8:29 chiều | 3 Tháng Sáu, 2018

Xử vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Người mẹ muốn bản án thật nghiêm khắc

Tòa án tỉnh Chiba – Nhật Bản dự kiến bắt đầu phiên xét xử vụ án gây phẫn nộ dư luận từ ngày 4-6. Nếu bị kết án, bản án sẽ được tuyên ngày 18-6.

Dư luận ở Việt Nam và Nhật Bản đang chờ đợi phiên tòa xử Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị buộc tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hơn 1 năm trước.

Trước thềm phiên tòa, mẹ của bé Linh, chị Nguyễn Thị Nguyên, bày tỏ hy vọng tòa án sẽ duy trì công lý bằng cách đưa ra bản án thật nghiêm khắc để trẻ em không bao giờ trở thành nạn nhân của những tội ác như thế. Chị cũng nhắc đến vụ sát hại một bé gái 7 tuổi tại tỉnh Niigata vào tháng rồi.

Trả lời phỏng vấn báo Nikkei khi đang ở Hải Phòng, chị cũng không kìm được cơn giận khi nhắc đến việc Shibuya không chịu nhận tội và sử dụng quyền im lặng.

Mẹ của bé Linh dự kiến đến Nhật Bản ngày 10-6 và xuất hiện tại tòa án ngày 12-6.

Bé Nhật Linh. Ảnh: Kyodo
Bé Nhật Linh. Ảnh: Kyodo

 

Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Mainichi
Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Mainichi

Hôm 24-3-2017, bé Linh, 9 tuổi, biến mất khi đang trên đường đến trường tại TP Matsudo, tỉnh Chiba. Thi thể của bé được phát hiện 2 ngày sau đó tại thị trấn Abiko lân cận.

Một tháng sau, cảnh sát bắt giữ Yasumasa Shibuya, hội trưởng hội phụ huynh tại trường học của bé Linh vì cáo buộc vứt bỏ thi thể bé Linh. Giờ đây, Shibuya, 46 tuổi, bị truy tố vì các tội danh giết người, lạm dụng tình dục và bắt cóc.

Cái chết của bé Linh đã gây chấn động dư luận Nhật Bản và Việt Nam. Tính đến ngày 9-4, gia đình bé Linh đã thu thập được 1,05 triệu chữ ký ở Việt Nam và 69.000 chữ ký tại Nhật Bản để kêu gọi án tử hình cho bị cáo một khi y bị kết tội.

Anh Lê Anh Hào và quyển sách tập hợp những bức tranh và bài viết tại trường của bé Linh. Ảnh: Mainichi
Anh Lê Anh Hào và quyển sách tập hợp những bức tranh và bài viết tại trường của bé Linh. Ảnh: Mainichi

Anh Lê Anh Hào, cha của bé Linh, gần đây đã đưa lên mạng những lá thư, bức tranh bé tặng cha mẹ, cũng như những bài viết của bé ở trường, để bi kịch của bé không chìm vào quên lãng.

“Tôi muốn mọi người biết con gái tôi là đứa trẻ ngoan và học hành chăm chỉ” – anh Hào nói với tờ Mainichi.

Nguồn: Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm
(Visited 4 number_format_thousands_sep792 times, 1 visits today)