9:29 sáng | 5 Tháng Mười, 2018

Người Nhật thích quà gì của Việt Nam? Tuyệt đối không tặng quà gì cho người Nhật?

Bạn có bạn bè bên Nhật hoặc sắp sang Nhật làm việc? Bạn muốn gây ấn tượng thật tốt nhưng lại không biết chuẩn bị gì làm quà, “Người Nhật thích quà gì của Việt Nam?”. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat

Người Nhật không thích những món quà như thế nào?

Trước khi tìm hiểu xem người Nhật thích quà gì của Việt Nam, bạn cần nắm vững “Người Nhật không thích những món quà gì” để tránh xảy ra những trường hợp khó xử, vừa tặng quà lại vừa làm mất lòng người nhận quà.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat1

Số lượng: tuyệt đối không phải 4 hoặc 9. Lý do vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết: trong tiếng Nhật, số 4 phát âm giống “tử”, còn số 9 tượng trưng cho sự không may mắn hay còn mang nghĩa đau khổ.

Tuyệt đối không tặng các vật phẩm có in hình con cáo vì nó tượng trưng cho người tham lam, giảo quyệt. Đây được xem là sự không tôn trọng người được tặng quà.
Không tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn: thể hiện sự chia ly, không hạnh phúc
Không tặng đồ thủy tinh, sành, sứ, những vật có hình dạng bình, lọ: biểu hiện cho sự tan vỡ, mong manh, không bền vững

Dù Việt Nam có rất nhiều loại trà nổi tiếng như trà Sen, trà mạn,… và Nhật Bản cũng vô cùng chuộng trà (đến mức có cả văn hóa trà đạo)

Dịp lễ tết: không tặng hoa cúc (KiKo) và Tsubaki vì nó thường sử dụng trong đám tang, mang theo không khí u buồn. Ngoài ra bạn cũng không tặng hoa trà (không may mắn) và các loại hoa tối màu.

Người Nhật thích quà gì của Việt Nam?

Sau khi đã nằm lòng những vật cấm kỵ khi tặng quà người Nhật thì bạn có thể thỏa thích chọn những món quà theo sở thích của bạn bè Nhật Bản của mình.

Dưới đây là một số gợi ý mà laodongxuatkhau.vn giúp bạn lựa chọn quà tặng cho người Nhật, vừa có ý nghĩa vừa khiến bạn bè quốc tế biết đến nền văn hóa Việt Nam:

Áo dài:

Được xem là quốc phục của Việt Nam, đây ắt hẳn sẽ là món quà không thể ý nghĩa hơn nếu bạn muốn tặng quà người bạn ngoại quốc của mình. Chiếc áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn nói lên mối nhân sinh quan, gói trọn tâm hồn Việt.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat2

Tranh dân gian

Việt Nam có những dòng tranh truyền thống nổi tiếng như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống. Tranh Đông Hồ mang nét mộc mạc, xưa cũ của con người Việt Nam, với lối làm tranh thủ công chắc chắn sẽ chinh phục được những người bạn Nhật Bản kỹ tính.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat3

Rượu làng Vân

Nếu Nhật Bản có rượu Sake nổi danh thì Việt Nam chẳng ai là không biết đến rượu làng Vân – nổi tiếng Kinh Bắc 1 thời. Trong những buổi tiệc, liên hoan, những cuộc gặp gỡ không thể thiếu chút men rượu. Chúng sẽ làm cho mọi người cởi mở và gần nhau hơn.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat4

Các loại bánh trái

Bánh cốm làng vòng, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh nhãn Nam Định, khoang lang sấy, hạt sen sấy,… Có quá nhiều loại bánh kẹo ở Việt Nam sẽ giúp bạn chinh phục người Nhật khi chuẩn bị chúng làm quà.

nguoi-nhat-thich-qua-gi-cua-viet-nam-tuyet-doi-khong-tang-qua-gi-cho-nguoi-nhat5

Còn rất nhiều món quà mà bạn có thể lựa chọn, sao cho phù hợp với sở thích của người bạn đó mà lại không phạm phải những điều lưu ý phía trên: đồ thổ cẩm, đồ handmade, đặc sản địa phương,…

Một số quy tắc cần nhớ khi tặng quà người Nhật:

Các món quà không nhất thiết phải mắc tiền, nhưng phải được gói bọc cẩn thận, đẹp mắt, tránh giấy quá sáng màu và không để người nhận nhìn thấy.

Không nên tặng trong lúc đông người nếu bạn muốn tặng riêng cho ai đó.

Đảm bảo có đủ quà cho tất cả mọi người nếu định tặng quà cho số đông.

Tặng quà nên căn cứ thứ bậc, tuổi tác. Tránh tặng cùng 1 món quà cho 2 người ở 2 thứ bậc khác nhau.

Đưa và nhận quà bằng cả 2 tay và hơi cuối người xuống để tỏ lòng kính trọng và cảm ơn.’

Không sử dụng quà có logo công ty hoặc quà bằng tiền mặt.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn món quà ý nghĩa dành tặng cho những người bạn Nhật Bản.

Nguồn: TTCVN

Có thể bạn quan tâm
(Visited 190 times, 1 visits today)