7:42 chiều | 13 Tháng Ba, 2019

Tiếng Nhật N3 làm được gì? Biên phiên dịch hay hành chính văn phòng?

tieng-nhat-n3-lam-duoc-gi-bien-phien-dich-hay-hanh-chinh-van-phong

Trình độ tiếng Nhật N3 làm được gì? Với mức độ ngoại ngữ này không những giúp bạn giao tiếp tốt mà còn có thể làm những công việc có thu nhập tốt. Hãy tham khảo một số công việc bên dưới để chọn công việc phù hợp nhất cho mình.

Việc làm tiếng Nhật N3 dành cho các cao thủ Nhật ngữ
Việc làm tiếng Nhật N3 dành cho các cao thủ Nhật ngữ

1. Biên phiên dịch

Hiện nay, Nhật Bản đang đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều và họ đang rất cần những người hiểu được điều họ nó. Có ít ứng viên vừa biết tiếng Nhật lại có năng lực chuyên môn nên biên phiên dịch sẽ là công việc mà lao động nên nghĩ tới.

Bạn có thể làm công việc biên phiên dịch ở nhiều phòng ban khác nhau từ phòng Marketing, phòng kế toán, phòng kinh doanh hay làm ở những công trình xây dựng, những xưởng sản xuất…

Biên phiên dịch tiếng Nhật là công việc thích hợp cho những người muốn nâng cao trình độ Nhật ngữ
Biên phiên dịch tiếng Nhật là công việc thích hợp cho những người muốn nâng cao trình độ Nhật ngữ

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm biên phiên dịch thì trình độ N3 là chưa đủ, ở trình độ này bạn mới chỉ thông dịch được một số trường hợp ở công ty và chưa có nhiều ngôn ngữ thuộc chuyên ngành bộ phận. Nhiều công ty tuyển biên phiên dịch tiếng Nhật thường ghi yêu cầu là N2 hoặc ghi N3 trở lên.

2. Làm thư ký, trợ lý giám đốc

Với trình độ tiếng Nhật N3 bạn cũng có thể làm thư ký hoặc trợ lý giám đốc. Vị trí này thường sẽ mang về mức lương cao do tầm quan trọng và trách nhiệm đối với công việc. Tuy vậy thì công việc này vẫn chỉ yêu cầu trình độ N3 mà thôi.

Trợ lý giám đốc là một chức vụ quan trọng nên mức lương khá hấp dẫn
Trợ lý giám đốc là một chức vụ quan trọng nên mức lương khá hấp dẫn

Với công việc này ngoài việc làm thông dịch, bạn sẽ còn phải chuẩn bị giấy tờ, sắp xếp lịch làm việc và hỗ trợ trực tiếp công việc cho giám đốc. Tuy có mức lương cao nhưng nhiều người cũng ngại làm tại vị trí này. Tuy nhiên, bạn cần nhớ những công ty này không chỉ tuyển các nữ thư ký, trợ lý mà còn tuyển cả nam nếu bạn sẵn sàng cho những chuyến đi công tác.

Để hiểu hơn về công việc trợ lý, thư ký giám đốc, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

3. Hành chính văn phòng

Hành chính văn phòng cũng là một công việc phù hợp với trình độ tiếng Nhật N3. Nếu như bạn ứng tuyển vị trí hành chính nhân sự thì bạn sẽ được hướng dẫn công tác quản lý giấy tờ, văn phòng, hành chính văn thư. Các công việc này không cần kỹ năng chuyên môn nhiều mà cần ngoại ngữ và những kỹ năng văn phòng.

Hành chính văn phòng là công việc nhẹ nhàng, không phải chịu trách nhiệm nhiều
Hành chính văn phòng là công việc nhẹ nhàng, không phải chịu trách nhiệm nhiều

Nhiều người đã lựa chọn công việc này do tính chất nhẹ nhàng và không phải chịu trách nhiệm nhiều. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó, tỉ mỉ và có trình độ tiếng Nhật tốt thì con đường thăng tiến của bạn sẽ rất rộng mở.

4. Lễ tân/ Nhân viên dịch vụ khách hàng

Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm một nghề khác đó là lễ tân/ Nhân viên dịch vụ khách hàng. Công việc này sẽ không bắt buộc làm trong giờ hành chính mà tính chất công việc sẽ linh động, thoải mái và thích hợp với những ứng viên vừa muốn trau dồi trình độ tiếng Nhật vừa muốn có thời gian để học thêm.

Lễ tân là công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹ trong giải quyết công việc
Lễ tân là công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹ trong giải quyết công việc

Những công việc này sẽ kèm theo những yêu cầu khác đối với bạn như nhanh nhẹn, hoạt bát, ngoại hình ưa nhìn và những ứng viên khi ứng tuyển cần phải tìm hiểu rõ ràng về nhà hàng, công ty để có thể tránh được những bất lợi về sau.

5. Nhân viên kinh doanh

Những người có trình độ tiếng Nhật N3 cũng có thể làm được nhân viên kinh doanh ở những công ty Nhật. Đây sẽ là cơ hội để bạn có được thu nhập cao và cũng là cơ hội để bạn rèn luyện tiếng Nhật cho mình.

Khi một công ty tuyển nhân viên kinh doanh tiếng Nhật thì yêu cầu bạn cần phải nói chuyện được với khách hàng bằng tiếng Nhật và phải giao tiếp được với sếp bằng tiếng Nhật. Vì vậy, đây cũng cơ hội và thách thức để bạn thực hành tiếng Nhật.

Nhân viên kinh doanh là công việc có mức thu nhập vô tận
Nhân viên kinh doanh là công việc có mức thu nhập vô tận

Nghề này cũng sẽ giúp mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng mơ ước với tiền hoa hồng. Nếu bạn muốn thử sức và kiếm tiền hãy tìm đến nghề nhân viên kinh doanh.

Trên đây, chúng tôi sẽ giải đáp tiếng Nhật N3 làm được gì? Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với công ty cổ phần nguồn nhân lực MD Việt Nam để tìm kiếm những công việc phù hợp.

Nguồn: nguoivietonhat.com

Có thể bạn quan tâm
(Visited 43 times, 1 visits today)