8:41 chiều | 10 Tháng Tám, 2019

Bảo tàng ‘phân’ ở Yokohama

Nhật Bản là quốc gia luôn tồn tại những thứ mà khi nhắc đến khiến ai cũng phải thốt lên rằng “Thật hả?!!”, và bảo tàng mới khai trương ở Yokohama là một minh chứng cho điều này khi thứ được trưng bày ở đây là phân.

Cách Tokyo chỉ nửa giờ lái xe về phía nam, bờ vịnh của thành phố Yokohama là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn tới Nhật Bản. Cách Tokyo chỉ nửa giờ lái xe về phía nam, bờ vịnh của thành phố Yokohama là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn tới Nhật Bản. Yokohama có nhiều danh thắng và điểm ăn chơi hấp dẫn, đặc biệt hơn còn có cả “bảo tàng phân”, nơi chỉ có toàn… chất thải sinh học.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama1

Được gọi là Unko, những người đứng sau bảo tàng này không hề che giấu bản chất của nó – vì từ “unko” trong tiếng Nhật có nghĩa là phân. Thậm chí, họ còn ghép “unko” với “entertainment” thành”untertainment” (tạm dịch là phân giải trí).

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama2

Một trong những điều thú vị của bảo tàng Unko là “unteractive” (tương tác với phân). Sẽ có khu trưng bày với hệ thống máy chiếu đặc biệt, cho phép khách tham quan “dẫm” lên những cục phân và khiến chúng… bắn tung tóe. Vâng, đó chỉ là 1 trong những trò chơi lấy cảm hứng từ phân ở đây thôi.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama3

Tiếp theo là khu vực “unstagenic”, nơi du khách tìm thấy vô số bãi phân đầy màu sắc rực rỡ, tha hồ mà selfie để đăng lên Facebook hoặc Instagram.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama3

Chơi chán, họ có thể sang khu “untelligence” để rèn luyện năng khiếu hội họa bằng cách vẽ… phân. Vẽ theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tác cũng được, bản vẽ của du khách sẽ được lưu giữ làm kỷ niệm.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama4

Đương nhiên, bảo tàng này là một phần trong văn hóa khác thường của Nhật nên kiểu gì cũng có linh vật: Unberuto. Gã này được miêu tả như một triết gia, thích nghiền ngẫm bản chất của những sự thật phổ quát khi đi nặng. Unberuto vốn là một cục phân được nhân hóa, hắn sẽ vác theo cái xí bệt của mình nếu không đặt mông lên đó. Đáng sợ và buồn cười hơn nữa, Unberuto có khả năng thải ra một đàn đồ đệ phân đủ màu sắc. Rất có thể chúng sẽ được dùng làm quà tặng cho du khách.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama5

Tuy nhiên, ngay cả theo tiêu chuẩn kỳ lạ của người Nhật, bảo tàng phân này vẫn là gì đó cực kỳ mới lạ. Nó sẽ được mở cửa gần ga Yokohama vào ngày 15/03/2019.

Bảo tàng 'phân' ở Yokohama6

Nguồn:.nhatngusanko

Có thể bạn quan tâm
(Visited 168 times, 1 visits today)