9:14 sáng | 19 Tháng Mười, 2018

Truyền thông phẫn nộ trước cảnh HLV Nhật Bản tát học trò

Nhiều trang báo quốc tế rất phẫn nộ trước đoạn clip một huấn luyện viên tát vào đầu nữ vận động viên thể dục dụng cụ.

Theo AS, danh tính của huấn luyện viên (HLV) đánh học trò là Yuto Hayami. Trong khi đó, nữ VĐV bị thầy trừng phạt là Sae Miyakawa, 19 tuổi và từng giành huy chương đồng Olympic trẻ 2014, cũng như huy chương vàng giải châu Á 2015.

Vụ việc kể trên xảy ra từ tháng 8, nhưng giờ mới thu hút các trang báo và diễn đàn thể dục dụng cụ. Nó lập tức vấp phải sự giận dữ đến từ truyền thông quốc tế.

Theo JapanTimes, nữ VĐV Sae Miyakawa thổ lộ HLV Yuto Hayami từng nhiều lần đánh vào đầu, giật tóc và cơ thể trong lúc tập luyện từ tháng 9/2013 đến tháng 5/2018.

Nữ VĐV Sae Miyakawa cho biết thầy của mình liên tục có những hành động từ năm 2013 để trừng phạt cô.
Nữ VĐV Sae Miyakawa cho biết thầy của mình liên tục có những hành động từ năm 2013 để trừng phạt cô.

Sau khi sự việc bị phát giác, ông Yuto Hayami lập tức bị Hiệp hội thể dục dụng cụ Nhật Bản (JGA) tước giấy phép hành nghề và cấm tham gia hoạt động ở trung tâm huấn luyện quốc gia.

Phản ứng trước án phạt cho người thầy của mình, nữ VĐV Sae Miyakawa lại bất ngờ bênh vực. Cô cho rằng JGA xử quá nặng tay, và bản thân không hề muốn HLV của mình trả giá như thế.

Điều đáng nói là Sae Miyakawa vẫn muốn tập luyện cùng Yuto Hayami bất chấp những hành động đáng lên án của HLV này. Cô thừa nhận không biết xoay sở thế nào khi vắng ông thầy.

Theo Sae Miyakawa, HLV Yuto Hayami đã huấn luyện cho cô từ bé và giữ vai trò quan trọng đến sự phát triển bản thân. Đã vậy, cô cũng chấp nhận chuyện thường xuyên bị xúc phạm cơ thể, khi bản thân coi đó như cách để “răn đe” và buộc mình phải quyết tâm hơn.

Trả lời báo chí, Sae Miyakawa cho biết: “Tôi muốn được tập dưới sự dẫn dắt của HLV Hayami mặc cho chuyện gì có xảy ra đi nữa”.

Ảnh chụp màn hình cho thấy HLV Yuto Hayami tát học trò.
Ảnh chụp màn hình cho thấy HLV Yuto Hayami tát học trò.

Nói tiếp về án phạt của JGA với thầy của mình, Sae Miyakawa cho rằng Hiệp hội thật sự quá phiền hà. Cô cũng cân nhắc khả năng rút lui khỏi đội tuyển thể dục dụng cụ Nhật Bản.

Chưa hết, Sae Miyakawa cho rằng đang xuất hiện thuyết âm mưu chia rẽ cô và thầy để hai bên không thể hợp tác. “Họ muốn tôi chuyển đến tập cho đội Asahi Mutual Life Insurance. Ở đó, HLV Chieko Tsukahara là người “rất hách dịch”, Sae Miyakawa cho biết.

Ở diễn biến mới nhất, JGA quyết định không tha thứ cho bất kỳ HLV nào có hành vi xúc phạm cơ thể hay nhân phẩm với VĐV. Thời gian qua, làng thể thao Nhật liên tục dính vào những vụ scandal liên quan tới HLV bạo hành VĐV, lạm dụng tình dục.

Nguồn: zing.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 81 times, 1 visits today)