7:52 chiều | 15 Tháng Mười Một, 2018

Núi Takao – Cẩm nang du lịch nghỉ dưỡng ngọn núi nổi tiếng Nhật Bản

Cách thủ đô Tokyo 1 giờ di chuyển, núi Takao đang là địa điểm du lịch mới của du khách Nhật Bản và quốc tế. Ngoài được trải nghiệm không khí thiên nhiên, được ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ Nhật Bản mà đây còn là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho những ai muốn rời xa những ồn ào, khói bụi của thành phố, tìm đến sự yên tĩnh, trong lành của thiên nhiên hoang dã.

1. Vị trí địa lý núi Takao

Núi Takao nằm trong thành phố Hachiōji thuộc thủ đô Tokyo. Ngọn núi Takao có độ cao khoảng 600m so với mực nước biển. Đây là một trong những ngọn núi được nhiều người chọn để chinh lục nhất, mỗi năm, theo ước tính có khoảng 2,5 triệu người tới đây.

Núi Takao nằm ở trung tâm đất nước Nhật Bản nên khá thuận lợi cho du khách đến tham quan.

Takao cách núi thủ đô Tokyo: 60 km về hướng tây

Takao cách núi thủ đô Osaka: 500 km về hướng tây nam

Takao cách núi thủ đô Kumamoto: 1100 km về hướng nam

Takao cách núi thủ đô Chiba: 100 km về hướng tây

Takao cách núi thủ đô Hokkaido: 1100 km về hướng bắc.

Tại Núi Takao có một mạng lưới các đường mòn đi bộ trên núi khá dốc. con đường đi bộ thường là lựa chọn đầu tiên của nhiều khách du lịch do khu vực rộng rãi, lát gạch và đi qua nhiều điểm tham quan chính.

nui-takao-cam-nang-du-lich-nghi-duong-ngon-nui-noi-tieng-nhat-ban2

Đây cũng là con đường lên đỉnh cao nhất của núi 599m. các đường khác hẹp hơn, không trải nhựa và có rất ít xe đi qua. đi bộ lên núi Takao dọc theo đường mòn số 1 mất khoảng 90 phút từ chân núi, nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi cáp treo leo núi hoặc ghế treo trên dây cáp.

Để lên được đỉnh Takao, bạn có thể lựa chọn 2 cách đó là leo núi và đi cáp treo.

2. Núi Takao có gì hấp dẫn du khách

Leo núi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Có tới 8 chương trình leo núi khi đến tham quan Takao. Chương trình có nhiều người quan tâm nhất là Omete Sando. Với tổng chiều dài gần 4 km nên đây là chặng dành riêng cho người mới leo núi lần đầu, bạn sẽ mất khoảng 100 phút để lên đến đỉnh. Chương trình thứ 2 cũng phổ biến đó là Biwwa Taki có tổng quãng đường là 3,3 km.

Nhìn chung lại, các chương trình leo núi đều ngắm cảnh đẹp từ trên cao xuống qua đài viễn vọng, tùy theo chương trình nên sẽ có những khoản trải nghiệm thú vị khác nhau. Các chương trình đều được công khai trên Homepage, bạn hãy chú ý chương trình nào phù hợp để đăng ký nhé.

Ngắm mùa lá phong đỏ Nhật Bản

nui-takao-cam-nang-du-lich-nghi-duong-ngon-nui-noi-tieng-nhat-ban4

Vào khoảng tháng 9 – 11 hàng năm, Núi Takao được nhộm màu bởi rừng phong lá đỏ. Lá phong là loại cây đặc trưng ở núi Takao, nên vào những ngày này, núi Takao là một trong những địa điểm lý tưởng ngắm lá phong hay còn gọi là lá momiji.

Chiêm ngưỡng mùa lá đỏ trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, xem có gì khác biệt mùa lá phong đỏ ở núi Takao không bạn nhé.

3. Cách di chuyển đến núi Takao

Có nhiều phương tiện di chuyển đến núi Takao nhưng có lẽ tàu điện là sự lựa chọn số 1 bởi thời gian di chuyển nhanh, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tại núi Takao có ga Takao. Từ Shinjuki đến đây mất khoảng 50 phút ngồi tàu.

Dưới đây là cách di chuyển lên đỉnh núi Takao:

Đi bộ

Tại núi takao có mạng lưới đường mòn nguyên thủy khá dốc, con đường đi bộ thường là lựa chọn của nhiều du khách bởi sự trải nghiệm cũng như tiết kiệm chi phí. Những con đường rộng rãi được lát gạch và đi qua tất cả những địa điểm tham quan chính. Đi bộ lên đến đỉnh núi, bạn cần khoảng 1 tiếng 30 phút.

Đi cáp treo

nui-takao-cam-nang-du-lich-nghi-duong-ngon-nui-noi-tieng-nhat-ban5

Đi cáp treo bạn chỉ cần khoảng 10 phút từ chân núi lên đến đỉnh. Bạn có thể ngắm bao quát cảnh nên đây cũng là sự lựa chọn thú vị. Bên dưới là bảng giá vé bạn nhé.

Thời gian: 8:00-17:45 (có thể kéo dài thêm một giờ vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ). Mỗi chuyến đi đến 15 phút.

Giá vé: ¥ 480 (một chiều), ¥ 930 (hành trình đầy đủ)

Ghế treo trên dây cáp

Thời gian: 9:00-16:30 (trước 16:00 từ tháng 12 đến tháng Tư).

Giá vé: ¥ 480 (một chiều), ¥ 930 (hành trình đầy đủ)

Hãy dành cho mình 1 ngày để tham gia chinh phục ngọn núi này bạn nhé.

Nguồn: Sugoi

Có thể bạn quan tâm
(Visited 51 times, 1 visits today)