2:28 sáng | 9 Tháng Mười Một, 2018

Trường đại học Nhật nhận sinh viên nữ sau bê bối nghiêm trọng

Trường Đại học Y khoa Tokyo vừa thông báo sẽ chấp nhận các nữ sinh trước đây đã bị sửa điểm một cách không công bằng trong vụ bê bối thành kiến với nữ giới thời gian qua.

Lãnh đạo trường Đại học Y khoa Tokyo xin lỗi các nạn nhân của vụ bê bối sửa điểm
Lãnh đạo trường Đại học Y khoa Tokyo xin lỗi các nạn nhân của vụ bê bối sửa điểm

Trước đó, trường đại học này đã thừa nhận hành vi kéo dài trong hơn 1 thập kỷ qua bao gồm: Sửa điểm thi đầu vào để nâng điểm chuẩn, hạn chế nữ thí sinh trúng tuyển và nâng điểm các ứng cử viên nam để trường đảm bảo số lượng ổn định các bác sĩ nam.

Trường đã hạ thấp điểm số của một lượng lớn các nữ sinh vì cho rằng, các bác sĩ nữ có xu hướng bỏ nghề khi họ bắt đầu lập gia đình, tạo ra tình trạng thiếu nhân viên tại các phòng khám và bệnh viện.

Theo Guardian, tân hiệu trưởng của trường, bà Yukiko Hayashi đã xin lỗi công khai và nói rằng, 67 phụ nữ đã bị loại không công bằng trong các cuộc thi tuyển hai năm qua sẽ có thể vào học tại trường vào tháng 4 tới.

Bà Hayashi cũng cam kết sẽ tiến hành các kỳ thi tuyển sinh công bằng và không bao giờ lặp lại những hành vi gian lận kể trên. Dù vậy, bà từ chối giải thích cách trường đại học xử lý với các trường hợp sinh viên nam đã được nâng điểm.

Hiện, chưa rõ sẽ có bao nhiêu phụ nữ chấp nhận lời đề nghị theo học tại Trường Y khoa Tokyo, vì nhiều người đã bắt đầu học tại các trường đại học khác.

Nguồn: baogiaothong.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 43 times, 1 visits today)