1:55 sáng | 14 Tháng Chín, 2018

Săn Sale tại Nhật

Tại Nhật Bản, cứ vào ngày 2/1 hằng năm người ta sẽ sale hàng loạt ở rất nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm, và đó là Hatsuuri (初売る). Ví dụ như Uniqlo sẽ sale 50% rất nhiều sản phẩm, và chương trình này ở Uniqlo sẽ kéo dài đến ngày 3/1.

Ngoài ra nữa, rất nhiều nơi họ bán các túi Phúc (福袋), đó là các túi hàng chứa rất nhiều sản phẩm bên trong mà bạn chỉ có thể biết nó có gì trong đó sau khi đã thanh toán.

Các đợt khuyến mãi diễn ra nhiều lần quanh năm tại Nhật. Du khách và các bạn du học sinh hãy cùng chúng tôi lướt qua thời điểm khi nào mùa sales diễn ra cũng như bạn cần đầu tư mua gì trong các mùa giảm giá. Trước hết, các tháng tốt nhất dành cho dân ghiền mua sắm tại Nhật là tháng 1, tháng 8, và Tháng 12. Tại sao lại như vậy?

san-sale-tai-nhat-21

san-sale-tai-nhat-22

Tháng Một: Mùa Sale đón năm mới

Đầu năm là khoảng thời gian các đợt hạ giá diễn ra sôi nổi. Xuyên suốt khắp các cửa hiệu tại Nhật đóng cửa từ 31 tháng 12 đến ngày 2 hoặc 3 tháng 1, do đó người bán hàng sẽ mở màn đợt sales
cho năm mới ngay sau kỳ nghỉ này. Du khách sẽ có những mức giảm giá tốt khi mua đồ mùa đông khi so sánh với những món hàng khác. Fukubukuro – hay còn gọi là túi may mắn được bán hầu hết khắp nơi, và mang đến cơ hội mua nhiều món hàng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cực thấp. Hãy thử vận may ở đợt sales này xem !
Tháng 1 là tháng tốt nhất dành cho tín đồ shopping để tìm được giảm giá sâu cực tuyệt khi mua quần áo mùa Đông và túi may mắn nhận quà.

Tháng 2: Tháng xả hàng đồ mùa Đông

Dù rằng thời tiết vẫn còn khá rét tại Nhật Bản vào tháng 2, thế nhưng hầu hết các cửa tiệm đều bắt đầu bán quần áo cho mùa Xuân đầu tháng 2. Du khách sẽ dễ dàng nhận thấy giá mới giảm bên cạnh giá niêm yết trên các mặt hàng quần áo Đông. Vẫn có những nơi quần áo mùa Đông với giá thấp hơn.

san-sale-tai-nhat-23

Tháng 3 đến giữa tháng 4 : Tiếp tục việc học & Đợt sales New Life

Đối với người Nhật, từ trường học đến tài chính đều coi thời điểm bắt đầu trở lại là đầu tháng 4. Đợt sales diễn ra từ thời gian này dành cho tầng lớp sinh viên, du học sinh và các nhân viên mới trong các công ty, những người phải di dời nơi ở hoặc bắt đầu cuộc sống tự lập. Thiết bị gia dụng, nội thất, quần áo và túi xách cũng như hàng tá các trang thiết bị trường học sẽ được giảm giá. Trong các đợt giảm giá này, chắc chắn du khách sẽ tìm thấy hàng tá các món văn phòng phẩm có công năng độc đáo nổi tiếng mà đất nước Nhật Bản mới có.

Cuối tháng 4 -đầu tháng 5: Tuần Lễ Vàng Sales

Tuần Lễ Vàng hay còn gọi là GW viết tắt trong tiếng Nhật là khoảng thời gian nghỉ xuân. Giá không giảm sâu nhiều nhưng có nhiều cửa hiệu cung cấp giá giảm kha khá trong đợt GW.

Tháng 7 đến tháng 8: Giảm giá mùa hè

Không có đợt giảm giá lớn nào đáng ghi nhận trong tháng Sáu, vì đó là tháng mở đầu hè. Nhưng một khi vào đầu tháng 7, mùa sales hè dần dần tiến đến gần hơn.
Tháng 8 là tháng tuyệt nhất để mua sắm thời trang và các món hàng mùa hè giảm giá. Trời hè tại Nhật Bản ẩm ướt như bạn đã biết, do đó nên tận dùng mùa sales off hè này để sắm các món mà bạn ưa và cần để tận hưởng những ngày hè sôi động nhé.

Tháng 9: Sales giải tỏa hàng tồn Hè

Khi tháng 9 đến, khí trời trở nên dễ chịu hơn. Có ít lựa chọn đồ Hè để mua vào tháng 9 nhưng du khách và các bạn du học sinh vẫn có thể mua đồ Hè với giá giảm vì lý do bán tháo cho hết hàng trữ.

Tháng 11 : Giảm giá mùa thu

Ngày trở nên ngắn hơn và không khí cũng lạnh hơn vào tháng 11. Trong tháng này, khách hàng có thể mua quần áo và các món hàng cho dịp Thu-Đông và thậm chí có những nơi bán sớm đồ mùa Xuân, Nhưng các món hàng được giảm giá đó rất ít được các cửa hàng cung cấp vào thời điểm này, và khi mua hàng khách hàng sẽ không thể nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất.

Tháng 12: Sales cho mùa đông và dịp cuối năm

Một khi đã đến gần thời điểm cuối năm, bầu không khí các thành phố hoàn toàn trở nên thay đổi với các dải đèn chiếu sáng rực rỡ và các khúc ca Giáng Sinh vang lên khắp nơi. Tháng 12 là tháng tuyệt nhất để mua quần áo Đông và hàng gia dụng ở Nhật Bản.
Không chỉ các mặt hàng thời trang và đồ gia dụng, mà có hàng tá các món hàng khác được giảm giá thời điểm này, và một số cửa hiệu bắt đầu mùa sales cực tốt ngay cả trước Giáng Sinh.

Tháng 10 : Halloween Sales

Mặc dù không có truyền thống tổ chức tại Nhật Bản, Halloween đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và hiện tại khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán quần áo hay đồ trang trí trong tuần trước đó.

=> Hẳn là đọc đến đây các bạn du học sinh Nhật Bản đã có lựa chọn cho mình nên mua hàng vào thời gian nào trong năm tại Nhật Bản rồi đúng không? Hãy cùng shoping thôi nào.

Nguồn: 8n8n

Có thể bạn quan tâm
(Visited 117 times, 1 visits today)