2:20 sáng | 11 Tháng Bảy, 2018

Mưa lũ Nhật Bản: Cái chết tức tưởi của người phụ nữ mới lấy chồng 3 tuần

Bà Nana, 44 tuổi, là một trong số ít nhất 176 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ lụt ở miền Tây Nhật Bản hồi tuần trước.

Theo báo Straits Times hôm 11-7, bà Nana kết hôn với ông Koji Tsunomori, 54 tuổi, vào ngày 14-6. Ba tuần sau, người phụ nữ đã thiệt mạng trong trận mưa lũ lịch sử ở miền Tây Nhật Bản.

Hai con trai riêng của ông Tsunomori – Minori, 13 tuổi và Kenta, 2 tuổi – cùng mẹ vợ Madam Hiroko Aoki cũng mất tích sau khi mưa lũ cuốn trôi nhà của họ ở thị trấn Kumano, tỉnh Hiroshima.

Trả lời phỏng vấn của tờ Mainichi Shimbun, ông Tsunomori tỏ ra đau buồn và tự trách mình không nói gia đình sơ tán khi các nhánh sông bắt đầu tràn bờ.

Cả ông Tsunomori lẫn bà Nana đều từng ly hôn và đây là cuộc hôn nhân thứ hai của họ. Tuy nhiên, hạnh phúc một lần nữa lại không mỉm cười với cặp đôi trung niên này.

mua-lu-nhat-ban-cai-chet-tuc-tuoi-cua-nguoi-phu-nu-moi-lay-chong-3-tuan1

Mưa lũ lịch sử giết chết ít nhất 176 người ở Nhật Bản. Ảnh: PA, BBC
Mưa lũ lịch sử giết chết ít nhất 176 người ở Nhật Bản. Ảnh: PA, BBC

Hôm 11-7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự định đến thăm những khu vực bị tàn phá nặng nề nhất ở tỉnh Okayama. Chính phủ cho biết sẽ lấy 2 tỉ yen (hơn 18 triệu USD) từ quỹ dự trữ để cứu trợ khẩn cấp.

Trong khi đó, Đài Loan cam kết viện trợ 20 triệu yen (180.000 USD) và Công ty thương mại điện tử Zozotown (Nhật Bản) hỗ trợ 7.000 bộ quần áo.

Tỉnh Hiroshima là khu vực có số người chết cao nhất: 59 nạn nhân, tiếp theo là tỉnh Okayama với 54 người thiệt mạng. Riêng TP Kurashiki ở tỉnh Okayama ghi nhận 47 người chết. Đài truyền hình NHK cho biết 57 người hiện vẫn mất tích. Dù mưa đã tạm ngưng nhưng nhiều khu vực vẫn còn trong tình trạng nguy hiểm do sạt lở đất.

mua-lu-nhat-ban-cai-chet-tuc-tuoi-cua-nguoi-phu-nu-moi-lay-chong-3-tuan2

mua-lu-nhat-ban-cai-chet-tuc-tuoi-cua-nguoi-phu-nu-moi-lay-chong-3-tuan3

Nhiều khu vực ở miền Tây Nhật Bản bị tàn phá nặng nề. Ảnh: AP, Reuters
Nhiều khu vực ở miền Tây Nhật Bản bị tàn phá nặng nề. Ảnh: AP, Reuters

Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai Nhật Bản ước tính có ít nhất 340 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn hoặc một phần, gần 10.000 ngôi nhà bị ngập lụt. Thiệt hại cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản vào khoảng 7,2 tỉ yen (65 triệu USD). Bộ trưởng Nông nghiệp Ken Saito cho biết thêm thiệt hại cụ thể vẫn chưa rõ ràng.

Ngoài ra, đảo Okinawa của Nhật Bản đang chuẩn bị đón siêu bão Maria với sức gió có thể lên đến 250 km/h. Cơn bão dự kiến đi thẳng vào các hòn đảo phía Nam: Miyako và Ishigaki hôm 11-7 (giờ địa phương).

Nguồn: NLĐ

Có thể bạn quan tâm
(Visited 581 times, 1 visits today)