2:20 sáng | 3 Tháng Năm, 2019

Đặt hai con dao trên bàn của Hoàng tử Hisahito để đe doạ vì “bất mãn với chế độ Thiên hoàng”

Một nam giới 56 tuổi bị bắt hôm thứ Hai (29.4) vì bị tình nghi liên quan tới vụ đặt những con dao tại bàn học của tiểu Hoàng tử Hisahito – cháu nội của Nhật hoàng Akihito.

Nam giới bị bắt giữ được xác định là Kaoru Hasegawa và bị bắt tại thành phố Hiratsuka, phía tây thủ đô Tokyo. Các nguồn tin cho hay, nghi phạm đã thừa nhận các cáo buộc.

Trước điều tra của phòng điều tra sở cảnh sát Tokyo tên này nói rằng động cơ là do “hắn không hài lòng với chế độ Thiên hoàng của Nhật Bản”. Hắn thừa nhận đã xác định vị trí trường học của Hoàng tử qua Internet. Mũ bảo hiểm và hai con dao có lưỡi sơn màu hồng đã được hắn chuẩn bị kĩ càng từ nhiều hôm trước và chờ đợi thời cơ thích hợp. Cảnh sát cũng chưa xác định được rõ hắn có liên quan tới tổ chức nào hay không.

Đối tượng Kaoru Hasegawa được đưa về sở cảnh sát Tokyo.
Đối tượng Kaoru Hasegawa được đưa về sở cảnh sát Tokyo.

Thứ sáu tuần trước, 2 con dao đã được tìm thấy tại bàn của hoàng tử 12 tuổi của Nhật Bản tại trường trung học cơ sở Đại học Ochanomizu ở thủ đô Tokyo.

Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh một nam giới trung niên đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay vào khuôn viên trường. Tên này giả làm thợ sửa chữa để đi vào trong trường. Nguồn tin của Mainichi cho hay, mỗi bàn học của học sinh đều có dán biển tên của học sinh ngồi đó nên nghi phạm dễ dàng tìm ra chỗ tiểu hoàng tử ngồi.

Hiện tên này đang bị bắt giữ tại Phòng điều tra số 1 Cục cảnh sát.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
(Visited 716 times, 1 visits today)