12:57 sáng | 12 Tháng Tư, 2019

N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay

Trong khi nhiều người mất cả đống tiền bạc để học mà chẳng mang lại kết quả thì bạn có tin rằng chẳng mất đồng nào mà mình vẫn có thể chém tiếng Nhật như gió hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

I. Quy trình học tiếng Nhật chuẩn 5 sao

– Đầu tiên bạn hãy lên cho mình lịch học ( timeline ) thật hợp lý. Tùy vào mỗi người, hãy chọn cho mình khoảng thời gian dễ tập trung nhất để dành cho việc học. Lưu ý rằng, chỉ nên học tập trung từ 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ, tránh học rải rác mà không đạt hiệu quả lại tốn thời gian.

– Sau khi đã lên chi tiết thời khóa biểu, tiến hành tìm hiểu các phần mềm dạy tiếng Nhật miễn phí tốt trên mạng. Hiện nay, chỉ cần lên mạng tìm kiếm ” học tiếng Nhật ” bạn sẽ tìm thấy vô số các địa chỉ trung tâm cũng như các phần mềm học tiếng Nhật miễn phí cũng có, trả phí cũng có. Điều nay là thuận lợi cũng như gây ra không ít trở ngại cho người học. Với lượng thông tin lớn như vậy, bạn sẽ phải đau đầu xem nên lựa chọn phần mềm nào chất lượng nhất. Một mẹo dành cho bạn đó là nên tham khảo từ bạn bè đã từng học tiếng Nhật cũng như xem trước nhiều phần mềm trên mạng, đọc các lượt bình luận phản hồi về chất lượng phần mềm. Nếu tải phần mềm về học không thấy ưng ý, hoàn toàn bạn có thể xóa nó đi và tải phần mềm khác ngay lập tức.
– Hạ quyết tâm – học một lần cho xong

Đơn giản chỉ là việc bạn nghiêm túc thực hiện theo những gì timeline đã đề ra trước đó. Mỗi ngày học 1,5 đến 2 giờ đồng hồ, cố gắng đừng xê dịch thời gian.Hãy tạo cho mình thói quen học tập trung, nhanh mà hiệu quả. Tuyệt đối tránh việc ỷ lại, ” cao su ” thời gian học.

Tuyệt đối không " cao su " lịch học
Tuyệt đối không ” cao su ” lịch học

II. Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Từ điển tiếng Nhật Jdict

Dù cho bạn học bất cứ thứ tiếng nào trên thế giới thì việc đầu tiên bạn cần tìm kiếm đó là cuốn từ điển. Nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn sẽ chẳng cần vất vả vác quyển sách dày cộp mỗi khi cần tra từ nữa. Hãy tìm đến với từ điển Nhật Việt Jdict mà bạn có thể thỏa mái tra trên điện thoại di động. Ưu điểm nổi trội của phần mềm này đó là khả năng nhận biết và tra Kanji, hiển thị đầy đủ cả âm Hán Việt, cách viết, thực sự rất tiện lợi.

a2

Từ điển Jdict còn tích hợp cả chức năng tra Nhật – Anh để tránh trường hợp thiếu sót, đặc biệt là những từ tra Nhật Việt hay Việt Nhật không có. Ngoài ra, Jdict có thêm nút Favorite, history để người sử dụng lưu trữ lại những từ cần thiết. Đánh giá khách quan, giao diện của Jdict tương đối bắt mắt.

2. Mazil

a3

Cũng gần giống với Jdict, Mazil cũng có chức năng chính là tra từ và tra Kanji. Tuy nhiên, Mazil mạnh hơn ở chỗ có thể kiểm tra cả ngữ pháp. Chẳng cần xuất ngày kè kè cuốn từ điển dày cộm cũng như cuốn ngữ pháp chán ngắt, chỉ với chiếc điện thoại thông minh đã tải phầm mềm Mazil là bạn đã có tất cả. Chưa kể đến, Mazil còn có sẵn cho bạn một hệ thống các chữ Hán và ngữ pháp chuẩn bị cho kỳ thi JLPT khá hữu dụng. Theo đánh giá, Mazil vẫn chủ yếu mạnh về tra ngữ pháp, giao diện chưa thực sự bắt mắt.

3. Học hiệu quả qua App Flashcard – Anki

a4

Bất kỳ ai học tiếng Nhật đều biết việc học qua Flashcard là cần thiết và mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Thông thường người học sẽ ghi các từ cần nhớ lên một tờ giấy, sau đó tráo đổi để có thể nhớ từ. Tuy nhiên, hình thức này đã được công nghệ hóa, trở thành app Flashcard vô cùng phổ biến hiện nay. Chỉ với chiếc điện thoại thông mih, bạn có thể học tiếng Nhật ở bất kỳ nơi đâu: từ công viên, giờ nghỉ giải lao hay khi đang đi xe bus,… Với tính năng lặp lại từ khó với tần suất cao, giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ từ. Muốn học tiếng Nhật nhanh thì tuyệt đối không thể thiếu ứng dụng này, có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại nhé.

4. Luyện nghe tiếng Nhật với Japanese Listening Practice

Nếu muốn tìm kiếm từ điển tiếng Nhật từ chẳng khó khăn gì, tuy nhiên, để tìm được app nghe tiếng Nhật chất lượng lại khá khó khăn. Japanese Listening Practice xuất hiện như một điểm sáng, chia làm 50 bài nghe đầy đủ từ sơ cấp đến cao cấp.

a5

Ứng dụng này được thực hiện theo hình thức bản tin hằng ngày, giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật cũng như giảm sự nhàm chán cho người học. Đặc điểm nổi trội của ứng dụng này đó là khả năng cho phép tải bài nghe xuống, phòng trường hợp mạng internet không tốt.

5. Series Japanese 1/2/3/4/5

Đây là một hệ thống ứng dụng luyện thi các trình độ tiếng Nhật JLPT. Tương ứng với Japanese 1 là thi N5, Japanese sử dụng cho thi N4, … cuối cùng là Japanese 5 dành cho thi N1 – cấp cao nhất. Chuỗi phần mềm này hỗ trợ phần Japanese Knowledge ( Kanji, từ vựng, ngữ pháp ), có chức năng ra câu hỏi kiểm tra, đánh giá năng lực hiện tại của người dùng, đồng thời củng cố kiến thức. Đối với Japanese 1 và 2 là miễn phí, từ Japanese 3 trở đi bạn sẽ phải trả phí cho việc học của mình. Hạn chế của ứng dụng này là chỉ có trên điện thoại Android.

Tùy vào năng lực hiện tại mà bạn có thể xem xét đến việc lựa chọn ứng dụng học cho phù hợp, đạt kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Theo Laodongngoainuoc

Có thể bạn quan tâm
(Visited 170 times, 1 visits today)