8:19 chiều | 6 Tháng Sáu, 2018

5 ứng dụng trò chơi trên điện thoại miễn phí giúp bạn học tiếng Nhật cực nhanh

Học tiếng Nhật chưa bao giờ đơn giản đối với bất kỳ ai. Để nhớ được từ vựng hay các cấu trúc câu là cả một quá trình khó khăn và đầy cố gắng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 5 ứng dụng trò chơi sẽ giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và dễ dàng hơn.

1. Flashcards (bởi NKO)

5-ung-dung-tro-choi-tren-dien-thoai-mien-phi-giup-ban-hoc-tieng-nhat-cuc-nhanh2

Đối với những bạn học tiếng, flashcards chắc hẳn không còn xa lạ. Bây giờ, để dễ dàng hơn cho các bạn mang flashcards bên mình, ứng dụng flashcards được ra đời. Thay vì mang bên mình cả một xấp flashcards dày bịch, giờ chỉ gói gọn trong chiếc điện thoại.

2. Neko Atsume: Kitty Collector

5-ung-dung-tro-choi-tren-dien-thoai-mien-phi-giup-ban-hoc-tieng-nhat-cuc-nhanh3

Neko Atsume là một trò chơi sưu tập mèo, người chơi không phải nuôi mèo, tất cả những gì bạn cần là có một cái sân nhỏ để đặt thức ăn và trò chơi xung quanh thu hút những chú mèo hoang đến và để lại quà cảm ơn. Trò chơi rất đơn giản, nhưng có một cái gì đó gây nghiện ở đây như việc phát hiện những chú mèo này thích những món đồ chơi hay tình cờ thấy một chú mèo mới đang chơi trong sân nhà bạn khi mở trò chơi ra, v.v… có rất nhiều điểm thu hút từ game Neko Atsume này.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của mèo, bạn nên thử trò chơi này. Bên cạnh đó, khi chơi bằng tiếng Nhật, bạn sẽ được học các mẫu câu đơn giản cho đến phức tạp cùng với các giao dịch buôn bán thông qua tiền tệ. Các món quà hàng ngày của trò chơi mang lại cũng giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.

3. Animal Crossing: Pocket Camp

5-ung-dung-tro-choi-tren-dien-thoai-mien-phi-giup-ban-hoc-tieng-nhat-cuc-nhanh4

Tựa game từng độc quyền trên các thiết bị của Nintendo đã chính thức ra mắt phiên bản di động với tên gọi mới Animal Crossing: Pocket Camp và ngay lập tức chiếm được cảm tình cũng như sự yêu thích của game thủ thế giới.

Animal Crossing là series game mô phỏng xây dựng và nuôi thú cưng từng rất nổi tiếng trên hệ máy DS/3DS của Nintendo từ năm 2001 và còn được ví như “The Sim của thế giới động vật”. Trải qua nhiều năm với nhiều phiên bản khác nhau, cuối cùng Nintendo đã quyết định đưa con cưng của mình lên nền tảng di động

Khi sử dụng tiếng Nhật, bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện trong trò chơi này sử dụng rất nhiều chữ kanji. Đây là một phương án học kanji rất tuyệt cho những người sợ bảng chữ này.

4. Pokémon Go

5-ung-dung-tro-choi-tren-dien-thoai-mien-phi-giup-ban-hoc-tieng-nhat-cuc-nhanh5

Pokémon Go một tựa game đình đám của hãng game Niantic hiện đang làm mưa, làm gió trên khắp các bảng xếp hạng. Trò chơi cho phép người chơi bắt, đấu, huấn luyện và trao đổi Pokémon thông qua thế giới thực bằng cách sử dụng GPS và camera của thiết bị. Đây là một trò chơi miễn phí tải về, nhưng có hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng để người chơi có thể mua các vật dụng trong game.

Khi chọn chế độ chơi bằng tiếng Nhật, Pokémon Go sẽ cùng bạn ra ngoài và di chuyển dưới sự chỉ đường bằng tiếng Nhật. Không có cách học chỉ đường bằng tiếng Nhật nào nhanh bằng chơi trò chơi này.

5. Study Stack

5-ung-dung-tro-choi-tren-dien-thoai-mien-phi-giup-ban-hoc-tieng-nhat-cuc-nhanh6

Nếu muốn chơi những trò chơi tính chất đơn giản thì Study Stack chính là trò chơi dành cho bạn. Trò chơi có mô-tuýp gần giống với Hangman nên bạn sẽ không cần phải đắn đo về cách chơi.

Đến với ứng dụng trò chơi này, bạn sẽ học được cách nhớ từ và trau dồi vốn từ vựng của mình. Học kết hợp chơi sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Theo gaijinpot/Nhật Báo

Có thể bạn quan tâm
(Visited 204 times, 1 visits today)