7:48 chiều | 11 Tháng Mười, 2018

Shizuoka – thánh phố tuyệt đẹp, quê hương của nhóc Maruko

Thành phố Shizuoka (trong tiếng Nhật: 静岡市 – Shizuoka-shi) được thành lập từ ngày 1 tháng 4 năm 1889, là thành phố thủ phủ của tỉnh Shizuoka, địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách đi tour du lịch Nhật Bảnhằng năm.

Tại thị trấn Shizuoka, những ngôi nhà ngói đỏ nằm ẩn hiện giữa những khu vườn rộng. Bao quanh từng ngôi nhà là những hàng rào được làm bằng gỗ, bằng cây dâm bụt chỉ thấp đến ngang thắt lưng, vừa đủ để bao quanh ngôi nhà nhưng không bị che khuất tầm mắt. Mỗi nhà đều có cánh cổng gỗ được treo biển có ghi tên chủ nhà như để tỏ lòng hiếu khách.

Thành phố Shizuoka

shizuoka-thanh-pho-tuyet-dep-que-huong-cua-nhoc-maruko1

Trong mỗi ngôi nhà ở Shizuoka thì bàn thờ tổ tiên được đặt trong phòng chính tại vị trí trang trọng nhất, còn bên dưới nhà là một bếp sưởi nhỏ cho người già khi mùa đông đến. Do được thiên nhiên ưu đãi cho một khí hậu ôn hoà bậc nhất Nhật Bản nên ngành nông nghiệp của Shizuoka rất phát triển và đây nổi tiếng là vùng đất trồng chè xanh, củ cải Wasabi và cam Navel.

Lễ hội tại thành phố Shizuoka

shizuoka-thanh-pho-tuyet-dep-que-huong-cua-nhoc-maruko2

Shizuoka Matsuri: là lễ hội hoa anh đào, được tổ chức vào tháng 4 khi hoa anh đào nở rộ. Theo phong tục cũ, mọi người sẽ rước daimyo – chúa đất đến lăng Sengen để ngắm hoa.

Abekawa Hanabi: là lễ hội pháo hoa, được tổ chức vào cuối tháng 7 hàng năm.

Daidogen: lễ hội đường phố được tổ chức vào tháng 11. Lễ hội quy tụ được nhiều nghệ sĩ xiếc và ảo thuật.

Ở phía tây tỉnh Shizuoka là hồ Hamanako, đó là một hồ nước ngọt được tách ra từ đại dương, Hamanako kết nối với Thái Bình Dương là một kết quả của một trận động đất xảy ra năm 1498 và từ đó nước của nó trở nên mặn.

shizuoka-thanh-pho-tuyet-dep-que-huong-cua-nhoc-maruko3

Núi Phú Sĩ với độ cao 3776m so với mặt nước biển đã trở thành biếu tượng của đất nước mặt trời mọc, và đây cũng là thắng cảnh nổi tiếng nhất của Thành phố Shizuoka, cũng địa điểm du lịch tại Nhật Bản thu hút nhiều du khách.

Thác Shiraito ở chân núi Phú Sĩ cũng là một địa điểm rất hấp dẫn du khách. Dòng nước thác lao thẳng từ độ cao 20m dội xuống chân núi, từ xa trông nó như một đường chỉ thẳng trên dãy núi.

Một điểm đến khác nổi tiếng không kém núi Phú Sĩ của Thành phố Shizuoka là cây cầu Horai – cây cầu gỗ dài nhất thế giới đã được ghi vào kỷ lục Guinness. Cây cầu này được dựng từ năm 1879, với chiều dài 897m, nối hai bờ sông Oi.

Có thể bạn quan tâm
(Visited 90 times, 1 visits today)