9:30 chiều | 7 Tháng Ba, 2019

Điều kiện và cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 năm 2019

Từ khóa “Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản lần 2” là từ khóa HOT có số lượng tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất trong năm 2018 vừa qua. Có lẽ, với mức lương hấp dẫn trên 40triệu/tháng và một môi trường làm việc tiên tiến thì đây là cơ hội không thể từ chối của những bạn thực tập sinh đã từng đi xuất lao động Nhật Bản lần 1.

1. Cơ hội và quyền lợi khi đăng kí quay lại lần 2

Điều cần biết về chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 2
Điều cần biết về chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 2

Thu nhập hẫn dẫn lên tới 40tr/tháng.

Khác với lần 1, khi tái xuất cảnh lần 2 mức lương cơ bản của thực tập sinh sẽ cao hơn khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

– Lương cơ bản: Ứng viên có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong công ty ( dao động khoảng 20~22 man, tùy Công ty).

– Đối với ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản dao động từ 16 – 20 man.

Chế độ lương của năm của năm thứ 4,5 sẽ thay đổi theo quy định. Lương cơ bản phải bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cũng số năm kinh nghiệm hoặc đang làm việc cùng trong công ty đó.

Có quyền lựa chọn công ty hoặc nghiệp đoàn khác cùng lĩnh vực

Khi tham gia chương trình quay lại lần 2, thực tập sinh bắt buộc phải quay lại theo đúng visa lần 1 đã từng đăng kí nhưng lại có thể lựa chọn một công ty khác cùng nghiệp đoàn cùng lĩnh vực.

Chi phí quay lại rất thấp

Đối với lao động đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng thì phí rất thấp, một số trường hợp nếu được các xí nghiệp Nhật trực tiếp hỗ trợ thủ tục quay lại và hầu như không mất chi phí.

2. Điều kiện để quay trở lại Nhật theo chương trình lần 2

Điều kiện để quay trở lại làm việc tại Nhật bản
Điều kiện để quay trở lại làm việc tại Nhật bản

Thực tập sinh đã từng đi Nhật trở về và có giấy chứng nhận của Jitco
Trước thi về nước có thi chuyển giao giai đoạn lần 3
Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản
Phải quay lại theo đúng visa lần 1
Phải về nước ít nhất là 6 tháng mới có thể quay trở lại Nhật.
Độ tuổi quay lại quy định từ 21 đến 35 tuổi

3. Thời hạn visa quay lại lần 2 là bao lâu?

Thời hạn visa và hợp đồng làm việc của thực tập sinh sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời hạn về nước là bao lâu.
Đối vớі lao động về nước trong kһоảng thời gian 1 năm sẽ đượс gia hạn tһêm 2 năm
Còn đốі với lao động về nước һơn 1 năm ѕẽ được gia һạn thêm 3 năm

Có thể bạn quan tâm
(Visited 312 times, 1 visits today)