11:41 chiều | 9 Tháng Tám, 2018

Cảnh báo :Trai Việt là đối tượng theo dõi của các cô gái Nhật Bản hiện nay

Một cuộc điều tra mới đây cho biết hiện con trai Việt Nam đang là đối tượng để các cô gái Nhật Bản theo đuổi hiện nay. Vậy tại sao lại như thế???

1/ Quyền lợi nam nữ bình đẳng hơn Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia tiên tiến hơn Việt Nam song quan điểm của người Nhật thì không dễ chịu hơn chút nào. Ở Nhật tình trạng “trọng nam khinh nữ” diễn ra khá nhiều. Dù cách đây không lâu chính phủ Nhật đã thảo luận cải thiện thực trạng này nhưng vấn đề này vẫn chưa được cải thiện 1 cách triệt để,

Ví dụ : Phụ nữ Nhật khi chồng đi làm về phải quỳ xuống tiếp đón. Khi nói chuyện với chồng phải nhỏ nhẹ, dù có chuyện gì cũng không được quát mắng hay lớn tiếng với chồng.

canh-bao-trai-viet-la-doi-tuong-theo-doi-cua-cac-co-gai-nhat-ban-hien-nay1

Ở Việt Nam thì quyền lợi của hai vợ chồng là ngang nhau. Thậm chí khi ở nhà người vợ kêu ca , trách móc chồng là điều bình thường khi người chồng có lỗi. Nếu tính trong trường hợp này tôi thấy nữ giới Nhật lấy chồng Việt sẽ sướng hơn là lấy chồng Nhật.

2/ Phụ nữ sẽ được tiếp tục đi làm sau khi lấy chồng Việt

Ở Nhật khi lấy chồng phụ nữ sẽ phải từ bỏ công việc của mình và ở nhà làm nội trợ, chăm sóc gia đình.

Ở Việt Nam thì không như vậy , vì theo quan điểm của người Việt thì kết hôn và công việc không liên quan đến nhau. Sau khi lấy chồng người nữ giới vẫn có thể đi làm, tiếp tục niềm ham mê của chính bản thân mình .

Vậy nếu bạn là con gái bạn sẽ lấy người nào?

Ở Việt Nam khi lấy chồng bạn có thể mua nhà ra ở riêng, còn ở Nhật phần lớn phụ nữ sẽ phỉ sống với bố mẹ chồng, phải nghỉ việc, bỏ đi niềm đam mê của bản thân để trông nom chồng con bố mẹ chồng.

3/ Được bảo vệ ý kiến riêng của bản thân.

Khi quyết định một việc gì đó thì ý kiến của chồng vẫn là quyết định sau cùng, và đương nhiên người đàn bà buộc phải nghe theo quyết định đó từ chồng.

Ở Việt Nam thì đàn ông luôn nghe ý kiến vợ, khi có vấn đề gì phát sinh thì cả hai sẽ ngồi lại bàn bạc để có được quyết định thống nhất giữa vợ chồng.

4/ Đàn ông Việt Nam chăm lo gia đình tốt hơn.

canh-bao-trai-viet-la-doi-tuong-theo-doi-cua-cac-co-gai-nhat-ban-hien-nay2

Sau khi tan làm đa số đàn ông Nhật sẽ uống rượu, vui chơi cùng đồng nghiệp… thay vì về thẳng nhà. Và những chuyện như thế thì họ không cần hỏi vợ và người phụ nữ cũng không có quyền được hỏi.

Còn đàn ông Việt Nam thì ngược lại họ về nhà rất đúng giờ sau khi tan làm. Khi có việc gi khẩn cấp về muộn thì họ sẽ điện cho vợ mình. Bởi quyền lợi hai vợ chồng là bình đẳng nên người vợ cũng có quyền hỏi chồng mình đang làm gì và ở đâu.

5/ Ở Việt Nam người quản lí tiền luôn là vợ

Lấy chồng phụ nữ Nhật không được phép đi làm nên người đàn ông Nhật không bao giờ giao tiền cho vợ giữ, các chi phí sinh hoạt trong gia đình thì người vợ phải đề nghị với chồng. Đàn ông Nhật còn có thói quen hỏi vợ mọi khoản tiền tiêu trong gia đình điều này cho thấy họ không tin tưởng vợ mình.

Đàn ông Việt thì hoàn toàn ngược lại. Họ thường giao hết tiền cho vợ quản lý và ít khi hỏi vợ chi tiêu vì mục đích gì. Chỉ cần họ cảm thấy vợ mình không lãng phí là được và khi người chồng cần tiền thì họ phải xin vợ là điều đương nhiên

6/ Đàn ông Việt độ lượng hơn đàn ông Nhật.

Đàn ông Nhật ít khi cho vợ mình tham gia các hoạt động xã hội, kết bạn với những người khác giới, càng không cho phép vợ mình ra ngoài 1 mình , nếu muốn ra ngoài thì phải xin phép chồng và nói rõ đi đâu, có công việc gì .

Trái lại đàn ông Việt Nam khá rộng lượng, họ luôn động viên vợ mình tham gia các hoạt động xã hội. điều này sẽ giúp người vk thoải mái hơn

Vì vậy mà ngày càng có nhiều cô gái Nhật muốn lấy các chàng trai Việt Nam làm chồng.

Có thể bạn quan tâm
(Visited 419 times, 1 visits today)