7:46 chiều | 8 Tháng Tư, 2019

VISA MỚI thời hạn 4 tháng – giúp TTS chuyển sang visa đặc định KHÔNG CẦN VỀ NƯỚC!

Như các bạn đã biết thì visa kỹ năng đặc định mới đã có quyết định ban hành nhưng chưa cấp chính thức vì vậy các bạn TTS sắp hết hạn hợp đồng 3 năm SẼ PHẢI VỀ NƯỚC?

Xin trả lời là KHÔNG vì chính phủ mới ban hành loại visa mới giúp các bạn có thể ở lại Nhật lâu hơn trong thời hạn 4 tháng để có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 1 mà không phải về nước.

visa-moi-thoi-han-4-thang-giup-tts-chuyen-sang-visa-dac-dinh-khong-can-ve-nuoc0-1

Visa mới giúp TTS không phải về nước chờ visa kỹ năng đặc định

Visa mới thời hạn 4 tháng là gì?

Visa mới có tên là visa [hoạt động đặc biệt] (có thể làm việc) 特定活動(就労可) được ra đời với mục đích là tấm vé chờ cho các bạn muốn chuyển qua visa kỹ năng đặc biệt số 1.

Đối tượng nào có thể xin loại visa

Người đang sống tại Nhật, tư cách lưu trú [thực tập sinh số 2], [thực tập sinh số 3] muốn tiếp tục công việc tại xí nghiệp đang công tác với nội dung công việc hiện tại. Và đặc biệt là visa có thời hạn đến tháng 9/2019.

Thông tin visa mới

visa-moi-thoi-han-4-thang-giup-tts-chuyen-sang-visa-dac-dinh-khong-can-ve-nuoc1

Điều kiện để xin được visa loại này là gì?

– Tên: [hoạt động đặc biệt] (có thể làm việc) 「特定活動」(就労可)

– Thời hạn: 4 tháng (không thể gia hạn).

– Điều kiện: Nếu muốn xin được visa này thì bạn phải thoả mãn tất cả điều kiện sau:

1. Tiếp tục làm việc tại cùng công ty, đang trong quá trình chờ xin visa [kỹ năng đặc biệt số 1]

2. Có hợp đồng lao động và nội dung công việc giống với công việc trước đây.

3. Lương bằng, hoặc cao hơn trước.

4. Lí do để chờ xin visa kỹ năng đặc biệt số 1.

5. Đã lưu trú với tư cách visa thực tập sinh số 2 trên 1 năm 10 tháng, ngoài ra thay cho năng lực tiếng Nhật phải có kỹ năng nghiệp vụ.(có tiếng Nhật là 1 lợi thế)

6. Cơ quan tiếp nhận phân công đúng công việc, đóng bảo hiểm .v.v. theo đúng qui định.

7. Cơ quan tiếp nhận không có những hành vi phạm pháp, như bạo lực .v.v.

8. Cơ quan tiếp nhận hỗ trợ học tiếng Nhật.

Trên đây là thông tin về loại visa mới 4 tháng. Bác nào sắp hết hạn visa mà muốn chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 1 mà không phải về nước thì xem xét nhé! Chúc thành công!

Nguồn: Japan Visa

Có thể bạn quan tâm
(Visited 352 times, 1 visits today)