7:24 chiều | 5 Tháng Mười Hai, 2018

Cha cô gái Việt bị giết tại Nhật nhớ lại cuộc gọi cuối cùng của con gái

“Trước ngày xảy ra án mạng, con gái tôi còn gọi điện thoại về tâm sự với mẹ nó rằng muốn ở lại Nhật làm việc càng lâu càng tốt để đỡ đần cha mẹ, lo các em ăn học. Nào ngờ giờ đây con gái tôi đã ra đi mãi mãi…”, ông Lê Phước Giảng, cha ruột nạn nhân ngậm ngùi.

Ngày 5/12, lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) đã đến thăm viếng, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình ông Lê Phước Giảng (48 tuổi, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) có con gái là chị Lê Thị Mỹ Diễm (22 tuổi, bị sát hại tại Nhật hôm 26/11).

Chiều tối 4/12, chiếc xe ô tô đưa thi thể chị Lê Thị Mỹ Diễm đã về đến huyện Hoài Ân (Bình Định). Gia đình, bạn bè, người thân đón chị Diễm trong sự đau đớn, bàng hoàng.

Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.
Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đầu giờ chiều cùng ngày, rất đông người dân trong thôn Phú Thuận tập trung về nhà ông Lê Phước Giảng để động viên, chia buồn cùng gia quyến.

Chẳng bà con họ hàng nhưng bà Nguyễn Thị Mẹo (70 tuổi, thôn Phú Thuận) cứ ít phút lại chạy lui, chạy tới để xem gia đình đã đưa nạn nhân về đến nhà chưa, tâm trạng bà bồn chồn xót xa chẳng khác nào người thân của bà bị mất.

“Hơn 1 tuần nay, khi nghe tin cháu nó bị sát hại ở Nhật, cả xóm mất ăn, mất ngủ. Ban đầu nghe tin gia đình nói không có tiền để đưa thi thể cháu về quê an táng, cả xóm tối nào cũng chạy tới chạy lui trợ giúp. Mãi đến hôm nay, biết tin thi thể cháu đã được đưa về sân bay Đà Nẵng nên cả xóm mới an tâm. Tội nghiệp con bé, nó hiền lành, chịu thương chịu khó lắm. Nó là chị gái đầu, gia đình lại khó khăn nên sớm nghỉ học để đi làm cùng phụ giúp cha mẹ lo cho các em còn nhỏ ăn học. Cứ nghĩ đến co bé ra đi đột ngột mà tôi đứt cả ruột gan…”, bà Mẹo xót thương.

Nhiều người dân đứng từ ngoài đầu đường đón chiếc xe đưa nạn nhân về với đất mẹ.
Nhiều người dân đứng từ ngoài đầu đường đón chiếc xe đưa nạn nhân về với đất mẹ.

Ông Nguyễn Anh Quang (dượng của nạn nhân) vẫn không thể tin vào sự thật người cháu của mình đã ra đi. “Thương con bé lắm, nhà đông em, cha mẹ còn khó khăn nên phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền phụ cha mẹ lo cho các em ăn học, nhưng chưa lo được nhiều thì đã bị người yêu sát hại. Cái chết của cháu nó là mất mát lớn của gia đình”, ông Quang thẫn thờ.

Ra đi khi đang là chỗ dựa lớn của gia đình

Trò chuyện với phóng viên, ông Lê Phước Giảng dù cố tỏ ra mạnh mẽ vẫn méo xệch khuôn mặt khi nói về con gái. Ông Giảng cho biết, vợ chồng ông làm nông, có 4 người con, chị Diễm là con gái đầu. Do hoàn cảnh còn khó khăn nên sau khi học xong trung học phổ thông Diễm đã phải nghỉ học để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ngày 27/11, ông nghe tin đứa cháu họ đang học bên Nhật điện thoại về báo con gái ông bị sát hại tại nhà trọ. “Mỗi tối, con gái tôi thường hay điện thoại về nhà tâm sự với mẹ, nhưng cũng không đề cập đến chuyện có người yêu. Đó là chuyện riêng của con cái, nó cũng ít chia sẻ cho cha mẹ nên tôi cũng không rõ cháu có người yêu khi còn ở quê hay qua bên Nhật mới có. Khi xảy ra chuyện, tôi mới biết người yêu con gái tôi ở Lâm Đồng và cũng chính là người đã sát hại nó”, ông Giảng xót xa.

Theo ông Giảng, trước đêm xảy ra án mạng, con gái ông vẫn điện thoại về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Khi quyết định qua Nhật xuất khẩu lao động, Diễm mong muốn ở lại Nhật càng lâu càng tốt để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ lo cho các em, nhưng mới qua Nhật được một năm rưỡi thì xảy ra chuyện thương tâm.

“Dù mới qua Nhật làm, lương còn thấp, nhưng con gái tôi lo làm và tiết kiệm lắm. Từ khi qua Nhật cháu gửi về gần 100 triệu để trả tiền ngân hàng trước đó vay cho cháu đi xuất khẩu lao động. Vừa trả xong nợ cũ thì vợ chồng lại lo trả 100 triệu đồng tiền vay làm nhà cưới vợ đứa em trai. Con gái tôi cũng gọi điện thoại về nói ba mẹ cứ yên tâm, bên này sẽ gắng làm rồi trả nợ dần dần, nào ngờ giờ con gái tôi đã ra đi mãi mãi”, ông Giảng ngậm ngùi.

Như Dân trí thông tin, vào tối 26/11, người dân tại chung cư ở quận Hirano, TP Osaka, Nhật Bản phát hiện chị Diễm và một người đàn ông Việt Nam trong tình trạng bị mất máu nghiêm trọng, trên cổ có dấu vết bị cắt. Chị Diễm tử vong tại hiện trường; người đàn ông được đưa đi cấp cứu và tiến hành lấy lời khai khi hồi phục.

Nguồn: Dân trí

Có thể bạn quan tâm
(Visited 2 number_format_thousands_sep026 times, 1 visits today)