1:53 sáng | 8 Tháng Mười, 2018

Đại sứ quán Nhật công bố 12 công ty du học bị đình chỉ xin cấp visa

Theo công bố chính thức của đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ có 12 công ty tư vấn du học sẽ bị 6 tháng ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa kể từ 1/10/2018

dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa

Nguyên nhân được cục đưa ra chủ yếu do các công ty du học này có những dấu hiệu trong thời gian dài đã xin visa du học cho nhiều người với mục đích chính là đi làm, sang Nhật lao động bất hợp pháp.

Theo số liệu thống kê cấp visa của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, số lượng du học sinh, lao động Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc những năm gần đầy tăng lên nhanh chóng. Năm 2017, 25 nghìn người Việt được cấp visa du học sinh, xếp thứ 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ, chỉ sau Trung Quốc.

Đại sứ quán Nhật công bố 12 công ty du học bị đình chỉ xin cấp visa

Trang chủ của cục hợp tác quốc tế, bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam 
Trang chủ của cục hợp tác quốc tế, bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam 

Trước đó theo thông báo trên web của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thì từ ngày 4 tháng 1 năm 2018, các công ty du học muốn tiến hành nộp visa du học cần phải có tên đăng ký trong “Danh sách cơ sở tư vấn du học” công khai trên website này. Ngoài ra, các công ty du học mỗi lần xin visa du học phải xuất trình bản gốc hoặc bản công chứng giấy phép Tư vấn du học do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp và nộp 1 bản photo tại cửa sổ.

dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa2

Tuy nhiên, xin lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không chấp nhận các cơ sở tư vấn du học dưới đây đại diện nộp hồ sơ xin visa.

査証の代理申請の受付を停止する留学斡旋機関
CÁC CƠ SỞ TƯ VẤN DU HỌC BỊ ĐÌNH CHỈ ĐẠI DIỆN XIN CẤP VISA

以下の留学斡旋機関については、2018年10月1日から2019年3月31日までの間、当館に対する査証の代理申請を認めていませんのでご注意ください。

Từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 Đại sứ quán Nhật Bản không chấp nhận các cơ sở tư vấn du học dưới đây đại diện nộp hồ sơ xin visa.

dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa4 dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa6 dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa5

dai-su-quan-nhat-cong-bo-12-cong-ty-du-hoc-bi-dinh-chi-xin-cap-visa6

Nguồn: japan.net.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 145 times, 1 visits today)