1:29 sáng | 12 Tháng Sáu, 2018

Sân bay đã áp dụng cổng nhận diện khuôn mặt

Mới đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh giới thiệu về công nghệ này với báo giới trước khi chính thức đưa vào sử dụng từ hôm nay 11-6. Cổng sẽ chụp ảnh khách và đối chiếu với ảnh trên hộ chiếu, sau đó sẽ tự động mở nếu 2 hình ảnh trùng khớp nhau. Đến nay, mỗi cổng nhập cảnh do 1 nhân viên phụ trách. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết, với công nghệ mới, 1 nhân viên có thể phụ trách 6 cổng.

Ban đầu, Cục dự kiến sử dụng cổng nhập cảnh đối với các công dân Nhật Bản về nước và phân công thêm nhân viên kiểm tra đối với khách nước ngoài ngày càng tăng. Cổng nhận diện khuôn mặt sẽ được lắp đặt tại 4 sân bay khác của Nhật Bản trong năm nay. Giới chức xuất nhập cảnh hy vọng công nghệ này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi cho khách.

Trong thời gian sắp tới, những hành khách tới sân bay Tokyo sẽ được nhận sự trợ giúp của các robot, như phiên dịch, hướng dẫn khách và cất hành lý.

Hiện tại, các nhà chức trách Nhật Bản đang thử nghiệm 7 robot ở sân bay Haneda. Các robot này sẽ giúp hành khách từ mang hành lý cho đến phiên dịch, cũng như hướng dẫn du khách. Việc đưa robot vào hoạt động tại sân bay là một giải pháp của Nhật Bản nhằm ứng phó với tình trạng thiếu lao động do dân số già đi.

Đối với Nhật Bản, lao động robot không phải là nguy cơ mà chính là giải pháp.
Đối với Nhật Bản, lao động robot không phải là nguy cơ mà chính là giải pháp.

Tokyo tổ chức Thế vận hội vào năm 2020, số lượng du khách tới sân bay Haneda sẽ tăng vọt vì vậy số robot này sẽ là giải pháp cho việc thiếu nhân viên. Với tình hình khan hiếm nguồn lao động do tình trạng già hóa dân số như Nhật Bản thì lực lượng lao động robot không phải nguy cơ mà là một giải pháp.

Hiện nay, Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường lớn nhất thế giới về máy móc tự động. Chính phủ Nhật Bản không ngừng nỗ lực đưa sản phẩm robot của đất nước mình quảng bá rộng rãi tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: vieclamnow.com

Có thể bạn quan tâm
(Visited 37 times, 1 visits today)