8:31 chiều | 14 Tháng Năm, 2018

Nổi tiếng lịch thiệp, nhưng một khi đối mặt với nhóm đua xe trái phép, đây là cách cảnh sát Nhật ra tay trấn áp

Cảnh sát Nhật Bản vốn nổi tiếng nhẹ nhàng và lịch sự. Nhưng khi cần thiết, họ vẫn cho thấy thái độ quyết liệt trong công việc.

Một video mới được đăng tải lên mạng xã hội thời gian gần đây đã cho thấy sự quyết liệt của cảnh sát Nhật trong việc trấn áp các thành phần thanh niên chạy phân khối lớn gây náo loạn giao thông.

Cách mà cảnh sát Nhật trấn áp đua xe trái phép. Video: FB Menclub auto.

Trong video, có thể thấy những thanh niên chạy phân khối lớn đang làm náo loạn ngã tư. Họ nẹt pô và sử dụng gậy gộc để thách thức cảnh sát giao thông. Không chần chừ, cảnh sát giao thông Nhật Bản đã lao trực diện xe ô tô vào một trong những chiếc xe vi phạm, sau đó tiến hành áp sát và bắt giữ những đối tượng quá khích.

Bosozoku là một trong những nét văn hóa nổi tiếng ở Nhật Bản dù không được khuyến khích. Những người theo phong cách này thường là những thiếu niên khá trẻ tuổi, có tuổi đời dưới 20 và hầu hết chưa có bằng lái xe. Với họ, tất cả những quy định về giao thông hay những phép lịch sự nổi tiếng của người Nhật chỉ là con số 0.

1

Những nhóm Bosozoku thường xuyên lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ và nẹt pô. Tuy nhiên, họ không hề có ý định đua xe, mục đích của họ là đe dọa toàn bộ những người đang tham gia giao thông.

2

Tuy tai tiếng, nhưng Bosozoku phần nào đó lại được ngưỡng mộ bởi những chiếc xe độ vô cùng độc đáo và bắt mắt. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của phong cách Bosozoku là những chi tiết trên xe thường được làm theo kiểu “quá độ” với phần yên xe hoặc kính chắn gió phía trước có kích thước lớn khác thường.

Ảnh: Sưu tầm

Theo ttvn.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 4 number_format_thousands_sep350 times, 1 visits today)