1:23 sáng | 23 Tháng Tư, 2019

Thủ tục xin visa thăm thân: vợ/chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời

Người có nguyện vọng xin visa hãy sắp xếp những hồ sơ cơ bản dưới đây theo thứ tự và nộp trực tiếp tại cửa sổ lãnh sự hoặc Đại lý ủy thác được chỉ định (phí dịch vụ sẽ phát sinh riêng). Người có kế hoạch sang Nhật liên tục hãy xem xét thủ tục xin “visa nhiều lần phổ thông”.

Do vậy, người xin visa thuộc diện: nhân viên chính thức của cơ quan chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp nhà nước, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, doanh nghiệp Nhật trong hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, hoặc là đại biểu quốc hội, đại biểu địa phương, những nhà trí thức – văn hóa và gia đình của người đủ điều kiện trên có thể đơn giản hồ sơ xin visa single. Chi tiết xin tham khảo tại đây.

□ Trường hợp người xin visa chi trả chi phí → Trình nộp cả 【1】 và 【2】
□ Trường hợp phía người mời bên Nhật chi trả chi phí → Trình nộp tất cả: 【1】 【2】 【3】

【1】 Tài liệu người xin visa chuẩn bị

Mẫu tờ khai xin visa ]          [ Điểm lưu ý khi điền ]

1

【2】 Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị
Người mời – Người bảo lãnh phải đang cư trú dài hạn thực tế ở Nhật Bản.

Mẫu giấy lý do mời ]                   [ Mẫu danh sách người được mời ]

Mẫu lịch trình dự định ]                   [ Ví dụ điền ]

2

【3】 Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí

Mẫu giấy chứng nhận bảo lãnh ]           

3

【Chú ý】
1 Hướng dẫn ở trang này chỉ là các giấy tờ cơ bản để trình nộp khi xin visa.
2 Hồ sơ thiếu, nội dung không điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận.
3 Tùy từng trường hợp, có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.
4 Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung đúng giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.
5 Trừ trường hợp nhân đạo, Đại sứ quán sẽ không cấp sớm visa.
6 Có trường hợp sẽ cần thời gian xét duyệt lâu hơn trên vài tuần, hãy thu xếp thời gian thoải mái để trình nộp hồ sơ xin visa.
7 Nếu cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy.
8 Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

Nguồn: đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm
(Visited 77 times, 1 visits today)