12:15 sáng | 8 Tháng Sáu, 2018

[Cảnh báo] Người Việt lừa đảo người Việt trắng trợn trên đất Nhật

Trên mạng xã hội vừa qua xôn xao câu chuyện người Việt lừa đảo trắng trợn chính đồng bào của mình trên đất Nhật.

Trích nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:

“Chào mọi người. 

Em vì quá bức xúc nên mới phải đem lên đây viết vài dòng tâm sự với các chị em cùng nghề buôn bán. 

Ních dưới đây là của 1 chị, chị ấy đã lấy sỉ của em 40 cái váy các chị ạ, và em có cho chị ấy thêm một cái váy là 41 ( cái váy đó em lấy sang thì nó bị sứt chỉ một chút ở khóa, em bảo để em cũng ko mặc đến nên em cho chị ấy, về khâu lại 1 xíu là ok )
Vì chị ấy rất cặn kẽ và tỉ mỉ, mua hàng của em nhưng cũng qua lại mấy hôm mới quyết đc nên khi chị ấy nhận hàng em bảo chị ấy quay lại video tránh trường hợp thừa thiếu, lúc nhận hàng đúng lúc em rảnh nên call video trực tiếp. 

Em thề với các chị em tai nghe mắt thật em ko hề nói điêu ko buôn bán mất lộc. 
Cái váy em cho để trên cùng, mồm chị ấy nói là cái này chắc là đầm bạn cho tớ rồi để sang một góc, sau em bảo chị ấy đếm đi em đang kyukei sắp phải ra làm, mồm chị ấy đếm đến 42 tức là thừa 2 cái các chị ạ. Em bận xếp hàng nên con em cùng phòng nó đóng nên là xếp thừa.

Chị ấy bảo ừ để sau tớ gửi lại cho bạn em bảo ok. 

Rồi tối hôm sau chị ấy nt nói bị nhầm mấy mẫu , tớ bảo xem lại tin nhắn đi vì tớ soạn hàng tớ mở tin nhắn để xếp theo mẫu bạn gửi mà.sau cũng nhắc đến vấn đề thừa 2c váy chị ý bảo chỉ thừa 1c thôi, 42 là chị ý đếm cả cái tớ cho rồi. Rồi thề là nói điêu thì con chị ý thế nọ thế kia , rồi ra đường oto đâm chết, tớ cũng bảo không giàu lên nhờ 1,2cai váy nên ko đôi co, chứ hôm đó đếm 42 là ko tính cái cho mồm chị còn nói sau gửi lại cho em. Cái gì cũng đem con ra để nói. 

Nào là bạn bán rẻ cho tớ , coi như cho con tớ hộp sữa.
Chị ấy mặc cả ko nổi giá tớ lấy ở việt nam, do nhập sang nhiều mà chồng em ở nhà lại gửi luôn đợt hàng nữa sát nhau nên em bán ko hề lãi các chị ạ, lãi 5,10 nghìn tiền việt nam thì các chị đi buôn các chị thấy thế nào ạ ? 

Chuyện cũng qua khoảng gần 2 tuần rồi , em còn ko hề nhớ ra cái váy thừa, tối qua chị ý đăng ảnh lên em vô tình biết thì ai ngờ chị ý chặn ních fb em (Ních Ánh Xinh vì mua hàng và giao dịch chị ý ll với em bằng ních đó ) em còn nghĩ thôi có cái váy gửi đi gửi lại mất ship chả lãi đc bn, hôm mua hàng em chờ chị ý 1h 1 rưỡi sáng live cho chị ý chọn mẫu, hsau thứ 7 được nghỉ nên thức cố ngày di làm 13 tiếng nên em ko có time bán hàng luôn ý nên mới sỉ bỏ, nt đc lúc chị ý đi ngủ ko bảo, em thì ngồi chờ để đóng hàng cho xong đến tận 3h kém , chồng em còn nói cho bán không đc lãi để lỗ cả tiền ship bưu điện rồi mà cứ khổ thế làm gì , mua thì mua không mua thì thôi, đi ngủ đi, hsau dậy em còn sốt vs đau đầu phải uống thuốc. Hỏi thì c ý bảo ngủ quên 🙂)

Chị ý bảo trc cũng mua sỉ của 1 người bị ngta lừa bán cho hàng đểu, chị ý rảnh mà thích bán lắm, em tư vấn nhiệt tình hết mình với chị ý thế mà cuối cùng chị ý như thế này với em. 

Không biết chị ý chặn từ bao giờ nhưng tối qua em mới biết, và kết bạn với ních thật của chị ý và nt xem chị ý nói ntn, và nãy bấm vào xem thì chị ý lại tiếp tục chặn em bằng ních Seo Huyền. 

Ở đời này không ai ăn không được của ai cái gì, buôn bán thì nên có tâm, sống tốt mà gặp ngay phải con lươn lẹo , hãm cái là cứ đem con mình ra nghĩ thấy tội thằng bé, xem ảnh thấy rõ là đáng yêu bụ bẫm mà suốt ngày bị mẹ mình đem ra để đi xin ít tình thương mà nào có được tử tế đâu, lượn bên nọ lẹo bên kia 🙂

Em không có ý định hỏi lại chị cái váy nhưng chỉ mong chị suy nghĩ mà sống lại cho chuẩn chị nhé, hôm nay chị ăn đc của người khác cái này ngày mai người khác ăn lại của chị gấp 2,3 thậm trí cả trăm lần đó. 

Hôm qua em mới được biết mặt chị , nhìn cũng lớn tuổi hơn em nên là em không muốn nói mấy lời không hay để xúc phạm chị. 

Mong chị hãy sống cho chuẩn để mà tích đức cho con cái và bản thân chị, chị nhé!”

Một số bức ảnh chứng minh câu chuyện mà người viết chia sẻ:

1

Không những 1 mình bạn này bị lừa còn có những người khác nữa cũng bị tương tự.

2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Nguồn: Tokyo Baito

Có thể bạn quan tâm
(Visited 100 times, 1 visits today)