1:47 sáng | 7 Tháng Mười Hai, 2018

Cô vợ trẻ ở Nhật đều đặn mỗi tháng nấu 25 hộp cơm cho chồng

Chỉ sau 1 vài giờ ngắn ngủi chia sẻ, những hộp cơm này nhanh chóng nhận được lượng “like và share” rất khủng.

Tính tới thời điểm này, chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi chia sẻ lên Facebook, những hộp cơm của Nguyễn Quỳnh Hoa đã nhận được gần 6.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Đây là toàn bộ 25 hộp cơm trưa mà cô nàng làm trong suốt một tháng để chồng mang theo ăn trưa.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong

Hiện tại, Quỳnh Hoa đang là du học sinh tại Nhật, còn chồng đang là lập trình viên tại FPT Nhật Bản. Mặc dù các loại cơm bento ở Nhật rất ngon, bắt mắt mà giá thành cũng không quá đắt, thế nhưng Quỳnh Hoa vẫn muốn tự tay làm ra những món ngon để cho chồng ăn. Hầu hết các món mà cô nàng làm đều là các món kiểu Nhật nhưng nó lại có khẩu vị Việt nên rất dễ ăn.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong1

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong2

Quỳnh Hoa chia sẻ: “Mình có một ông chồng không thích ăn hải sản và rau củ, chỉ thích mỗi thịt. Thế nên mỗi ngày mình đều cố nghĩ cách làm sao để thêm rau củ, cá vào bữa ăn mà chồng vẫn ăn ngon lành. Hầu như bữa trưa mình đều tự nấu, bữa tối cũng ít trùng lặp các món.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong3

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong4

Cuộc sống ở Nhật cũng khá bận rộn, không có dư dả thời gian nên mình thường nấu nhanh và lên danh sách sẵn các món ăn cần nấu cho cả một tuần. Sau khi đi siêu thị, mình về sơ chế tất cả các loại rau củ, cá thịt rồi cất vào các túi nhỏ lưu trữ trong ngăn đông”.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong5

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong6

Một phần vì chồng chỉ thích ăn đồ ăn Việt, một phần Quỳnh Hoa nghĩ rằng nếu ăn ngoài chắc chắn chồng sẽ không no nên nếu tự mua nguyên liệu về nấu thì sẽ rất kinh tế mà đảm vệ sinh nữa.

Quỳnh Hoa cũng chia sẻ thêm là mặc dù nhìn các hộp cơm rất nhiều món, đủ loại thức ăn, nhưng nếu tính kỹ ra thì chi phí một hộp cơm như vậy chỉ khoảng 100.000đ, ngang ngửa giá các hộp bento bên ngoài.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong7

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong8

Để thuận tiện cho việc nấu nướng nhanh gọn và đủ chất, Quỳnh Hoa thường làm sẵn một lần các món như pate, chả giò, xíu mại, thịt muối, bò viên…Những món này cũng tiện nấu được nhiều món ăn khác như các loại bún, bánh mì, cơm nắm.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong9

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong10

Các món khác như dưa muối, dưa góp, kim chi, muối vừng, ruốc, gia vị rắc cơm rất thuận tiện cho việc làm cơm nắm. Bên cạnh đó, Quỳnh Hoa sử dụng các dụng cụ nấu nướng nhanh như nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, máy hấp, lò vi sóng…Chính vì thế mà mỗi bữa sáng chỉ cần từ 30-40 phút là cô nàng đã có thể hoàn thành xong một hộp cơm đầy đủ dinh dưỡng cho chồng.

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong11

co-vo-tre-o-nhat-deu-dan-moi-thang-nau-25-hop-com-cho-chong12

Nhìn những hộp cơm bắt mắt như thế này, hầu hết mọi người đều công nhận anh chồng của Quỳnh Hoa đúng là có số hưởng, lấy được cô vợ vừa xinh vừa rất đảm đang.

Nguồn: 24h.com.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 126 times, 1 visits today)