12:47 sáng | 11 Tháng Mười, 2018

Mùa lá đỏ ở cố đô Kyoto

Kyoto đẹp nhất là vào mùa thu khi lá đổi màu và nhắc đến mùa thu nước Nhật, bên cạnh Nikko ở phía đông hay Karuizawa ở miền trung thì người ta phải nghĩ ngay đến cố đô xinh đẹp miền tây nước Nhật.

Giống như những vùng khác trên khắp nước Nhật, màu thu ở Kyoto có hai sắc vàng của lá cây rẻ quạt và sắc đỏ của lá phong.

Những con đường lá rẻ quạt của Kyoto đổi màu từ cuối tháng Mười đến cuối tháng Mười Một. Có ba con đường đẹp nhất mà bạn nên ghé qua nếu đến Kyoto vào mùa thu là đường Horikawa đoạn từ thành Nijo cho đến đoạn giao với đường Imadegawa, đường Higashioji đoạn chạy ngang qua trường đại học Kyoto và đường Shimei. Ngoài ra bên trong trường đai học Kyoto, trường đại học lớn nhất vùng Kansai và là đại học xếp thứ hai nước Nhật cũng có những hàng lá vàng tuyệt đẹp. Bạn có thể thưởng ngoạn lá vàng khi đi chơi lễ hội November Festival, lễ hội trường học sôi động kéo dài bốn ngày lớn nhất trong năm của sinh viên trường Kyoto.

Lá đỏ ở Kyoto đổi màu từ giữa tháng Mười Một đến đầu tháng Mười Hai. Có hai phong cách tiêu biểu cho lá đỏ nơi đây. Bạn có thể thưởng thức lá đỏ trong khung cảnh thiên nhiên núi non trập trùng hoặc cũng có thể ngắm lá đỏ ở những ngôi chùa hay đền thờ thần đạo. Vùng núi ngoại ô Arashiyama và Tofukuji, hai điểm đứng top đầu trong các bảng xếp hạng điểm đến mùa thu ở Nhật cũng chính là hai điểm ngắm lá đỏ tiêu biểu nhất cho hai phong cách này. Bên cạnh Arashiyama, bạn có thể chọn núi Hieizan hay núi Takao để nếu muốn ngắm lá đỏ trong khung cảnh núi non hữu tình. Và các ngôi chùa ở Kyoto khác bên cạnh Tofukuji bạn có thể tham quan Nanzenji-Eikando, chùa Bạc, chùa Kiyomizu hay chùa Kitano Tenmangu nếu muốn đi ngắm lá đỏ ở những ngôi chùa nằm ở trung tâm thành phố.

Chùa Eikando. (Ảnh: Phan Anh)
Chùa Eikando. (Ảnh: Phan Anh)

 

Chùa Tofukuji (Ảnh: Mai Công Hưng)
Chùa Tofukuji (Ảnh: Mai Công Hưng)

Đi lại: Đi bộ 10 phút từ ga Tofukuji (2 phút, 140 yen từ ga Kyoto). Đi bộ 10 phút từ bến xe buýt Tofukuji (15 phút, 230 yen từ ga Kyoto, xe bus số 208)
Thời gian: 9:00 đến 16:30 (tháng 4 đến tháng 10)
8:30 đến 16:30 (tháng 11 đến đầu tháng 12)
9:00 đến 16:00 (đầu tháng 12 đến tháng 3)vvào cửa trước 30 phút giờ đóng cửa.
Giá vé: 400 yen (cầu Tsutenkyo và Kaisando), 400 yen (Hojo và các khu vườn)

Arashiyama (Ảnh: Mai Công Hưng)
Arashiyama (Ảnh: Mai Công Hưng)

 

Chùa Kodaiji. (Ảnh: Mai Công Hưng)
Chùa Kodaiji. (Ảnh: Mai Công Hưng)

Đi lại: Kodaiji nằm giữa đền Yasaka và chùa Kiyomizu. Đi bộ 5-10 phút từ bến xe buýt Higashiyaa Yasui (15 phút, 230 yen từ ga Kyoto, xe buýt 100 hoặc 206)
Thời gian: 9:00 đến 17:30
Giá vé vào cửa: 600 yen

Kitano Tenmangu (Ảnh: Mai Công Hưng)
Kitano Tenmangu (Ảnh: Mai Công Hưng)

Nguồn: iSenpai

Có thể bạn quan tâm
(Visited 23 times, 1 visits today)