1:33 sáng | 5 Tháng Mười, 2018

BÓC PHỐT du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật

Bạn Trịnh Thủy (18 tuổi, Quảng Ninh) có đặt câu hỏi như sau: “Hiện nay em thấy rất nhiều thông tin trên mạng về chương trình du học Nhật Bản miễn phí. Cho em hỏi là du học miễn phí có thật không?”

Trước tiên, chúng tôi cám ơn câu hỏi của bạn Trịnh Thủy, câu hỏi của bạn khá hay và sâu sắc. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Đại học Tokyo ngôi trường danh tiếng nhất Nhật Bản
Đại học Tokyo ngôi trường danh tiếng nhất Nhật Bản

SỰ THẬT VỀ DU HỌC NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

Hiện nay, được biết thì không có bất cứ chương trình du học Nhật Bản miễn phí nào cả.

Lí do xuất hiện cụm từ này là do nhiều công ty du học hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Nhật đăng quảng cáo giật gân với cụm từ: du học miễn phí, không tốn 1 xu, du học 0 đồng…

Tuy nhiên đó chỉ là cách giật tít, câu view chứ không hề miễn phí như bạn nghĩ đâu.

Du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật
Du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật

Và từ “miễn phí” trong các quảng cáo trên internet thì hiện có rất nhiều khoản miễn phí có thể liệt kê ra như: tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, miễn phí khóa học tiếng Nhật, miễn phí hỗ trợ làm hồ sơ, miễn phí chứng minh tài chính, miễn phí dịch thuật, miễn phí liên hệ với trường, đăng ký nhập học….

Thực chất thì trên thực tế việc đi du học Nhật Bản không mất phí là có thật. Đây chính là hình thức đi du học với học bổng du học Nhật Bản toàn phần.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

Nếu bạn đã biết sự thật về chương trình du học Nhật Bản miễn phí thì không nên bỏ qua những suất học bổng toàn phần có thể hỗ trợ về học phí, KTX cho bạn trong quá trình du học.

1. Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Học bổng Chính phủ Nhật Bản
Học bổng Chính phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản được lập ra và cung cấp cho du học sinh quốc tế từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến mà các du học sinh có thể xin được.

Loại học bổng này được chia đều cho các cấp bậc: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và tùy thuộc ngành nghề đăng ký theo học.

Giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% học phí, tiền vé máy bay, các khóa học và được trợ cấp tiền hàng tháng dùng cho sinh hoạt. Số tiền trợ cấp sẽ dao động từ 20.000 – 30.000 yên/ tháng chủ yếu phục vụ cho việc ăn, ở.

2. Học bổng của AIEJ

Giao lưu giữa du học sinh Việt Nam với sinh viên Nhật tại Nhật Bản
Giao lưu giữa du học sinh Việt Nam với sinh viên Nhật tại Nhật Bản

Học bổng AIEJ do hiệp hội quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Và đã được các trường Đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật với một trường đại học của nước đó.

Học bổng AIEJ cung cấp 80.000 yên/ tháng cho sinh viên, hỗ trợ thêm 25.000 yên/ tháng chi phí sinh hoạt và hỗ trợ tiền vé máy bay tới Nhật.

Hàng năm, Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ cung cấp gần 2000 suất học bổng để giúp sinh viên các nước có cơ hội học tập hoàn toàn miễn phí tại đất nước này.

3. Học bổng JJ/ WBGSP

Nếu giành được học bổng JJ/WBGSP bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí trong 2 năm học
Nếu giành được học bổng JJ/WBGSP bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí trong 2 năm học

Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến cho phép du học sinh không đủ điều kiện tài chính có cơ hội học tập tại các nước phát triển hoàn toàn miễn phí trong 2 năm.

Với điều kiện du học sinh được cấp học bổng phải cam kết quay trở lại đóng góp những kiến thức và kỹ năng học được vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng và khu vực. Giá trị học bổng này hỗ trợ lên đến 80.000 yên/tháng và miễn phí học phí toàn phần.

4. Học bổng JDS

Du học sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại xứ sở hoa anh đào
Du học sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại xứ sở hoa anh đào

Đây là chương trình học bổng dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Đây cũng là học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sỹ. Theo học trong các lĩnh vực như: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp….

5. Học bổng AYF

Là loại học bổng của Chính phủ Nhật Bản cung cấp thông qua Trung tâm Châu Á của quỹ Nhật Bản. Với sự chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật cho những sinh viên Châu Á.

Mục đích nhằm phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết giữa các nước Châu Á.

Ngoài ra, bạn có thể sang Nhật theo con đường du học Nhật Bản phát báo để được hỗ trợ 100% học phí trong suốt quá trình học tập ở Nhật và được tạo điều kiện làm thêm tăng thu nhập, giảm chi phí sinh hoạt và học được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm thêm.

Qua đó, ta có thể thấy được du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật. Bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về tài chính gia đình, nếu không đủ điều kiện chi phí đi, bạn có thể đi xuất khẩu lao động.

Qua Nhật bạn được rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, trau dồi tiếng Nhật và cơ hội việc làm sau khi về nước rộng mở. Chúc bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình!

Nguồn: TTCVN

Có thể bạn quan tâm
(Visited 35 times, 1 visits today)