9:19 chiều | 23 Tháng Chín, 2018

Dựng tóc gáy với màn cắt tóc bằng kiếm Nhật

Đi ngang qua salon tóc nằm trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhiều người sẽ dựng tóc gáy khi nhìn thấy hình ảnh anh chàng tay cầm hai thanh kiếm Nhật cắt tóc cho khách.

Đam mê cắt tóc từ nhỏ
Ngay từ khi lên cấp 2, ngoài thời gian lên lớp, Nguyễn Hoàng Hưng mang kéo đi khắp xóm xin cắt tóc cho các bạn. Vì không tin vào tay nghề của Hưng nên lúc đầu không ai dám giao mái tóc của mình cho Hưng.

Để thuyết phục các bạn, cậu nhóc Hưng ngày ấy đã nghĩ ra kế sách. “Cứ ai cho mình cắt tóc mình sẽ tặng một cái mũ lưỡi trai. Có bữa mua sẵn 10 cái mũ mang đi quanh xóm, ai chịu đưa tóc cho mình cắt sẽ được tặng mũ.”- Hưng cười tươi kể.

Lớn lên, Hưng mở tiệm cắt tóc vỉa hè, mỗi đầu chỉ lấy 5 ngàn đồng, nhiều bữa họ đưa một ngàn cũng cắt.

Năm 2012 tiếng tăm của tay kéo Nguyễn Hoàng Hưng nổi như cồn bởi anh được sách Guinness Việt Nam ghi nhận kỷ lục tạo mẫu tóc bằng 11 cây kéo chỉ trong 59 giây.

Nguyễn Hoàng Hưng trổ tài cắt tóc bằng kiếm Nhật (Ảnh: Khám Phá).
Nguyễn Hoàng Hưng trổ tài cắt tóc bằng kiếm Nhật (Ảnh: Khám Phá).

Một lần ra Đà Nẵng chơi, anh thấy hợp với vùng đất mới này. Vậy là năm 2002, Hưng thuê một kiôt nhỏ tại chợ Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở tiệm cắt tóc lấy tên Hưng Sài Gòn.

“Tiền không có, phải mua lại những chiếc ghế sừng trâu gỉ sét, gương thì mờ, nhìn không rõ mặt khách. Vậy mà tiệm đông lạ lùng, mỗi ngày hút từ 70 – 100 khách” – Hưng tâm sự.

Với bàn tay khéo léo, đam mê cái đẹp nên Hưng luôn tập luyện để tạo nên những kiểu tóc lạ. Anh đã đi Hàn Quốc, thậm chí tận châu Âu… để học hỏi, luyện tay nghề với những nhà tạo mẫu tóc thế giới. Năm 2013, Hưng tham dự cuộc thi cắt tóc tại Tây Ban Nha và xác lập kỷ lục cắt tóc bằng 11 cây kéo.

4 năm khổ luyện để cắt tóc bằng kiếm

Năm 2010, khi tham gia chương trình “Phù thuỷ tóc” do kênh truyền hình VBC thuộc VTC5 tổ chức, Hưng đã vượt qua 300 thí sinh để giành giải nhất nhờ cắt tóc bằng kiếm Nhật.

Trong cuộc thi đó, Ban tổ chức yêu cầu thí sinh phải cắt tóc bằng bất cứ vật dụng gì ngoài kéo. Người thì chọn móng vuốt, người chọn lưỡi liềm, dao bầu… Sau khi suy nghĩ, Hưng quyết định chọn kiếm. Nhờ ý tưởng lạ, táo bạo ấy, Hưng đã giật giải quán quân.

Hưng cắt tóc cho khách (Ảnh: Khám Phá).
Hưng cắt tóc cho khách (Ảnh: Khám Phá).

Kể về quá trình luyện tập, Hưng cho hay suốt 4 năm qua, anh đeo đuổi việc cắt tóc bằng kiếm. Để có thể tự tin 2 tay cầm 2 kiếm “múa” trên tóc như hiện nay, anh phải tập luyện trên 200 cái đầu giả

“Khi tôi rút cây kiếm Nhật sáng choang ra khỏi vỏ, ban giám khảo hết hồn chưa hiểu mô tê gì” – Hưng cười nói. Từ đó Hưng được bạn bè gọi là Hưng samurai. Và kỳ thi đó, anh trở thành phù thủy tóc.

Năm 2011, trong chương trình “Dám làm không” của VTV6, nơi thu hút rất nhiều kỷ lục gia tham dự, Hưng tự tin biểu diễn cắt tóc bằng kiếm trước máy quay.

(Ảnh: Tuổi trẻ)
(Ảnh: Tuổi trẻ)

Kể từ khi những clip cắt tóc bằng kiếm Nhật của kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng được quảng bá rộng rãi, nhiều người đã tìm tới salon của Hưng yêu cầu được cắt bằng kiếm.

Hưng vốn chỉ luyện cắt tóc bằng kiếm để biểu diễn chứ không định áp dụng theo hướng thương mại. Nhưng trước sự nài nỉ của khách, Hưng chiều lòng. Anh nói rõ, cắt bằng kéo bình thường có giá 200 ngàn/đầu, nhưng cắt bằng kiếm giá là 500 ngàn/đầu. Đắt, nhưng khách vẫn vui vẻ đồng ý. Đến nay, đã có hơn 100 khách được Hưng cắt tóc bằng kiếm.

Theo Hưng, cắt tóc bằng kiếm đường tóc sẽ mượt hơn, tạo độ phồng cho tóc, trông mềm mại, quyến rũ. Trong khi đó cắt bằng kéo thì tạo đường tóc ngang bằng, dứt khoát nhưng thường khô cứng và quá đỗi bình thường với thợ làm tóc. Xu hướng tóc hiện đại ngày nay là các mẫu tóc bob (nghiêng, chúi, đổ về một hướng) vì thế cắt bằng kiếm sẽ đạt độ chuẩn hoàn hảo. Hơn nữa, lưỡi kiếm sắc lẹm nên cắt rất nhanh, chỉ cần 2-3 phút có thể hoàn thành một mẫu tóc. Để khách yên tâm, Hưng chế lại lưỡi kiếm bằng cách kẹp đường răng cưa bên cạnh.

Trong tháng 11, vòng chung kết cuộc thi “Vua tóc Việt Nam” sẽ khởi tranh với sự tham gia của 40 “phù thuỷ tóc” trên cả nước sau khi vượt qua gần 400 thí sinh ở vòng sơ loại.

Riêng kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng được đặc cách vào vòng chung kết nhờ tuyệt chiêu cắt tóc bằng kiếm Nhật mà anh đã bỏ công rèn luyện trong suốt nhiều năm qua.

Nguồn: Đời sống pháp luật

Có thể bạn quan tâm
(Visited 441 times, 1 visits today)