8:36 chiều | 20 Tháng Sáu, 2018

Người Việt vùng Kansai nói gì về động đất?

Trận động đất ở Osaka ngày 18/6 là lần hiếm hoi có động đất lớn xảy ra ở vùng Kansai trong nhiều năm trở lại đây. Và tâm trạng của người Việt ở vùng động đất khá đa dạng.

nguoi-viet-vung-kansai-noi-gi-ve-dong-dat1

Các độc giả của iSenpai vẫn khá lạc quan sau động đất. Một bạn kể chuyện chồng mình vẫn bình tĩnh ăn mỳ mặc kệ vợ hoang mang còn một bạn chia sẻ kinh nghiệm tránh chọn trang phục sexy khi đi ngủ để đối phó động đất.

nguoi-viet-vung-kansai-noi-gi-ve-dong-dat2

Có bạn thì tỏ ra thán phục trước sự bình tĩnh của người Nhật khi có sự cố xảy ra.

nguoi-viet-vung-kansai-noi-gi-ve-dong-dat3

Chia sẻ của ban P.N.A về tình hình lùng đồ lánh nạn và lời khuyên chuẩn bị trang phục đẹp để có cơ hội lên TV phỏng vấn.

Có người thì lại hoang mang muốn về Việt Nam cho an toàn.

nguoi-viet-vung-kansai-noi-gi-ve-dong-dat4

Chia sẻ của bạn L.N.T.T về động đất và câu chuyện của người đồng nghiệp

Mới qua Nhật động đất nhỏ xíu cũng khoái, lần đầu tiên mà. Được hỏi thì mặt hớn hở, “tao không sao không sao”. Sau này, có hôm đi làm nhà hàng trên tầng thượng (tầng 35) khách sạn, xung quanh ốp kính. Nhà hàng buffet món Âu, có tảng thịt nướng treo khi ăn mới cắt, dessert các thứ để trên kệ thuỷ tinh, rượu với ly để dọc lối đi…động đất không có cái gì đổ bể. Cả người cứ lắc lư lắc lư như đứng trên võng mà không dừng lại được!!

Một bác người Nhật bật khóc, bác nói nhớ đến trận động đất sóng thần năm kia. Vì gia đình mất hết nên chuyển đến Osaka cho nguôi ngoai. Vài người nhạy cảm cũng khóc, không khí đó mình còn nhớ tới bây giờ! Hết giờ làm kể cho sếp nghe, chưa nói gì ông ý đã nói “Mày có sao không, lắc ghê quá tao không biết khi nào nó dừng lại. Làm tao nhớ đến thảm hoạ kép vậy mà mấy đứa trẻ trâu nó cứ hớn hở như đi party vậy! Ổng cúi đầu xuống và mắt đỏ hoe.

nguoi-viet-vung-kansai-noi-gi-ve-dong-dat5

Cảm giác tuyệt vời nhất là cảm giác bình yên sau thiên tai.

Nguồn: iSenpai

Có thể bạn quan tâm
(Visited 121 times, 1 visits today)