2:28 sáng | 14 Tháng Chín, 2018

Kho báu mùa thu ở Nhật: Những đồi cỏ lau lấp lánh sắc vàng! (Phần 1)

Bóng hình cỏ lau đung đưa dưới bầu trời xanh hẳn ai cũng đã thấy, nhưng hình ảnh ngọn cỏ tỏa sáng lấp lánh trong ánh chiều tà cũng chính là một kiệt tác mùa thu ở Nhật

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-1

Cao nguyên Tengendai (天元台) – Yamagata

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-11

Nguồn: https://www.jalan.net/kankou/ Cao nguyên Tengendai

Từ cao nguyên Tengendai bạn có thể đi bộ leo núi đến ngọn núi Nishi Agatsuma, một trong 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Vùng đầm lầy núi cao rộng lớn ở đỉnh núi là nơi có thảm thực vật núi cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể leo núi nhẹ nhàng quanh cao nguyên Tengendaii. Sườn dốc phía Bắc núi Agatsuma chính là bãi trượt tuyết nằm ở độ cao 1820 mét. Để đi vào bạn phải dùng đến cáp treo nhưng nhờ đó mà cũng sẽ ngắm được thiên nhiên tươi đẹp bên dưới.

Thời điểm: cuối tháng 9

Bản đồ: https://goo.gl/maps/st1Xf5YGHe72

Cao nguyên Sengokubara (仙石原高原) – Kanagawa

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-12

Ở vùng cao nguyên miệng núi lửa thượng lưu Hayagawa, nơi có thảm thực vật đầm lầy phòng phú được công nhận là báu vật thiên nhiên quốc gia. Nơi này có cả sân golf nằm trong top 50 địa điểm ngắm cảnh của Kanagawa). Đây là điểm nhấn cho mùa thu tuyệt đẹp ở Hakone.

Thời điểm: tháng 10, 11

Bản đồ: https://goo.gl/maps/eE1gUR9RhHU2

Cao nguyên Kurumayama (車山高原) – Nagano

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-13

Cao nguyên Kurumayama nằm trên cung đường Venus Line chính là một kho báu về những cánh đồng cỏ và khung cảnh ngoài trời. Đặc biệt khung cảnh tràn ngập sắc đỏ của cây Susuki ở đây cũng không hề kém cạnh khi so sánh với tuyệt cảnh ở Hakone. Ngoài ra thì màu lá đỏ những loài cây khác cũng vô cùng xinh đẹp.

Thay vào đó, vào mùa thu thì những cây cỏ lau sẽ luôn hoan nghênh bạn đến với nơi này. Vào chiều tối, đi từ phía hồ Shirabaka đến sẽ thấy những nhánh cây lau cứ như đang tỏa sáng lấp lánh, đầy xinh đẹp.Nếu đi thêm một chút nữa thì có thể ngắm được đồng lá đỏ ở vùng đất ngập nước Yashima.

Thời điểm: tháng 10

Bản đồ: https://goo.gl/maps/nSfVtR1TF1u

Panorama-dai (パノラマ台) – Yamanashi

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-14

Panoramadai là một địa điểm ngắm cảnh nằm trên đường đi từ hồ Yamanaka đến đèo Mikuni. Nhìn xuống hồ Yamanaka, theo hướng đó sẽ thấy được núi Phú Sĩ, tùy theo thời tiết mà có khi còn thấy được dãy Minami Alps. Vào mùa thu nơi này sẽ thành một mảng cỏ lau trải dài nên hãy thử tản bộ và cảm nhận vẻ đẹp của nó. Cánh đồng cỏ lau trước mặt cùng với mặt hồ Susuki tạo này một hình ảnh thực sự xinh đẹp.

Thời điểm: Tháng 10

Bản đồ: https://goo.gl/maps/PTkxZ5XUJKr

Jukokutoge Rest house (十国峠レストハウス) – Shizuoka

kho-bau-mua-thu-o-nhat-nhung-doi-co-lau-lap-lanh-sac-vang-phan-15

Nguồn: https://www.jalan.net/kankou/ Jukokutoge Rest house

Đường lên đỉnh núi có xe cáp chạy hai chiều, mùa xuân có hoa đỗ quyên, mùa hạ có những cơn gió mát lành, mùa thu có những nhành cỏ Susuki đung đưa vỗ về làn da, mùa đông có ngày mới nắng ấm trên cao nguyên, tất cả chúng đang chờ đợi bạn ở nơi này. Đây là một trạm nghỉ chân phù hợp khi lái xe từ Hakone đi về Izu. Có xe cáp rất phù hợp cho việc ngắm cảnh.

Thời điểm đến đây: tháng 9 đến tháng 11

Bản đồ: https://goo.gl/maps/sX8ZVvfsyTx

Nguồn: ISenpai

Có thể bạn quan tâm
(Visited 20 times, 1 visits today)