8:00 chiều | 16 Tháng Tư, 2019

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì mở cửa và nhảy ra khỏi shinkansen khi tàu đang chạy

Một người đàn ông Nhật Bản đã bị bắt vì mở cửa nhảy khỏi tàu khi tàu đang chạy vì lên nhầm tàu. Sự việc khiến 25 chuyến tàu bị trễ ít nhất 45 phút, ảnh hưởng gần 14 nghìn hành khách. 

mot-nguoi-dan-ong-nhat-ban-bi-bat-vi-mo-cua-va-nhay-ra-khoi-shinkansen-khi-tau-dang-chay

Vào khoảng 11:11 ngày 14/4, một vài phút sau khi tàu shinkansen rời ga Shin-Osaka hướng về ga Hakata, bắt đầu vào địa phận tỉnh Hyogo, một người đàn ông 54 tuổi đã mở cửa tàu bằng cần gạt khẩn cấp trên toa Green Car. Khi tàu đang phanh khẩn cấp thì người đàn ông này nhảy xuống và có ý định quay trở về nhà ga bằng cách đi dọc theo đường ray.

May mắn lúc đó tàu đã chậm lại rất nhiều nếu không người đàn ông sẽ chịu thương tích nặng nề. Các nhân viên của JR Nishi-Nihon đã bắt ông ta và đưa trở lại tàu, và sau 45 phút tàu mới bắt đầu lại chuyến hành trình. Ở ga Shin-Kobe tiếp theo, chỉ 12 phút từ ga Shin-Osaka, người đàn ông bị bắt do vi phạm nghiêm trọng Luật đặc biệt dành cho Shinkansen.

Ông ta đã thừa nhận tội lỗi và khai rằng: “Tôi đang vội và khi lên tàu rồi tôi mới biết là lên nhầm tàu!” Cảnh sát cũng tìm được vé tàu chuyến ngược lại từ ga Shin-Osaka đi Tokyo trên người ông ta.

Vì lý do an toàn, khi nhân viên của JR Nishi-Nihon bắt người đàn ông trên đường ray thì toàn bộ đường điện đều bị ngắt, và tàu đi cả hai hướng đều phải dừng lại. Tổng cộng, có 25 chuyến tàu bị trễ ít nhất 45 phút, ảnh hưởng gần 14 nghìn hành khách. Người đàn ông cũng bị gãy chân khi nhảy từ trên tàu xuống, nhưng không bị thêm chấn thương nghiêm trọng nào khác.

Nguồn: Sora News24

Có thể bạn quan tâm
(Visited 43 times, 1 visits today)