9:07 chiều | 14 Tháng Năm, 2018

Lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học

Hiện nay vẫn còn nhiều bạn hỏi Minh Đức về vấn đề xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học. Vì vậy, qua bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng giúp các bạn chủ động hơn trong việc xin visa.

Lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018
Lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018

Phân biệt Visa Nhật Bản 2018 và Passport.

Sau khi nhận được thông báo nhập học, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều tiên quyết là phải xin được visa du học Nhật Bản như một thủ tục để nhập cư vào đất nước này.

Không có nó, bạn không thể sang Nhật ngay cả khi nhà trường đã đồng ý tiếp nhận bạn. Trước hết, bạn cần phân biệt rõ giữa visa Nhật Bản 2018 và Hộ chiếu. Trong trường hợp cụ thể, đối với du học Việt Nam đi du học Nhật Bản, hai loại giấy tờ này được hiểu như sau:

– Thị thực nhập cảnh Nhật Bản (hay còn gọi là VISA) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ.

– VISA khác với Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Các kiểu xin VISA Nhật Bản 2018.

Xin Visa du học khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Đây là trường hợp mà những học sinh có nguyện vọng đi du học Nhật Bản xin làm thủ tục VISA tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam khi chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Cách làm này khiến bạn mất khá nhiều thời gian vì hồ sơ xin Visa phải gửi qua lại giữa hai nước cũng như ở trong nước Nhật. Vì vậy, VNPC khuyên bạn không nên chọn cách này, bởi thủ tục rất phức tạp và rủi ro như thất lạc giấy tờ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đi du học Nhật Bản của bạn.

Xin Visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Với cách thứ 2, du học sinh Nhật Bản có phía nhà trường đại diện có thể được Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách cứ trú”, tiếp đến xin VISA. VNPC sẽ giúp bạn xin VISA theo hướng này, so với cách trên thì cách này nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE.

Certificate of Eligibility (COE) tức là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Sau khi có quyết định nhập học, VNPC sẽ giúp bạn liên lạc với trường về các thủ tục cần thiết để nhập học và các thủ tục khác cần tiến hành cho du học sinh Nhật khi sang Nhật Bản.

Lúc này, nhà trường sẽ nhận ủy quyền từ phía gia đình và VNPC tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại các Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi trường đặt trụ sở. Thủ tục của mỗi trường sẽ khác nhau. Vì vậy, VNPC sẽ cùng bạn chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường mà bạn đã lựa chọn.

Cách xin giấy chứng nhận tư cách cư chú COE
Cách xin giấy chứng nhận tư cách cư trú COE

Tiến hành xin VISA Nhật Bản 2018:

Các giấy tờ cơ bản cần thiết cho việc xin VISA Nhật Bản 2018 bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

– Giấy chứng nhận đã đủ tư cách để lưu trú tại Nhật Bản

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học, chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: duhocnhatban24h.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 252 times, 1 visits today)