốn phỏng vấn anh. Nhưng vốn là cô gái háo thắng, Eri quyết tâm phỏng vấn Hải bằng được, thậm chí bỏ tiền ra để mua thời gian của anh. Tuy nhiên sau này, chính những lần gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về Việt Nam đã khiến Hải và Eri thay đổi cái nhìn về nhau, tình yêu giữa họ cũng nảy nở từ đây.

Chia sẻ tại buổi họp báo, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN cho biết bộ phim Dưới bầu trời xa cách đã khẳng định nỗ lực của Đài THVN trong việc sản xuất những bộ phim có chất lượng cao, cũng như đưa những sản phẩm phim truyền hình Việt Nam đến với thế giới.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN phát biểu tại họp báo
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN phát biểu tại họp báo

“Dưới bầu trời xa cách là bộ phim được chọn phát sóng trên khung giờ VTV Đặc biệt, với kịch bản do nữ biên kịch Nhật Bản Mieko Shimojima cùng biên tập Nguyễn Thu Thủy hợp tác thực hiện. Bộ phim sẽ mang tới cho người xem một câu chuyện tình cảm động, đồng thời cũng là hành trình khám phá văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt khi Okinawa và Việt Nam có cùng điểm chung là đều đã trải qua giai đoạn chiến tranh”.

“Bộ phim cũng là lời khẳng định cho việc chúng tôi đang hướng đến sự chuyên nghiệp hơn trong hoạt động sản xuất của mình. Với dự án này, 90% công việc do đội ngũ nhân sự của VFC đảm nhận. Điều đó cũng phần nào cho thấy sự trưởng thành của đội ngũ làm phim tại VTV”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Hai diễn viên chính của Dưới bầu trời xa cách
Hai diễn viên chính của Dưới bầu trời xa cách

Một điểm đặc biệt của Dưới bầu trời xa cách là phim được thu tiếng đồng bộ. Phim được ghi hình ở Nhật Bản và Việt Nam trong khoảng 6 tuần. Các quay phim của VFC đã sử dụng máy quay hiện đại đạt chất lượng hình ảnh 4K, kết hợp công nghệ xử lý hình ảnh hậu kỳ kỹ thuật số. Nhờ vậy, bộ phim đã có phần tạo hình đậm chất điện ảnh. Bộ phim hứa hẹn rất ấn tượng với những bối cảnh tuyệt đẹp và mang đậm nét văn hoá của Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn: VTV.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 966 times, 1 visits today)